Top 5 hành vi không lời để thành công trong cuộc phỏng vấn

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng vào đầu và cuối của bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Trước hết, điều quan trọng là tập trung vào hành vi không lời của bạn . Hành vi phi ngôn ngữ có thể thực hiện hoặc phá vỡ một cuộc phỏng vấn ngay cả trước khi bắt đầu phỏng vấn. Nó thường là hành vi không lời nói lên lớn tiếng nhất trong khi đó là điều chúng ta ít quan tâm nhất khi chuẩn bị phỏng vấn. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu làm thế nào để gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn.

5 hành vi phi ngôn ngữ tạo ấn tượng cho buổi phỏng vấn

Ấn tượng ban đầu

Phải hiểu được môi trường công ty để quyết định  trang phục thích hợp để giúp thay đổi ấn tượng ban đầu của người phỏng vấn. Ngoài trang phục và chải chuốt, chú ý đến chi tiết cũng rất quan trọng. Nó bao gồm các móng tay được cắt tỉa cẩn thận, giày đánh bóng với gót nhỏ hoặc không có gót chân, đồ trang sức ít và không có nước hoa. Bất kỳ loại hình nghệ thuật cơ thể hoặc hình xăm cũng không nên có.

Liên hệ trực tiếp

Có thể nhìn vào mắt ai đó khi nói ra sự tự tin và tạo ra sự tín nhiệm trong những gì bạn phải nói. Bạn đã bao giờ nói chuyện với một người có vẻ như phân tâm và không giữ được sự tiếp xúc bằng mắt khi họ đang nói? Bạn cảm thấy thế nào? Thông thường, thiếu liên lạc trực tiếp bằng mắt khi nghe hoặc nói rời khỏi người khác cảm thấy bị ngắt kết nối và với một cảm giác rằng người đó thiếu sự tự tin. Nó cũng có thể làm cho người khác nghi ngờ những gì bạn nói và đặt câu hỏi về kỹ năng và khả năng của bạn để thực hiện công việc kể từ khi bạn không nhìn vào mắt họ khi nói.

Giữ liên lạc trực tiếp bằng mắt thường có thể dễ dàng học hỏi một khi bạn nhận thức được tầm quan trọng của nó. Để đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm một ai đó trong mắt, hãy chắc chắn yêu cầu một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy như bạn đang làm

Tư thế tốt

Duy trì tư thế tốt trong suốt cuộc phỏng vấn thể hiện sự tự tin và quan tâm đến những gì người kia nói. Một lần nữa, giống như tiếp xúc mắt trực tiếp, tư thế tốt chủ yếu là về nhận thức và hiểu tầm quan trọng của nó. Hơi nghiêng về phía trước cũng cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện và quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về vị trí và công ty.

Biểu hiện khuôn mặt

Một trong những lời khuyên đầu tiên tôi đưa ra khi giúp ai đó chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn là – đừng quên nụ cười . Mỉm cười cho thấy một cảm giác tự tin và cũng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự muốn công việc. Một cảm giác hài hước tốt cũng có thể rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là phải đi theo người phỏng vấn và tránh nói chuyện cười.

Ngôn ngữ cơ thể phù hợp

Các cử chỉ và cử động tay nhỏ của cơ thể là những điều cần cân nhắc khi phỏng vấn việc làm. Một số người có khuynh hướng biểu cảm hơn những người khác, nhưng chìa khóa ở đây là sử dụng cử chỉ tay và cử động cơ thể đầy đủ mà sẽ không áp đảo người phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: