Top 4 kỹ năng hành vi

Với bất kỳ và tất cả các công việc, có một số kỹ năng cụ thể cần thiết để thực hiện công việc tốt. Các kỹ năng hành vi thường nằm dưới tiêu đề chung của nhân cách tốt, thân thiện, trưởng thành hoặc thông thường. Nhiều kỹ năng hành vi này có tính chất xã hội. Họ quan tâm đến mức độ bạn có thể hòa hợp với người khác, bao gồm người giám sát, đồng nghiệp, khách hàng và khách hàng.

Dưới đây là 4 kĩ năng hành vi cần thiết với mỗi người

Truyền thông giao tiếp

Truyền thông giao tiếp tốt thực sự bao gồm nhiều kỹ năng phụ khác nhau, từ các mô hình ngôn ngữ cơ thể phù hợp và liên hệ bằng mắt đến khả năng viết báo cáo rõ ràng và chính xác. Nghe chính xác và khả năng thực hiện theo các hướng dẫn đặc biệt quan trọng nhưng thường bị bỏ qua hoặc được đưa ra cho các cấp. Nhiều người chỉ đơn giản không chú ý đến những gì người khác nói hoặc viết và không yêu cầu các câu hỏi tiếp theo để kiểm tra sự hiểu biết của họ. Kết quả là, các cá nhân hành động theo những giả định không chính xác của chính họ và tạo ra sự không hiệu quả và thất vọng trong công việc.

Thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch

Bất cứ ai cũng có thể muốn điều gì đó xảy ra, nhưng để hoàn thành bất cứ điều gì (ngoại trừ tình cờ), bạn phải lập một kế hoạch – điều đáng ngạc nhiên là ít người biết làm thế nào. Lập kế hoạch đòi hỏi các mục tiêu cụ thể, xác định các bước hành động khả thi, và cam kết xem kế hoạch thông qua.

Thậm chí việc thiết lập mục tiêu ban đầu cũng có thể khó khăn khi nhiều vấn đề đang cạnh tranh để được chú ý. Không thể làm tất cả mọi thứ cùng một lúc, nhưng nếu bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất và yêu cầu trợ giúp, bạn có thể đạt được rất nhiều.

Numeracy

Numeracy là toán học biết viết ngôn ngữ là gì. Đáng ngạc nhiên, nhiều người lớn có chức năng vô số, mặc dù biết làm thế nào để giải quyết vấn đề toán học phức tạp. Số học nghĩa là có thể suy nghĩ rõ ràng và thông minh về số trong cuộc sống thực, không chỉ trên một bài kiểm tra.

Một ví dụ cổ điển về sự vô số đang phản ứng khác với các câu chuyện hoặc quảng cáo dựa trên số lượng tương tự như số phần trăm, thập phân, hay phân số và hầu hết mọi người làm như vậy, đó là lý do tại sao các dấu hiệu bán luôn sử dụng phần trăm. Trở thành tích số là một phần quan trọng trong tư duy phê phán.

Đồng cảm

Là một cá nhân cảm thông đến một cách tự nhiên đối với một số người, nhưng ít tự nhiên hơn với người khác. Hành động với sự đồng cảm có ý nghĩa nhiều hơn cảm giác xấu cho người buồn, hoặc chia sẻ niềm vui của người khác. Nó có nghĩa là có thể bước vào thế giới của người khác để hiểu không chỉ những gì quan điểm của họ là, mà còn  tại sao  họ có quan điểm đó.

Một đồng nghiệp có thể có một cái tôi lớn về một dự án vì họ sợ mất công việc của họ. Bạn không bao giờ biết những gì người khác đã xảy ra. Đồng cảm là một kỹ năng hành vi có thể giúp bạn không chỉ giữ được sự an tâm của bạn mà còn có thể giúp bạn phát triển trong sự nghiệp của bạn bởi vì những người thèm muốn có xu hướng khiến người khác thoải mái.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: