Top mẹo phỏng vấn dành cho sinh viên thực tập

Bạn đã gửi sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu của bạn và công ty đã liên hệ với bạn về lập lịch phỏng vấn. Dưới đây là một số mẹo để giúp đảm bảo một cuộc phỏng vấn thành công, đó là bước tiếp theo trong quá trình thực tập. Bằng cách làm theo những lời khuyên phỏng vấn này, bạn sẽ thu được những kết quả tốt nhất trên con đường kiếm tìm một việc thực tập phù hợp với bản thân.

10 mẹo phỏng vấn thành công dành cho thực tập sinh

1. Chuẩn bị trước phỏng vấn

Bạn có thể tự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách chọn trang phục phỏng vấn trước phù hợp (với ngành nghề kinh doanh), nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về công ty, và chuẩn bị một danh sách các câu hỏi bạn có cho người phỏng vấn. Mang theo một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn với cuộc phỏng vấn của bạn trong trường hợp người phỏng vấn không có trong tay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn mẫu để chuẩn bị cho mình và đạt được sự tự tin trước cuộc phỏng vấn.

2. Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Cuộc phỏng vấn là cơ hội của bạn để tiếp thị cho bản thân và đó là lý do bạn chuẩn bị và gửi tất cả các hồ sơ và thư giới thiệu. Một khi bạn có được cuộc phỏng vấn, đó là công việc của bạn để tạo ra một ấn tượng ban đầu tốt bằng cách nhanh chóng, là chính mình, tham dự vào hành vi phi ngôn ngữ của bạn (ví dụ như một cái bắt tay vững chắc và duy trì giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc phỏng vấn), và bằng cách lấy vài phút đầu tiên để phát triển mối quan hệ với người phỏng vấn của bạn. Một ấn tượng tốt đầu tiên sẽ là giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn thành công.

3. Nhấn mạnh vào các kỹ năng và thành quả của bạn

Tập trung vào các kỹ năng và thành tích của bạn, bao gồm các môn học trung học / cao đẳng, các hoạt động tình nguyện và đồng thời, và kỹ năng sử dụng máy tính và ngôn ngữ của bạn. Các công việc thực tập và / hoặc kinh nghiệm làm việc trước đây rất quan trọng cũng như mô tả kỹ năng giao tiếp của bạn: giao tiếp, giao tiếp, tổ chức, phân tích mạnh mẽ và giải quyết vấn đề, v.v.

4. Cung cấp Người phỏng vấn với các ví dụ về kỹ năng của bạn

Một hình thức phỏng vấn phổ biến ngày nay được gọi là Phỏng vấn Hành vi. Người phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn một kịch bản và hỏi làm thế nào bạn sẽ xử lý một tình huống cụ thể. Chuẩn bị cho những loại câu hỏi này trước cuộc phỏng vấn sẽ cung cấp một sự tham khảo nhanh đến các kinh nghiệm liên quan trước đây. (Ví dụ, mô tả một tình huống mà bạn đã có thể nghĩ trên đôi chân của bạn và đi đến một quyết định ngay lập tức để có được một dự án hoàn thành đúng thời hạn). Trong trường hợp này, người phỏng vấn là quan tâm đến quá trình suy nghĩ của bạn và khả năng giải quyết vấn đề.

5. Hiểu Câu hỏi Trước khi trả lời

Bạn có thể yêu cầu người phỏng vấn làm rõ hoặc lặp lại câu hỏi. Bạn muốn biết những gì người phỏng vấn đang tìm kiếm trước khi bạn đi trước và giả định rằng bạn có câu trả lời đúng.

6. Thực hiện theo chìa khóa của người phỏng vấn

Đừng dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu hỏi nào nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã trả lời toàn bộ câu hỏi trước khi tiếp tục câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể muốn kiểm tra với người phỏng vấn để xem nếu bạn đã trả lời toàn bộ câu hỏi hoặc nếu họ muốn có thêm thông tin.

7. Tận dụng những tích cực

Bạn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn để đưa ra một danh sách các điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy nhớ trong những loại câu hỏi này để tập trung vào tích cực. Khi đề cập đến các điểm yếu, nhận ra những điều bạn cảm thấy cần thiết để làm việc và nhanh chóng chuyển sang các hành động bạn đã thực hiện để cải thiện trong lĩnh vực này. Các ví dụ cụ thể có thể hữu ích để minh họa sự tiến bộ của bạn.

8. Mang mẫu của bạn có liên quan đến công việc

Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực như thiết kế đồ hoạ, nhiếp ảnh, phòng thu, phòng học, hoặc truyền thông (nếu bạn có một mẫu công việc của bạn sẽ hữu ích), mang theo những mẫu này với bạn để phỏng vấn.

9. Kết thúc Phỏng vấn với sự tự tin

Sự bắt đầu và kết thúc cuộc phỏng vấn có thể là những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc phỏng vấn. Kết thúc cuộc phỏng vấn của bạn với sự tự tin. Cám ơn người phỏng vấn về thời gian của mình và hỏi khi nào bạn có thể mong đợi được nghe lại từ người sử dụng lao động.

10. Cám ơn đến những người phỏng vấn

Tận dụng cơ hội này để làm rõ một chủ đề thảo luận trong cuộc phỏng vấn và để khẳng định lại sự quan tâm của bạn đối với tổ chức và thực tập. Gửi lời cảm ơn tới tất cả những người mà bạn phỏng vấn vào ngày phỏng vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: