Tiến trình phỏng vấn xin việc

Tùy thuộc vào qui mô và chính sách công ty mà bạn phải trải qua nhiều hay ít vòng phỏng vấn để biết mình được tuyển chọn hay không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không được cung cấp đầy đủ thông tin, bạn cũng không nên lo lắng. Nếu bạn hiểu rõ những kiểu phỏng vấn thì bạn sẽ tự tin để giải quyết mọi vấn đề mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số bước phỏng vấn mà những công ty/tập đoàn lớn hiện nay đang áp dụng

Phỏng vấn hồ sơ  

Một nhân viên của phòng Nhân sự sẽ thực hiện buổi phỏng vấn này. Mục đích của họ là làm rõ thêm các điểm thông tin còn chưa rõ trong thư xin việc của bạn cũng như để kiểm tra khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn của bạn. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn và không trực tiếp gặp mắt, nhưng bạn có thể bị out ngay lập tức nếu bạn trả lời lắp bắp và không thống nhất với nội dung trong CV. Nếu bạn là một người có chất giọng hay và phong cách nói chuyện hoạt bát, bạn sẽ giành được lá phiếu thẳng tiến vào vòng trong.

Phỏng vấn lần đầu

Người phỏng vấn trực tiếp là một nhân viên phòng Nhân sự, họ sẽ đánh giá năng lực và chuyên môn của bạn có phù hợp với tính chất công việc hay không. Nếu OK, bạn sẽ được đưa vào gặp Trưởng phòng Nhân sự.

Phỏng vấn có chọn lọc (Selection Interview)

Trưởng phòng Nhân sự sẽ phỏng vấn bạn để kiểm tra một số kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc của bạn. Trong một số công ty, số lượng người tham gia trực tiếp phỏng vấn bạn có thể lớn hơn một. Nghĩa là ngoài Trưởng phòng Nhân sự còn có các trưởng phòng khác, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng cử. Vượt qua vòng phỏng vấn này là một bước thành công lớn bởi bạn có thể tự tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc này.

Người phỏng vấn giới thiệu về doanh nghiệp và giải thích về công việc

Bạn là người được phỏng vấn cũng cần chú ý đến những thông tin này. Bởi những thông tin về doanh nghiệp và công việc thường là những câu hỏi hay gặp trong nội dung chính của cuộc phỏng vấn. Ví dụ: Anh/ chị biết được gì về công ty chúng tôi? Anh/ chị có biết nhiệm vụ chính của công việc này là gì không?

Người phỏng vấn đặt các câu hỏi nhằm làm rõ thông tin trong hồ sơ ứng viên

Đây là bước để các nhà tuyển dụng thẩm định lại độ chính xác các thông tin trong hồ sơ xin việc của bạn. Câu trả lời của bạn ăn khớp với những thông tin trong hồ sơ sẽ tạo được ấn tượng tốt ban đầu đối với nhà tuyển dụng.

Người phỏng vấn đặt các câu hỏi( Câu hỏi hành vi và câu hỏi tình huống) nhằm đánh giá khả năng và sự phù hợp của ứng viên với công việc

Đây là lúc quan trọng nhất để bạn thể hiện mình. Bạn ứng xử một cách thông minh, nhạy bén, tự tin chắc chắn sẽ ghi điểm rất cao đối với các nhà tuyển dụng. Bạn nên chú ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh vòng vo.

Ứng viên đặt câu hỏi

Viêc bạn đặt câu hỏi cũng phải thật khéo léo và bạn cũng nhất định phải hỏi trong cuộc phỏng vấn. Bạn cần chú ý thể hiện đươc sự quan tâm của bạn đến sự phát triển của công ty- nơi bạn xin việc. Và cần chọn lọc nên hỏi điều gì, không nên hỏi điều gì.

Kết thúc phỏng vấn

Người phỏng vấn tóm lại các thông tin và thông báo với ứng viên về bước tiếp theo. Đây là các bước phỏng vấn của một tập đoàn lớn, tùy theo quy mô của từng công ty sẽ được các phỏng vấn viên loại bớt một số bước. Các bạn không nên quá lo lắng hãy giữ tinh thần thoải mái chuẩn bị tốt bài phỏng vấn của mình để thật tự tin dù có bao nhiêu kiểu phỏng vấn đi nữa.

Chúc các bạn thành công và có một công việc tốt!!!

2 thoughts on “Tiến trình phỏng vấn xin việc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: