Trả lời những câu hỏi phỏng vấn khó

Những câu hỏi phỏng vấn khó thường được dùng để thử thách kiến thức, cũng như khả năng ứng phó của các bạn khi đến phỏng vấn xin việc. Đặc biệt là bạn mong muốn được làm việc trong một công ty lớn thường đòi hỏi phải có phản xạ nhanh khi gặp các dạng câu hỏi đòi hỏi tư duy.

Không có cảm giác nào tồi tệ hơn khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn, nhận câu hỏi và không thể trả lời. Để không lâm vào cảnh trớ trêu này, tốt nhất là hãy chuẩn bị đối phó với mọi tình huống.

Xin gợi ý với bạn vài câu hỏi hóc búa mà các nhà tuyển dụng có thể đưa ra

Bạn muốn làm việc dưới sự cho phép từ sếp của bạn trước khi đảm nhiệm một dự án mới, hay bạn muốn được cho phép để tự làm nó theo ý bạn?

Đáp: Trong tuần làm việc đầu tiên, tối sẽ hỏi ý kiến sếp của tôi xem người đó muốn tôi giải quyết dự án này theo cách nào. Nếu sếp biểu lộ rằng cô ấy muốn một nhân viên cấp dưới biết tự chịu trách nhiệm trước việc làm của mình, tôi sẽ làm theo ý mình. Nếu cô ấy nói với tôi rằng cô ấy muốn tôi làm theo ý tưởng của cô ấy, tôi sẽ tuân theo. Tôi nghĩ rằng thử thách thực sự là có thể thích nghi với môi trường làm việc ở công ty này, và tôi là người rất linh hoạt.

Bạn nghĩ rằng sự may mắn và kỹ năng thì cái nào quan trọng hơn?

Đáp: Tôi nghĩ rằng, sự may mắn là quan trọng hơn, dù cho khi bạn có kỹ năng tốt thì bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn. Chắc chắn rằng (ở công việc cũ của tôi, với vị giám đốc cũ của tôi) thì sự tin tưởng vào tôi của ông ấy đã tạo nguồn cảm hứng cho những người ra quyết định ở công ty đó tin rằng tôi có thể thực hiện công việc được giao. Nhưng rõ ràng là, tôi cũng xuất hiện ở đúng vị trí vào đúng thời điểm.

Bạn cho rằng điều gì là rủi ro và bất lợi cho bạn khi làm việc trong vị trí mà chúng tôi phỏng vấn để tuyển bạn vào?

Đáp: Tôi nghĩ rằng với một công ty mà các trụ sở nằm rải rác trên toàn cầu, có một rủi ro nhỏ là: sẽ khó có cơ hội để tương tác với người ra những quyết định quan trọng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, các buổi họp từ xa, email, fax và những đạo đức nghề nghiệp được tôn trọng 24/7 sẽ là cây cầu để kết nối khoảng trống này.

Bạn đã bao giờ mắc sai lầm mà làm tiêu tốn tiền của công ty chưa?

Đáp: Ở bữa tiệc Giáng sinh tôi đã yêu cầu một chai vodka có thương hiệu thay vì những sản phẩm rượu thông thường khác, điều này không tính là sai lầm đúng không? Nói một cách trung thực, tôi tự hào rằng tôi chưa bao giờ mắc sai lầm nào mà tiêu tốn tiền của công ty cả.

Bạn có cho rằng bạn là một người lãnh đạo?

Đáp: Ồ, vâng, chắc chắn rồi. Tôi có tất cả những phẩm chất của một nhà lãnh đạo.Tôi là một người hướng ngoại, nhưng tôi cũng là một người biết lắng nghe và thấu hiểu.Tôi cho rằng mình là một người có ý tưởng lớn, nhưng tôi cũng rất cứng rắn và thiết thực khi cần thiết.

Bạn có thể mô tả công việc trong mơ/lý tưởng của bạn được không?

A. Đó là công việc mà tôi được hợp tác với những người dễ gần và hiểu biết.

B. Đó là công việc mà tôi bộc lộ được hết năng lực của bản thân.

C. Đó là công việc mà chỉ với nó tôi mới có khả năng thăng tiến.

Đáp án B: Không cần phải tranh luận nhiều rằng đây là câu trả lời hay nhất vì nó là cách tốt giúp bạn “tiếp thị” bản thân một cách hiệu quả nhất tới nhà tuyển dụng. Câu trả lời này làm hài lòng các yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như mong muốn được làm việc đúng khả năng của bạn từ đó sẽ tạo lợi nhuận cho công ty; Đây chính là công việc trong mơ của tôi, và đó là lý do tại sao tôi hướng đến công ty này ngay từ đầu. Tôi cảm thấy rất hứng khởi về viễn cảnh có thể giúp cho đại lý của công ty bạn được nâng cấp tốt hơn và đồng điệu hơn.

Hãy đưa ra một ví dụ về tình huống chính sách khó xử nhất mà bạn gặp phải trong công việc?

Đáp: Tôi đã từng được tuyển bởi một phụ nữ mà luôn làm việc theo cách của cô ấy. Cô ấy bắt tôi là vật thế thân trong rất nhiều nhiệm vụ.Tôi phải chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ không hoàn thành khi ngày đến hạn tới, và khi những nhà quản lý phàn nàn về tôi, tôi đã nói với họ rằng những nhiệm vụ này là của cô ấy.Và điều này giúp tôi tránh được sự tức giận của cấp trên của tôi và cấp trên của cô ấy.

Bạn nghĩ rằng khi nào thì bạn đạt đến đỉnh cao sự nghiệp?

Đáp: Tôi thuộc tuýp người hoạt động  tích cực cho một sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng trong thời gian dài, và vì vậy tôi thú nhận rằng tôi chưa bao giờ nghĩ về đỉnh cao trong sự nghiệp của mình. Để nói về việc đó, tôi nghĩ rằng, rất là quan trọng khi có những sự tự nhận biết về bản thân mình, và nhận ra khi nào một người thay đổi tốt hơn người đó trong quá khứ.

Bạn ý thức như thế nào về những việc đấu đá nội bộ và những điều này này ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn?

Đáp: Tôi là người nhạy cảm với những việc đấu đá nội bộ và tôn trọng quan điểm của nhà quản lý. Nhưng tôi cũng làm tất cả những gì có thể để không bị cuốn vào những việc liên quan đến sự đấu đá này.Ở cấp bậc của tôi, tôi cho rằng đó là một hành động khôn ngoan. Tôi thích làm việc với tất cả mọi người, vì vậy tôi tập trung làm nhiệm vụ của tôi, lắng nghe những lời chỉ dẫn, làm việc vượt mong đợi, và để những trận chiến chính trị cho những chính trị gia.

Nếu bạn đã làm việc cho chúng tôi trong suốt 5 năm và không hề được thăng tiến, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Rất nhiều nhân viên khác cũng ở trong tình trạng này, khi đó bạn có thấy bực bội không?

Đáp: Tôi cho rằng tôi là một con người tham vọng, nhưng tôi cũng rất thực tế. Miễn là tôi tiếp tục được học hỏi và phát triển trong vai trò của mình, tôi sẽ hài lòng với công việc này. Tôi được biết những công ty khác nhau thì có những các khuyến khích nhân viên khác nhau theo những tỷ lệ khác nhau, và tôi tuyệt đối tin tưởng rằng, khi làm việc cho công ty anh, tôi sẽ có được động lực và những động viên về mặt tinh thần trong những năm tới.

Nếu bạn đang làm việc ở một công ty mà cung cấp sản phẩm XYZ nào đó, và trên thị trường loại sản phẩm này đã rất phổ biến, bạn sẽ làm gì?

Đáp: Một mặt, tôi sẽ tìm kiếm cơ hội trong các thị trường mới, mặt khác, tôi sẽ thúc đẩy những kỹ sư cải tiến sản phẩm, làm cho chúng trở nên có tính cạnh tranh hơn trong thị trường truyền thống.

Bạn sẽ làm việc thế nào với một người mà luôn có ý muốn quản lý tất cả những ý tưởng lớn của bạn? Bạn sẽ làm thế nào trong trường hợp này?

Đáp: Đầu tiên, tôi sẽ cố gắng kiểm soát một cách công khai với những ý tưởng của cô ấy. Đôi lúc, sự quản lý sẽ thúc đẩy người kia làm việc tốt hơn; Nếu cách làm này không giải quyết được vấn đề, tôi sẽ cố gắng thu xếp một buổi gặp mặt nơi mà chúng tôi sẽ đồng ý nên lên những ý tưởng của chính mình cho những vị sếp. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, tôi sẽ thảo luận một cách cởi mở về tình huống này với cô ấy.

Tuy nhiên, nếu người quản lý ý tưởng của tôi là sếp của tôi, tôi sẽ thận trọng hơn. Ở một khía cạnh nào đó, tôi tin rằng cong việc tôi làm sẽ đóng góp vào việc làm cho người quản lý của tôi được nở mày nở mặt. Nếu tôi được tặng thưởng, tăng lương hay khích lệ nhờ những ý tưởng của tôi, tôi sẽ rất hạnh phúc.

Theo bạn một công ty cần những nhân viên tốt trung bình (hạng B) và làm việc ổn định, hay là công ty sẽ làm việc tốt hơn khi chỉ cần những nhân viên xuất sắc nhưng dễ có xu hướng nhảy việc (hạng A), và hãy giải thích tại sao?

Đáp: Tôi tin rằng một công ty cần nhân viên thuộc cả 2 loại trên. Khi một công ty bắt đầu công việc kinh doanh mới, công ty sẽ muốn những nhân viên hạng A đi tiên phong. Nhưng đằng sau những nhân viên hạng A đó, công ty sẽ cần những nhân viên hạng B, những người sẽ thực hiện những phần chi tiết của dự án và trung thành với họ theo năm tháng. Có quá nhiều nhân viên hạng A trong đội ngũ những người đứng đầu sẽ dẫn đến các cuộc đụng độ về cái tôi cá nhân và sự thiếu tổ chức, vô chính phủ khi phân quyền trong công việc.

Những khách hàng của chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với những nhà văn có văn phong đặc sắc, cá tính. Vì vậy, tôi rất muốn được đề cử bạn cho vị trí này,nhưng tôi lo lắng rằng khách hàng của chúng tôi sẽ thấy không thoải mái khi chúng tôi tuyển bạn.

Đáp: Tôi tin rằng việc trở thành một nhà viết văn giỏi cần có một kỹ năng chính là có thể xâu chuỗi những câu văn lại thành đoạn, và chất lượng của bài văn đó được tạo nên từ lòng cảm thông. Tôi tin rằng, thay vì nhìn vào màu da của tôi, công ty cần xem xét xem tôi có khả năng thấu hiểu mới thị trường mục tiêu của quý công ty không, và câu trả lời chắc chắn là có.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn thực sự cần tuyển một nữ nhân viên dưới quyền bạn, và bạn biết được một ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí đó, nhưng sếp của bạn thực sự muốn tuyển một nam nhân viên cho vị trí đó?

Đáp: Tôi sẽ đề nghị thực hiện một cuộc kiểm tra năng lực, bằng cách thử việc cả hai ứng cử viên đó, mỗi người sẽ làm việc trong 2 tuần thử nghiệm.

Bạn thường làm việc bao nhiêu giờ mỗi tuần, và tại sao?

Đáp: Tôi thường làm việc hàng giờ liền trong quỹ thời gian của tôi. Với những thời gian ngoài giờ làm việc, tôi cố gắng tìm những cách thức để gia tăng giá trị cho mỗi nhiệm vụ, và trách nhiệm cá nhân cũng như những công việc của công ty. Mỗi khi khách hàng đọc các bản báo cáo của chúng tôi, tôi muốn họ nghĩ rằng không có một ai có khả năng viết ra chúng, ngoại trừ công ty của chúng tôi.

Bạn là người làm việc tốt hơn với người quản lý cấp cao của bạn hay là khi làm việc với những nhân viên dưới quyền của bạn?

Đáp: Nếu bạn không phải là người làm việc hiệu quả với cấp trên, bạn sẽ hiếm có cơ hội để làm việc với cấp dưới. May mắn là, tôi luôn luôn quản lý bản than mình khá tốt.Tôi chưa từng bị lỡ một hạn chót của công việc được giao nào.

Trong trường hợp nào thì bạn nghĩ rằng có thể phá vỡ lòng tin tưởng của người khác?

Đáp: Khi người đó giãy bày tâm sự về điều mà cô ấy làm nhưng mà điều đó trái với lẽ phải – và nếu tôi cảm thấy rằng tôi có thể dừng hành động trái đạo đức của cô ấy bằng cách nói điều đó với người khác.

Bạn có thể nêu một số hành động can đảm hoặc một số vị trí không phổ biến mà bạn đã làm không?

Đáp: Tôi đã từng làm việc cho một ông chủ mà quản lý những 4 trụ sở, điều đó làm cho quỹ thời gian của ông ta cực kỳ hạn hẹp. Thậm chí, một ngày nọ ông ấy đã gọi cho tôi và nài nỉ tôi duyệt lại những công việc của nhân viên “một cách không chính thức”.Nhưng đó là một câu chuyện dài, ở công ty đó, những người làm việc như là một ông chủ thì chỉ làm việc đó trong vài tháng vì đó là bước nhảy quá sức so với giới hạn của họ.

Tôi nói với ông chủ của tôi rằng, nếu ông ta muốn tôi hành động như một ông chủ khi ông ta vắng mặt tại đó, ông ấy cần để mọi người biết chính thức về việc này, và điều này sẽ mang lại cho tôi một cương vị mới mà không làm mếch lòng ai cả.

Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn?

Tưởng dễ mà hóa khó. Thường thì đây là câu mở đầu khi phỏng vấn và nó sẽ là thời điểm hoàn hảo cho bạn thổi phồng bản thân, nhưng không phải là kể về toàn bộ cuộc sống của bạn. Bạn nên trả lời tóm tắt về những năng lực và kinh nghiệm của mình. Hãy nói về trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây và các mục tiêu trong tương lai.

Gợi ý trả lời: “Tôi đã tốt nghiệp trường đại học st, sau đó tôi đã làm quan hệ công chúng với một chi nhánh và khá thành công. Tuy nhiên tôi chưa hài lòng với bản thân. Tôi muốn mở rộng phạm vi hoạt động, khám phá bản thân hơn và tôi nghĩ sao mình không bắt đầu với công ty này”.

Khi hỏi câu này, NHÀ TUYỂN DỤNG không hề muốn nghe bạn kể “tràng giang đại hải” về quê hương của bạn hay những việc bạn đã làm vào cuối tuần. Vì thế, bạn hãy mô tả ngắn gọn về bản thân, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp của bạn rồi kết thúc bằng việc khẳng định sự khát khao được làm việc cho công ty. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ câu trả lời thì câu hỏi này chính là cơ hội tốt để bạn nhấn mạnh thêm năng lực của mình.

Kế tiếp, bạn nên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi về công ty và công việc của bạn. Việc này sẽ tạo ấn tượng tốt cho NHÀ TUYỂN DỤNG vì họ nghĩ bạn thật sự quan tâm đến vị trí này.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, nếu bạn không biết rõ đường đi đến địa điểm phỏng vấn thì trước khi gặp NHÀ TUYỂN DỤNG vài ngày, bạn nên đi trước để dò đường. Việc này còn giúp bạn ước lượng được khoảng thời gian cần thiết để đến địa điểm phỏng vấn đúng giờ.

Tại sao bạn lại bỏ công việc cũ?

Đây là cơ hội để bạn kể về kinh nghiệm của mình và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, đừng chê bai sếp cũ hay liệt ra một loạt các lí do xấu khiến bạn bỏ việc. Thay vì thế, hãy tập trung vào những cái bạn đã học được ở vị trí trước kia và cách bạn chuẩn bị những kĩ năng đó trong vị trí mới này.

Gợi ý trả lời: “Công ty đó không chỉ rất phù hợp cho khả năng sáng tạo của tôi, mà tôi còn học được rằng các cơ quan đều có những cá nhân riêng biệt giống như mọi người đang làm. Giờ thì tôi biết đâu là nơi tôi có được một vị trí thích hợp hơn”.

Tại sao bạn bị cho thôi việc?

Câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi nền kinh tế tiếp tục xuống dốc. Thế nhưng nó là một câu hỏi hóc búa, đặc biệt vì nhiều nhân công không được thông báo một cách chính xác rằng tại sao họ bị nghỉ việc. Cách tốt nhất để khắc phục câu hỏi này là phải trả lời một cách thành thực.

Gợi ý trả lời: “Nền kinh tế hiện giờ rất khó khăn và công ty tôi đã nhận thấy những hậu quả của nó. Tôi có mặt trong số lượng lớn giảm bớt nhân viên và tất cả việc đó tôi đều biết. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng không có gì phủ nhận thành tích công việc của mình, được minh chứng bằng những thành quả tôi đã đạt được. Ví dụ…”

Tại sao bạn lại xin thôi công việc trước?

Ngay cả khi bạn rời bỏ công việc cũ với tâm trạng không vui, bạn cũng không nên trả lời câu hỏi này với thái độ tiêu cực. Hãy khéo léo né tránh đề cập đến những điều bạn không hài lòng về  công việc cũ. Còn nếu bạn thật sự muốn đề cập, hãy cố gắng trình bày chúng cùng với một số điểm tích cực để cân bằng. Việc than phiền không dứt về công ty cũ sẽ khiến NHÀ TUYỂN DỤNG không đánh giá cao thái độ làm việc của bạn.

  1. Công ty đó quá nhỏ cho sự phát triển của tôi.
  2. Do công ty đó đang trong kỳ gian cắt giảm nhân viên.
  3. Tôi muốn tìm kiếm những thử thách mới.

Tất cả những câu trả lời trên đều là những lý do hợp lý cho việc thay đổi nơi làm của bạn. Nó lại không phải làm bạn nói ra những điều không hay về công ty cũng như vị sếp cũ.

Bạn đã từng làm công việc này trước đây và đã nghỉ. Tại sao chúng tôi nên để bạn thử nghiệm trong công việc của chúng tôi?

Đáp: Là một người thay đổi công việc, tôi tin rằng mình sẽ trở thành một nhân viên tốt hơn bởi vì tôi đã thu được rất nhiều các kỹ năng từ việc đó. Những kĩ năng phong phú này sẽ giúp tôi giải quyết các vấn đề khó khăn một cách sáng tạo.

Bạn đã từng bị sa thải hay dừng hợp đồng đột ngột chưa?

  1. Không hẳn. Vì tôi bị nghỉ việc trong quá trình cải tổ lại cơ cấu công ty.
  2. Công ty trước đây đã thay đổi người điều hành mới và họ để tôi ra đi.
  3. Chưa bao giờ.

Đáp án là cả 3 phương án trên. Nhiều người sẽ nói dối khi gặp tình huống này như vậy là đánh bạc 50/50 với nhà tuyển dụng vì vậy bạn nên nói thật dù đó là những trường hợp không có lợi cho bản thân nhưng lại là giải pháp tốt hơn cả.

Nếu bạn nói rằng mọi thứ ở công ty cũ của bạn là không bền vững, tại sao bạn không rời bỏ công ty đó sớm hơn?

Đáp: Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để giữ vững công việc của mình trong khi những người ở xung quanh tôi đã lần lượt bị sa thải, tôi không còn một chút thời gian rảnh nào để tìm kiếm một công việc khác. Trong các thương vụ sáp nhập đã xảy ra ở lĩnh vực kinh tế, sa thải nhân viên là một cách để tồn tại. Ít nhất thì tôi cũng đã đóng góp cho công ty những gì tốt nhất có thể.

Hãy kể cho tôi nghe về người chủ tồi tệ nhất mà bạn từng gặp?

Không bao giờ kể xấu về những người chủ trước kia của bạn. Một người chủ có năng lực sẽ đánh giá rằng bạn sẽ kể về ông ta hay bà ta cũng với thái độ này ở nơi nào đó khác.

Gợi ý trả lời: “Không có ai trong số những người chủ cũ của tôi đáng sợ cả, còn có vài người đã dạy tôi hơn cả những gì người khác đã làm. Rõ ràng, tôi đã học được nhiều phong cách quản lý mà tôi có thể làm việc hiệu quả nhất.”

Hãy thử miêu tả về một đồng nghiệp khó ưa nhất mà bạn từng cộng tác?

A. Đó là một trong những kỹ sư đã làm việc cùng tôi, anh ta không có khả năng nói tiếng Anh và chúng tôi đã rất vất vả khi phải làm việc cùng một người nước ngoài.

B. Đó là một gã luôn cố tình tán tỉnh tôi và mời tôi đi chơi. Tôi đã cố gắng phớt lờ anh ta và nói rằng tôi đã kết hôn.

C. Đó là sếp của bộ phận khác, ông ta đã gọi tôi vào văn phòng quát tháo và gọi lớn tên tôi. Tôi đã đề nghị ông ta bình tĩnh và giải thích rằng tôi đã làm sai chuyện gì, khi ông ta không thể làm điều đó tôi đã ra khỏi phòng ngay lập tức.

Đáp án C: Cho thấy nỗ lực trong việc luôn bình tĩnh và hỏi rõ nguyên nhân khi giải quyết vấn đề, nó làm nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là người luôn kiểm soát được bản thân trong mọi tình huống; Câu A và B dễ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không độ lượng, hay thù vặt cá nhân.

Trong sơ yếu lý lịch của bạn, dường như bạn đã bị sa thải 2 lần. Điều đó làm bạn cảm thấy như thế nào?

Đáp: Sau khi tôi hồi phục từ những cú sốc đó, tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn. Đúng thật là tôi đã bị sa thải 2 lần, nhưng tôi đã trở lại làm việc ở những lĩnh vực đó với trách nhiệm lớn hơn và những khoản lương hậu hĩnh hơn tại một công ty tốt hơn.

Liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận bị giảm lương?

Lương bổng là một chủ đề nhạy cảm. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, dù một công ty có khả năng trả cho bạn bao nhiêu đi nữa đều có thể trở thành kẻ phá vỡ thỏa thuận trong việc bạn có được bổ nhiệm vào vị trí nào đó hay không.

Gợi ý trả lời: “Hiện nay tôi đang kiếm được… Tôi hiểu rằng giới hạn lương trong vị trí này là khoảng… Như hầu hết mọi người, tôi muốn cải thiện mức lương của mình, nhưng tôi thấy yêu thích công việc này hơn là tiền bạc. Tôi có thể chịu thương lượng mức lương khởi điểm thấp hơn nhưng hi vọng rằng chúng ta có thể quay lại chủ đề này trong vài tháng sau khi tôi đã có cơ hội chứng tỏ bản thân”.

Bạn đề nghị mức lương bao nhiêu? Lương của bạn trước đây là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi khó nhất, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc đầu tiên cần làm trước khi dự phỏng vấn là nghiên cứu mức lương phổ biến trong ngành nghề của bạn để ước lượng con số mình nên đề nghị. Hãy trình bày rõ ràng với NHÀ TUYỂN DỤNG rằng bạn sẽ chỉ bàn thảo chi tiết về lương bổng khi đã nhận được lời đề nghị tuyển dụng. Nếu NHÀ TUYỂN DỤNG thúc ép bạn đưa ra một câu trả lời cụ thể, bạn hãy đưa ra một mức lương kiểu “khoảng” hơn là một con số chính xác.

A. 3 triệu đồng (con số thật)

B. 8 triệu đồng (con số ảo)

C. Lương của tôi được trả tuỳ thuộc vào lĩnh vực tôi làm việc.

Đáp án C: Với câu trả lời “lấp lửng” như vậy sẽ làm cho nhà tuyển dụng là người đầu tiên phải đưa ra một con số cho bạn lựa chọn. Đây cũng là cách giúp bạn có lợi thế trong vấn đề đàm phán mức lương khi được đề nghị làm việc.

Câu A: tuy là bạn nói sự thật nhưng với câu trả lời này sẽ hạn chế bạn trong vấn đề đàm phán mức lương sau này với nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa nếu lương của bạn trước đây thấp thì nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cho bạn như: khả năng làm việc của bạn thế nào?

Câu C: là người tìm việc đã có chút kinh nghiệm chắc bạn biết, nói thật là nguyên tắc vàng khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng có thể “lật mặt” bạn bất cứ lúc nào và cơ hội của bạn coi như hết. Nhà tuyển dụng có thừa kinh nghiệm để “định giá” bạn.

Bạn nhận thấy mình sẽ có được gì sau 5 năm nữa?

Hãy để cho người chủ biết rằng bạn rất vững vàng và bạn muốn được hợp tác với công ty này lâu dài. Nuôi những khát vọng để tiếp quản công ty bạn đang phỏng vấn, sở hữu công ty riêng, nghỉ hưu ở tuổi 40 hay kết hôn và có 5 đứa con.

Gợi ý trả lời: “Theo lý tưởng, tôi muốn làm việc cho một công ty còn mới mẻ, như công ty này, vì vậy tôi có thể tham gia vào công ty từ ngày đầu thành lập và tận dụng hết cơ hội mà một công ty cần có.”

Điểm yếu nhất của bạn là gì? Tôi muốn nói đến điểm yếu thực sự của bạn?

Phỏng vấn 1-1

Đáp: Tôi là người cực kỳ thiếu kiên nhẫn. Tôi kì vọng rằng những nhân viên cấp dưới có thể chứng minh năng lực của họ ở ngay những nhiệm vụ đầu tiên. Nếu họ thất bại, tôi có xu hướng dừng việc ủy thác các công việc cho họ và tự làm mọi thứ một mình.

Tuy nhiên, để khắc phục điểm yếu này của mình, tôi sẽ chuẩn bị hành trang cho những nhân viên cấp dưới này kỹ lưỡng để có thể kì vọng từ họ những gì mà họ thực sự làm được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các điểm yếu có “chọn lọc” của bạn mà có thể chuyển nó thành điểm mạnh.

Chìa khoá để tháo gỡ cho câu hỏi muôn thuở này không phải là đáp lại đúng theo câu hỏi. Người chủ tương lai của bạn không hề quan tâm đến những thứ bạn không biết, họ cũng không muốn nghe những câu trả lời chung chung, như bạn “định hướng quá chi tiết” hay “làm việc quá chăm chỉ.”

Đáp lại câu hỏi này bằng cách nhận biết những mảng trong công việc của bạn, những chỗ bạn có thể cải thiện và chỉ ra được chúng là tài sản quí giá thế vào với một người chủ tương lai. Nếu bạn không có cơ hội phát triển những kĩ năng nhất định ở công việc trước, hãy giải thích bạn tha thiết thế nào để có được kĩ năng đó trong vị trí mới.

Gợi ý trả lời: “Trong vị trí cũ, tôi không thể mở rộng kĩ năng phát biểu trước đám đông. Tôi thực sự muốn có khả năng làm việc ở một nơi mà sẽ giúp tôi thuyết trình tốt hơn và thảo luận trước những người khác.”

A. Tôi là người hoàn hảo.

B. Tôi không phải tuýp người máy móc, thiếu sáng tạo, vì thế các bản sao chép có sẵn đừng “ghé thăm” tôi.

C.Tôi là người say mê công việc.

Đáp án B: Qua câu trả lời này bạn đã làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người có óc hài hước, và điểm yếu của bạn “vô tình” lại trở thành điểm mạnh. Tuy nhiên bạn nên đưa ra một vài ví dụ để minh hoạ thêm cho câu trả lời; Câu A và C là hai câu trả lời khá phổ biến mà các ứng viên thường dùng, với câu trả lời này bạn sẽ để lại những nghi ngờ nơi nhà tuyển dụng: “Họ nói vậy nhưng sau này liệu họ có thực sự tâm huyết với công việc hay không? Liệu quá tự tin như vậy có phải là kẻ ba hoa không?”.

Những người khác nhận xét bạn thế nào?

Bạn phải luôn hỏi những ý kiến phản hồi từ đồng nghiệp và những người giám sát để đánh giá được năng suất của mình; từ cách này, bạn có thể trả lời thành thật câu hỏi dựa vào những lời nhận xét của họ. Giữ lại những thông tin phản hồi để có thể đưa cho người chủ, nếu cần thiết. Làm vậy cũng sẽ giúp bạn nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Gợi ý trả lời: “Những đồng nghiệp cũ của tôi đã nói rằng tôi dễ dàng cộng tác với công ty và rằng tôi hợp với vị trí quản lí các dự án mới”.

Bạn có thể đề xuất với tôi điều gì mà người khác không thể?

 Đây là lúc bạn nói về quá trình đạt được những thứ bạn đã làm. Đi vào những cái đặc biệt trong bản sơ yếu lí lịch và bản khai của bạn, thể hiện cho người chủ biết giá trị của bạn và bạn là một tài sản quí như thế nào.

Gợi ý trả lời: “Tôi là người hợp nhất trong công việc này. Tôi biết có những thí sinh khác có thể bổ nhiệm vào vị trí này, nhưng niềm đam mê vượt trội của tôi sẽ tách tôi ra khỏi các thí sinh đó. Tôi được giao công việc để luôn mang lại những thành quả tốt nhất. Ví dụ…”

Nếu bạn được lựa chọn vào làm cho bất kì một công ty nào, bạn sẽ chọn làm ở đâu?

Đừng bao giờ nói rằng bạn sẽ chọn vào công ty nào khác hơn nơi bạn đang phỏng vấn. Kể về công việc và công ty bạn đang được phỏng vấn.

Gợi ý trả lời: “Tôi sẽ không xin làm ở vị trí này nếu tôi không thực sự muốn làm cho công ty ông/bà.”

Trả lời tiếp bằng các ví dụ đặc biệt lý giải vì sao bạn coi trọng công ty bạn đang tham gia phỏng vấn và vì sao bạn là người thích hợp.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Đây thật sự là cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (NHÀ TUYỂN DỤNG).nhung-cau-hoi-phong-van Bạn cần trình bày ngắn gọn và cô đọng về điểm mạnh, năng lực của bạn và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời câu hỏi này một cách chung chung, chẳng hạn: “Tôi làm việc rất chăm chỉ và nhiệt tình.” Hãy tạo sự khác biệt cho bản thân bằng cách giới thiệu những phẩm chất chỉ bạn mới có và bắt đầu câu trả lời với “Tôi chính là người phù hợp nhất cho vị trí này vì ….”

Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Đây là một trong những câu hỏi mà NHÀ TUYỂN DỤNG hay dùng để kiểm tra xem bạn có chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn hay chưa. Bạn đừng bao giờ dự một buổi phỏng vấn mà không biết tí gì về công ty, đường hướng phát triển và hoạt động kinh doanh của nó nhé! Nếu bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu về công ty, câu hỏi này sẽ cho bạn cơ hội để thể hiện tinh thần chủ động cũng như chứng tỏ kinh nghiệm và năng lực của bạn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Hãy thành thật khi đề cập đến điểm yếu của bạn, nhưng đừng quên chứng tỏ bạn có thể biến nó thành điểm mạnh. Ví dụ: nếu trước đây bạn từng làm việc với hiệu quả chưa cao thì hãy trình bày những việc bạn đã làm để cải thiện điều này. NHÀ TUYỂN DỤNG sẽ nhận ra bạn là người dám thừa nhận những điểm yếu của mình và luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân.

Hãy mô tả một tình huống khó khăn bạn từng gặp phải và cách bạn đã xử trí?

Đôi lúc, bạn sẽ không biết trả lời câu hỏi này như thế nào, đặc biệt là khi bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm. Khi hỏi câu này, NHÀ TUYỂN DỤNG muốn biết bạn có khả năng tư duy để tìm ra giải pháp cho tất cả vấn đề bạn gặp phải hay không. Ngay cả khi vấn đề của bạn là không có đủ thời gian để học tập, nghiên cứu, bạn cũng cần cho NHÀ TUYỂN DỤNG thấy cách bạn đã điều chỉnh thứ tự ưu tiên trong lịch làm việc của mình để giải quyết nó. Việc này chứng tỏ bạn là người có tinh thần trách nhiệm và có thể tự mình tìm ra giải pháp cho vấn đề gặp phải.

Bạn tự hào nhất về thành tích nào của mình?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên chọn một thành tích liên quan đến nghề nghiệp và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để giới thiệu. Hãy ngẫm nghĩ về những phẩm chất công ty đang tìm kiếm ở ứng viên và tìm ra một ví dụ phù hợp nhất để chứng tỏ bạn chính là người công ty đang cần.

Công việc này có thể yêu cầu bạn phải làm việc thêm giờ, vào buổi tối hay thậm chí là cuối tuần. Bạn có thể đáp ứng được không?

A. Tôi cần được thông báo về điều đó hoặc phải có kế hoạch cho việc này.

B. Thường thì tôi phải làm thêm bao nhiêu giờ?

C. Có thế được vì tôi nghĩ rằng làm thêm giờ là điều đương nhiên với tính chất công việc này.

Đáp án là tất cả 3 phương án trên. Tất cả những câu trả lời này đều tạo cơ hội cho bạn biết được đặc tính công việc và vì sao cần làm thêm giờ, có thường xuyên như vậy không. Sau khi đã có được những thông tin như vậy thì bạn có thể trả lời một cách thành thật.

Theo hồ sơ thì bạn là người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc vậy tại sao bạn lại chọn vị trí công việc này?

A. Tôi muốn thử “bước chân” vào bất cứ cơ hội nào đến với tôi để tôi có thể thể hiện khả năng làm việc của mình trong nhiều môi trường đa dạng.

B. Tôi muốn giảm bớt trách nhiệm công việc để có thể cân bằng tốt hơn công việc và gia đình.

C.Tôi chọn công việc này vì nó ít phải đi xa và không căng thẳng.

Đáp án B: Câu trả lời này đưa ra một lý do rất hợp lý đó là bạn muốn giảm sức ép về thời gian của công việc điều này nghĩa là năng lực làm việc của bạn vẫn đảm bảo như họ mong muốn; Câu A và C sẽ làm nhà tuyển dụng phải suy nghĩ rằng nếu bạn được nhận liệu rằng bạn sẽ lại không chuyển đi vì những lý do như trên.

2 thoughts on “Trả lời những câu hỏi phỏng vấn khó

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: