Tổng hợp các câu hỏi và mẹo trả lời phỏng vấn hay nhất

Để tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng bạn cần trả lời tốt các câu hỏi mà họ đưa ra. Với những câu hỏi và các mẹo trả lời hay nhất sau đây hi vọng rằng sẽ gúp các bạ có thêm kinh nghiệm để phỏng vấn.

Tổng hợp các câu hỏi và mẹo trả lời câu hỏi về phỏng vấn

Câu 1: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

a. Mục đích của câu hỏi này nhằm

Kiểm tra khả năng và tham vọng của bạn cũng nhưng khả năng lập kế hoạch cho tương lai.

Nhà tuyển dụng muốn xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với những mục tiêu, chiến lược lâu dài hoặc nhu cầu nhân sự trước mắt của công ty hay không.

b. Xác định mục tiêu phù hợp

Những mục tiêu này có phù hợp với công việc mà bạn đang xin hay không?

Những mục tiêu này có giúp ích cho công việc hiện tại của bạn hay không?

Những mục tiêu này có giúp công việc của bạn phát triển trong 3-5 năm tới không?

c. Làm thế nào để đạt được mục tiêu?

Thiết lập danh sách những việc bạn cần phải làm để đạt được mục tiêu.

Đảm bảo danh sách của mình rõ ràng, hợp lý và có tính khả thi.

Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và thực hiện chúng hàng ngày.

Câu 2: Tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

Studentjob.vn

a. Mục đích của câu hỏi này nhằm

Người phỏng vấn mong đợi một câu trả lời cho thấy bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng về công ty mình muốn làm việc chứ không phải là bạn đã gửi đi bao nhiêu hồ sơ xin việc và chờ đợi người ta gọi điện tới.

b. Một số câu trả lời mẫu

Công việc này là một thách thức mới và là kinh nghiệm quý giá để giúp tôi phát triển

Tôi được biết rằng công ty có chính sách tốt về đào tạo và phát triển. Đây thực sự là cơ hội tốt cho tôi để phát triển sự nghiệp.

Đây là một lĩnh vực mới tại Việt Nam. Tôi đã có kiến thức và kinh nghiệm về ngành này, và mong muốn được trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi mong muốn có được cơ hội để phát nghề nghiệp tại đây.

Câu 3: Điểm yếu nhất của bạn là gì?

a. Các cách trả lời

Cách thứ 1: Nói dối

Hầu hết các ứng viên sẽ nhanh chóng trả lời không thật. Ví dụ: “Tôi là người nghiện công việc” hoặc “Điểm yếu của tôi là tôi không bao giờ cảm thấy hài lòng cho đến khi mọi công việc hoàn thành một cách hiệu quả và trơn tru”

Kiểu trả lời này khiến nhà tuyển dụng thấy đó không phải là điểm yếu và bạn đang nói dối họ.

Cách thứ 2: Đánh lạc hướng

Coi điểm mạnh của bạn cũng chính là điểm yếu. Kiểu trả lời này có điểm yếu là, nếu như bạn không khôn khéo, người tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn đang lừa họ.

Cách thứ 3: Thành thật

Hãy nói thật một phần điểm yếu của bạn, và cách bạn đã khắc phục nó. Tốt nhất là bạn trình bày một điểm nào đó mà trước đây từng là điểm yếu của bạn nhưng giờ bạn đã khắc phục được nó.

b. Các mẹo trả lời cho câu hỏi phỏng vấn về “điểm yếu”

Đây là câu hỏi rất phổ biến trong các buổi phỏng vấn, vì vậy đừng cố tránh để không phải trả lời chúng.

Không nên nói về những điểm yếu có liên quan tới các yêu cầu quan trọng của công việc.

Đừng nói rằng bạn không có điểm yếu. Không ai là hoàn hảo, vì vậy, bạn không nên nói bạn chẳng có điểm yếu nào cả.

Câu 4: Bạn nghĩ bạn có thể hợp tác với chúng tôi trong bao lâu, nếu bạn được tuyển dụng vào công ty?

Studentjob.vn

a. Một vài gợi ý cho câu trả lời

Không nhất thiết phải trả lời chính xác khoảng thời gian, nếu không bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn sẽ không làm việc lâu dài.

Đưa  con số chính xác trong trường hợp này không phải là 1 ý kiến hay, và câu trả lời bạn có thể sử dụng là “Tôi muốn hợp tác lâu dài” hoặc “Tôi sẽ còn hợp tác, miễn là công ty cảm thấy hài lòng về hiệu quả công việc tôi mang lại”.

b. Một vài câu trả lời mẫu

Tôi mong muốn có thể làm việc lâu dài tại công ty, và bản thân tôi tự tin rằng tôi làm việc hiệu quả.

Tôi đã từng làm việc với công ty trước trong vòng…. năm. Qua đó, công ty cũng thấy rằng tôi là người trung thành trong công việc. Vì thế, chỉ cần công việc tốt, có cơ hội phát triển, tôi sẽ rất vinh dự được hợp tác lâu dài.

Sở dĩ tôi ứng cử vào vị trí này là ngay từ đầu tôi đã có hứng thú với nó. Tôi có đủ khả năng làm tốt được công việc trên vì tôi được đào tạo đúng chuyên ngành, có niềm đam mê và có thể bắt tay ngay vào để làm việc. Hơn nữa, nếu như quý công ty luôn tạo điều kiện tốt cho công việc của tôi thì không có lý do gì tôi phải từ bỏ nó cả.

Câu 5: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

a. Mục đích của câu hỏi này

Đối với nhà tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” hay “Những lí do gì để chúng tôi chọn bạn thay vì các ứng viên khác? Hay “Bạn có thể mang đến những gì cho công ty chúng tôi” chính là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng tìm  điểm khác biệt giữa bạn và những ứng viên tiềm năng khác.

b. Một số câu trả lời hay

“Tôi có đầy đủ tố chất, kinh nghiệm, kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu của vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng” – Bạn đang sử dụng kĩ năng chăm sóc khách hàng của mình để giải quyết các vấn đề giữa khách hàng và công ty

Bởi vì tôi thực sự tin rằng mình là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí quý công ty đang tuyển dụng, bởi ngoài khả năng đáp ứng công việc như những ứng viên khác, tôi còn có điểm mạnh, đó là thái độ làm việc nghiêm túc, và nhiệt tình trong công việc.

Câu 6: Bạn có những kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này? Bạn đã có kinh nghiệm làm việc thực tế hay chưa?

a. Một số gợi ý cho câu trả lời

Nếu bạn chỉ có kiến thức từ quá trình học tập phù hợp với yêu cầu của công ty tuyển dụng, hãy giải thích bạn đã học những gì và bạn sẽ áp dụng kiến thức đó vào công ty như thế nào.

Nếu bạn có kinh nghiệm, hãy kể cụ thể cho họ nghe về các công việc bạn từng làm, những kinh nghiệm đã có được trong quá khứ, và thành quả bạn đã đạt được trong các công việc trước đó.

b. Một vài câu trả lời mẫu

Tôi bắt đầu làm những công việc liên quan đến marketing từ năm 2010, đến nay tôi đã có 7 năm kinh nghiệm về lĩnh vực này, trong đó có khoảng thời gian tôi đã từng làm việc cho Công ty …. Tối sẽ cống hiến hết mình vì sự phát triển của công ty.

Tổng hợp các câu hỏi và mẹo trả lời phỏng vấn hay nhất (phần 2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: