TOP 5 mẹo để giải quyết cuộc phỏng vấn đầu tiên

Một cuộc phỏng vấn đầu tiên thường là bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng. Còn được gọi là phỏng vấn vòng một, cuộc phỏng vấn đầu tiên là cách để chủ nhân chỉ tìm thấy những ứng viên đủ điều kiện nhất cho công việc. Nhiều cuộc phỏng vấn đầu tiên ít sâu hơn cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc thứ ba. Đó là vì chúng thường phục vụ để sàng lọc các ứng viên ban đầu một cách đơn giản. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu các loại phỏng vấn và bí quyết giải quyết buổi phỏng vấn đầu tiên.

Các loại phỏng vấn đầu tiên

Các cuộc phỏng vấn đầu tiên diễn ra ở nhiều nơi khác nhau và dưới nhiều hình thức. Một số có thể là phỏng vấn qua điện thoại. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên đó một loạt câu hỏi qua  điện thoại . Người sử dụng lao động cũng có thể thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên qua  video  hoặc  Skype . Bởi vì cuộc phỏng vấn có thể tốn kém, và vòng phỏng vấn đầu tiên có thể bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn người, điện thoại và Skype cho phép chủ nhân tiết kiệm tiền.

Các cuộc phỏng vấn đầu tiên khác được thực hiện trực tiếp. Những cuộc phỏng vấn này thường xảy ra tại nơi làm việc hoặc văn phòng, nhưng cũng có thể xảy ra tại văn phòng dịch vụ việc làm độc lập, văn phòng sự nghiệp của trường đại học, hoặc hội chợ việc làm.

Một số cuộc phỏng vấn đầu tiên cũng bao gồm một bài kiểm tra dựa trên kỹ năng để xác nhận rằng bạn có những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Đây được gọi là các  cuộc đánh giá tài năng  hoặc các bài kiểm tra trước khi làm việc. Bạn có thể được yêu cầu hoàn thành một trong các thử nghiệm trực tuyến hoặc đích thân.

Lời khuyên cho các cuộc phỏng vấn đầu tiên

Hãy làm nó một cách nghiêm túc

Một số người không lo lắng nhiều về các cuộc phỏng vấn đầu tiên, đặc biệt là nếu họ đang xem xét các cuộc phỏng vấn. Đó là vì họ nghĩ cuộc phỏng vấn đầu tiên sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Đôi khi người ta cũng nghĩ rằng cuộc trò chuyện bằng Skype hoặc điện thoại không quan trọng. Tuy nhiên, luôn luôn quan trọng để đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước. Chuẩn bị cho mỗi cuộc phỏng vấn, và luôn luôn chuyên nghiệp.

Nghiên cứu công ty

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, hãy xem lại danh sách việc làm và lịch sử công ty. Nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi về công việc và công ty, và sẽ chứng minh rằng bạn đang chuẩn bị.

Thực hành câu trả lời của bạn

Cùng với việc nghiên cứu công ty, thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn chung . Cho dù đó là cuộc phỏng vấn qua điện thoại, phỏng vấn trực tiếp hoặc qua webcam, bạn luôn muốn đánh lừa và chuyên nghiệp.

Thể hiện sự nhiệt tình của bạn

Ngay cả trong giai đoạn đầu của quá trình phỏng vấn, bạn muốn nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn đối với công ty và công việc. Tại thời điểm này, người sử dụng lao động có thể đang xem xét một số ứng cử viên, và bạn muốn làm những gì bạn có thể để làm cho mình nổi bật. Chứng minh niềm đam mê và sự quan tâm trong công việc là một cách tuyệt vời để được chú ý.

Theo sát

Ngay cả đối với cuộc phỏng vấn đầu tiên, bạn nên gửi một bức thư cảm ơn đến người phỏng vấn để dành thời gian gặp hoặc nói chuyện với bạn. Hãy đề cập đến một điều cụ thể về cuộc phỏng vấn của bạn trong bức thư để họ nhớ bạn.

Tiếp theo là gì?

Thông thường, cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn sẽ không phải là lần cuối cùng của bạn. Nhiều công ty phỏng vấn ứng viên ít nhất hai lần. Đôi khi cuộc phỏng vấn đầu tiên là trên điện thoại, và lần thứ hai đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng. Vòng phỏng vấn thứ hai chỉ với những ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất từ ​​vòng phỏng vấn đầu tiên

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: