Sở thích của bạn là gì?

Vậy vì sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?

Thực sự, khi nhà tuyển dụng hỏi câu này, họ đang muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về tính cách của bạn, để xem bạn có thực sự có những kĩ năng như bạn nói và bạn có khả năng hoà nhập và phát triển tại công ty của họ không. Vì vậy, hãy cố gắng nghĩ đến những sở thích phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ, ở một số phỏng vấn, mình có trả lời là mình thích đá bóng với bạn bè, và mình đang được phỏng vấn cho trưởng một nhóm truyền thông, như vậy, với sở thích trên nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng mình là một người rất năng nổ các hoạt động ngoại khoá, và ngoài ra tham gia một hoạt động thể thao như bóng đá cũng có thể thể hiện rằng mình có thói quen tốt trong những hoạt động nhóm.

Khả năng lãnh đạo?

Nếu bạn là trưởng nhóm tình nguyện, hoặc đội trưởng đội bóng bạn đang chơi chẳng hạn?

Sự kiên trì

Nếu bạn thể hiện rằng bạn kiên trì tập luyện để cải thiện những sở thích của bạn như học vẽ, học viết, học ca hát, … bạn sẽ gây được ấn tượng đẹp. Bạn kiên trì trong sở thích, chắc chắn sẽ là người kiên trì trong công việc.

Khả năng làm việc nhóm?

Được thể hiện nếu bạn có sở thích tham gia tình nguyện, tham gia các hoạt động thể thao tập thể như đá bóng, bóng rổ,…

Cuộc sống của bạn có cân bằng không?

Một người có cuộc sống cân bằng giữa làm việc, gia đình và giải trí sẽ làm việc hiệu quả hơn. Và chắc chắn kĩ năng giao tiếp cũng tốt hơn. Nhưng đừng vì thế mà lan man quá về sở thích nhé.

Khả năng đặt mục tiêu?

Nếu bạn thích một điều gì đó và cố gắng đặt mục tiêu để đạt được nó, hãy kể với nhà tuyển dụng. Điều đó cho thấy bạn có khả năng lập kế hoạch và đặt mục tiêu cho công việc và thực hiện nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: