Sử dụng tâm lý học để giúp bạn được tuyển dụng

Bạn có thể phỏng vấn khoa học được không? Trong khi phỏng vấn là nghệ thuật hơn là khoa học, bạn có thể sử dụng lời khuyên từ tâm lý xã hội, tổ chức và nhân cách để cải thiện cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn. Dưới đây meophongvan cung cấp những lời khuyên sử dụng tâm lý học để tăng cơ hội được tuyển dụng.

7 Lời khuyên cho phỏng vấn công việc khoa học

1. Sử dụng “chiến thuật kích thích điện”

Trong một cuộc phỏng vấn việc làm mà một nhóm ứng viên được yêu cầu tập trung vào một khoảng thời gian mà họ cảm thấy trong sự kiểm soát và được trao quyền trong cuộc sống của họ, và một nhóm khác được hướng dẫn để phản ánh vào một thời điểm khi họ cảm thấy bị bỏ rơi, đó là nhóm có quyền lực – đã thành công. Những người phỏng vấn đã lựa chọn nhóm có quyền lực cao hơn nhóm kia với tỷ lệ cao hơn đáng kể.

Trước buổi phỏng vấn tiếp theo, hãy suy nghĩ về một khoảng thời gian trong cuộc đời của bạn khi bạn cảm thấy thành công và được trao quyền liên quan đến công việc hoặc cá nhân để tăng cơ hội tuyển dụng.

2. Nụ cười

Bạn luôn phải thân thiện và lịch sự, nhưng nghiêm túc khi cần. Trong một nghiên cứu, các ứng cử viên mỉm cười nhiều hơn vào đầu và cuối cuộc phỏng vấn, và ít ở giữa – khi họ tập trung trả lời các câu hỏi – đã làm tốt hơn so với những người mỉm cười, liên tục, xuyên suốt.

3. Sử dụng tên của người phỏng vấn 

Không chỉ có thể sử dụng tên người phỏng vấn của bạn giúp bạn nhớ nó, nhưng nó cũng là một cách chứng minh để làm cho họ cảm thấy tích cực hơn về bạn. Tất nhiên, đừng lạm dụng nó, nhưng hãy dùng nó một vài lần.

4. Thực hành “lắng nghe phản xạ”.

Nghe phản xạ là khi bạn lặp lại lời tuyên bố hoặc câu hỏi của người phỏng vấn bằng lời nói của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy lắng nghe phản xạ có thể làm tăng cơ hội tuyển dụng của bạn, vì nó thể hiện sự hiểu biết toàn diện về những gì người phỏng vấn đang cố gắng giao tiếp và cũng có thể khiến người phỏng vấn của bạn cảm thấy tích cực hơn về bạn.

5. Hãy thử phản chiếu, nhưng vẫn tích cực

Gương là khi bạn bắt chước ngôn ngữ cơ thể của một người: họ mỉm cười, bạn mỉm cười. Họ sử dụng cử chỉ bằng tay, bạn sử dụng cử chỉ bằng tay. Nghiên cứu cho thấy phản chiếu có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn trong cuộc phỏng vấn, và trong nhiều lần tương tác, mọi người “phản chiếu” nhau mà không hề cố gắng. Đây là điều cần cẩn thận. Trong một nghiên cứu nơi phỏng vấn xa và xa cách, người được phỏng vấn phản ánh ngôn ngữ cơ thể của họ ít có khả năng được thuê hơn những người vẫn tích cực không có vấn đề gì.

6. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn

Khi bạn đang phỏng vấn việc làm, hãy sử dụng những hành động tích cực không lời .

Bạn nên:

  • Hiển thị sự nhiệt tình của mình
  • Giữ biểu hiện tích cực trên khuôn mặt
  • Duy trì độ tiếp xúc với mắt cao
  • Sử dụng cử chỉ tay tinh tế khi nói
  • Thay đổi giọng điệu của bạn để không nói chuyện bằng giọng nói đơn

7. Không gián đoạn

Ngắt lời ai đó gây cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, đừng ngắt lời người phỏng vấn bạn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: