Trả lời câu hỏi phỏng vấn: Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Tại sao bạn muốn công việc bạn đang phỏng vấn, và bạn có đề nghị gì cho công ty? Người phỏng vấn hầu như luôn luôn hỏi tại sao bạn muốn làm việc tại tổ chức hoặc tại sao bạn đang nộp đơn xin làm việc tại công ty của họ. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất, và nói rằng công việc có vẻ tuyệt vời hoặc công ty thật tuyệt vời là không đủ. Khi phỏng vấn các nhân viên tiềm năng, nhà tuyển dụng mong muốn xác định ứng cử viên thực sự muốn công việc và sẽ đầu tư nỗ lực chân thành trong việc cải thiện công ty, và ai chỉ muốn một công việc, bất kỳ công việc nào, bất kể vị trí đòi hỏi điều gì.

Mặc dù nó có vẻ giống như một câu hỏi phỏng vấn dễ dàng để trả lời, nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi, “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?” hoặc “Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty của chúng tôi?” để đánh giá mức độ quan tâm của bạn và xem bạn đã học được bao nhiêu về công ty

Cách tốt nhất để trả lời

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là chuẩn bị và hiểu biết về công ty. Bằng cách đó, câu trả lời của bạn sẽ cho thấy rằng bạn sẽ phù hợp với văn hóa và sứ mệnh của công ty, và rằng bản thân công việc đó có liên quan đến kỹ năng và sở thích của bạn.

Hãy dành thời gian nghiên cứu công ty (phần “Giới thiệu” của trang web của nhà tuyển dụng là một nơi tốt để bắt đầu) để bạn có thể nói về những lợi ích khi làm việc cho nhà tuyển dụng cụ thể này. có một kết nối tại công ty, hãy hỏi anh ta hoặc cô ấy nếu bạn có thể nhận được một số cái nhìn sâu sắc vào những gì công ty đang tìm kiếm trong một nhân viên lý tưởng.

Tập trả lời câu hỏi phỏng vấn : “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”

Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông cáo báo chí và phương tiện truyền thông mới nhất về công ty, vì vậy bạn có ý thức về các mục tiêu tương lai của công ty. Bạn thậm chí có thể quét qua trang Facebook, tài khoản Twitter, tài khoản Pinterest hoặc Instagram của công ty hoặc trang phương tiện truyền thông xã hội khác để hiểu được khách hàng hoặc người dùng sản phẩm nghĩ gì về công ty.

Bạn càng cung cấp càng nhiều chi tiết cụ thể càng tốt. Tuy nhiên, đừng chỉ nói về những lợi ích và đặc quyền khi làm việc ở đó. Điều bạn nên nhấn mạnh là cách sứ mệnh, giá trị và công việc của công ty phù hợp với mục tiêu của bạn.

So khớp mục tiêu của bạn với mục tiêu của công ty

Để chuẩn bị câu trả lời, hãy so sánh mục tiêu của bạn với mục tiêu của công ty và vị trí. Lập danh sách các mục tiêu chính của công ty. Sau đó, tạo danh sách các mục tiêu của riêng bạn phù hợp với các mục tiêu đó như thế nào. Ví dụ: nếu công ty nhấn mạnh dịch vụ cộng đồng, bạn có thể liệt kê điều này và lưu ý rằng đó là một giá trị hoặc mục tiêu quan trọng cho bạn.

Khi trả lời câu hỏi, hãy tập trung vào một hoặc hai mục tiêu của công ty hoặc những phẩm chất tích cực về công ty. Sau đó, nhấn mạnh cách các mục tiêu hoặc phẩm chất này phù hợp với mục tiêu của riêng bạn hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu của mình như thế nào.

Trong câu trả lời của bạn, thay vì tập trung vào cách công ty có thể giúp bạn nhấn mạnh cách bạn có thể thêm giá trị cho công ty cụ thể đó. Mặc dù câu hỏi là về lý do tại sao bạn muốn làm việc ở đó, bạn vẫn cần phải thuyết phục người phỏng vấn rằng thuê bạn sẽ có lợi cho công ty.

Câu trả lời mẫu

Dưới đây là một số câu trả lời mẫu bạn có thể sử dụng để tạo khung phản hồi của riêng mình:

  • Công ty này được quốc tế biết đến với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của nó, và kinh nghiệm của tôi trong việc tiếp thị các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã khiến tôi bị hấp dẫn bởi cơ hội mà vị trí này trình bày.
    Doanh nghiệp của bạn được biết đến với cam kết cải thiện cộng đồng. Tôi rất thích cơ hội sử dụng 10 năm kinh nghiệm trong việc quảng cáo để cộng đồng này tốt hơn với bạn.
  • Không chỉ bạn là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp, với tài chính mạnh mẽ và một mô hình kinh doanh tuyệt vời, nhưng tôi cũng đã thấy trên trang Facebook và tài khoản Twitter của bạn rằng người dùng sản phẩm của bạn cực kỳ nhiệt tình. Trong thực tế, tôi là một người sử dụng sản phẩm bản thân mình và mong muốn trở thành một phần của sự phát triển và phân phối của sản phẩm.
  • Danh tiếng của công ty bạn rất xuất sắc. Cựu đồng nghiệp của tôi làm việc ở đây, và tôi đã thấy họ đánh giá cao sự sẵn sàng của công ty để cho nhân viên đưa ra những ý tưởng lớn và có vai trò lãnh đạo tích cực trong các sáng kiến ​​mới.
  • Tôi biết rằng công ty của bạn hiện đang làm việc để mở rộng thị trường quốc tế của mình. Đã làm việc trong bán hàng quốc tế trong năm năm qua, tôi biết tôi có thể giúp công ty này đạt được mục tiêu của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: