Phỏng vấn mở là gì? Cần chuẩn bị những gì khi tham gia phỏng vấn mở

Cuộc phỏng vấn tuyển dụng mở là gì và tại sao các công ty lại sử dụng chúng? Và cần chuẩn bị những gì khi tham gia phỏng vấn mở ? Một cuộc phỏng vấn công việc mở là một cuộc phỏng vấn về việc làm, nơi các công ty chấp nhận đơn xin việc trong một số thời gian khi tất cả các ứng viên quan tâm đến việc áp dụng có thể tham dự. Công ty tiến hành các cuộc phỏng vấn tại chỗ thay vì lên lịch hẹn phỏng vấn cá nhân với các ứng cử viên.

Làm thế nào để có một cuộc phỏng vấn công việc mở?

Làm sao để một cuộc phỏng vấn công việc mở ?

Có thể nói đây là một trong những hình thức phỏng vấn nghề nghiệp khó khăn nhất để tham gia. Sau khi công ty xem xét hồ sơ của tất cả các ứng viên quan tâm đến công việc sẽ tiến hành phỏng vấn ngay lập tức thay vì phỏng vấn riêng từng người, và bạn sẽ là một trong số những người có thể cạnh tranh cho cùng một công việc mà bạn đang có.

Cuộc phỏng vấn mở thường có ưu điểm là các nhà tuyển dụng thường tổ chức các cuộc phỏng vấn mở khi họ tuyển vị trí khác nhau vì thế bạn vẫn có cơ hội việc làm nếu có nhiều ứng viên cùng được phỏng vấn.

Thường phỏng vấn trong một khoảng thời gian ngắn

Các cuộc phỏng vấn mở thường được tổ chức trong một khoảng thời gian và được tổ chức dựa trên cơ sở người đến trước được phỏng vấn trước. Những cuộc phỏng vấn này thường được tổ chức cho việc làm cho nhiều vị trí và các công ty muốn lấp đầy nhiều vị trí cùng một lúc vì thế cơ hội có việc làm là rất cao.

Tham dự một cuộc phỏng vấn mở cần những gì ?

Trang phục phỏng vấn mở

Hầu hết các cuộc phỏng vấn mở là dành cho các công việc bán lẻ hoặc theo mùa thay vì cho các vị trí công ty chính thức. Mặc trang phục giản dị cho công việc sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Đối với công việc mùa hè, trang phục giản dị là tốt, nhưng chắc chắn rằng bạn được ăn mặc gọn gàng và gọn gàng. Xem xét những lời khuyên này để bạn có thể mặc gì cho cuộc phỏng vấn việc làm bình thường, vì vậy bạn đã mặc quần áo phù hợp.

Phụ kiện mang theo

Các ứng viên thường sẽ được yêu cầu hoàn thành đơn xin việc trước cuộc họp với người phỏng vấn. Mang theo một danh sách tất cả các thông tin bạn cần để hoàn thành một đơn xin việc. Mang thêm một vài bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn và danh sách tài liệu tham khảo. Một pad và bút là tiện dụng để ghi chép và điền các mẫu đơn.

Đến trước cuộc phỏng vấn 5 – 10 phút

Hãy thử đến một vài phút trước giờ bắt đầu hoặc càng sớm càng tốt. Bạn càng đến sớm càng sớm, bạn càng sớm gặp được người phỏng vấn. Đối với các công việc cạnh tranh, có thể có một dòng của người nộp đơn đang chờ đợi để đáp ứng với các nhà quản lý tuyển dụng.

Thực hành trả lời các câu hỏi

Khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn cởi mở, hãy chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn về lịch sử việc làm và giáo dục của bạn, bao gồm các câu hỏi về lý do bạn muốn làm việc cho công ty và lý do bạn có đủ điều kiện cho công việc.

Nếu công ty tuyển dụng cho nhiều loại công ăn việc làm, hãy biết bạn muốn nộp đơn xin việc. Bạn sẽ được hỏi vị trí bạn quan tâm như là một phần của quá trình đăng ký.

Theo dõi sau cuộc phỏng vấn và thư cảm ơn

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc bạn nên theo dõi kết quả từ buổi phỏng vấn để chuẩn bị tốt cho mình. Và điều cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. . Tuy chỉ là một tờ giấy nhưng nó sẽ giúp bạn thể hiện được sự lịch sự và chuyên nghiệp của mình và ghi điểm dễ dàng với nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn thành công !!!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: