Phải làm gì khi người phỏng vấn điện thoại của bạn không gọi

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn qua điện thoại và bạn đã chuẩn bị mọi thứ thế nhưng vì một lí do nào đó người phỏng vấn của bạn không gọi cho bạn, bạn sẽ phải làm gì?Đó là một tình huống bực bội, nhưng nó là một trường hợp khá phổ biến. Nếu nó xảy ra với bạn bạn sẽ làm gì? Dưới đây là các giải pháp giúp bạn có thể xử lý tình huống trên một cách thong minh nhất.

Nếu người phỏng vấn điện thoại của bạn không gọi bạn sẽ làm gì ?

Nếu người phỏng vấn của bạn không gọi, hoặc không có trong cuộc phỏng vấn theo lịch trình của bạn, đây là điều cần làm:

Thứ nhất, đừng căng thẳng

Hãy kiểm tra lại số để đảm bảo bạn đã quay số chính xác. Bằng cách đó, nó không phải trên bạn nếu bạn không thể liên lạc. Nếu bạn không gọi đúng số, đừng hoảng sợ. Bắt đầu lại và thử lại. Nếu bạn chậm trễ vài phút, xin lỗi vì sự chậm trễ.

Nếu có thể, hãy để lại tin nhắn khi họ không trả lời. Ghi tên của bạn, lý do bạn gọi điện thoại (thời gian phỏng vấn) và thời gian hiện tại, cũng như thông tin liên lạc của bạn và bạn sẽ đợi bao lâu để người phỏng vấn quay trở lại với bạn.

Hãy gửi cho họ một email và bạn có thể nói điều gì đó như:

Kính thưa bà ____________, tôi chỉ gửi email cho bạn về cuộc phỏng vấn điện thoại của  tôi được lên kế hoạch cho ngày hôm nay vào lúc _____ giờ.

Tôi gọi cho bạn hai lần, nhưng không thể liên lạc được. Tôi sẽ có mặt trong 30 phút nữa, và sau đó, hy vọng được nghe từ bạn. Nếu không, tôi rất vui khi sắp xếp lịch trình thuận tiện cho bạn. Cảm ơn lần nữa vì đã có cơ hội phỏng vấn.

Bao lâu bạn nên đợi một cuộc gọi lại?

Thời gian của bạn là có giá trị, do đó, bạn không nên cảm thấy bắt buộc phải ngồi bằng điện thoại và chờ đợi cả ngày để gọi lại.

Đợi ít nhất 15 phút trước khi bỏ cuộc, nhưng bạn không nên cảm thấy cần phải kiên nhẫn hơn nửa giờ.

Kiên nhẫn và lịch sự khi quyết định sắp xếp lại. Mặc dù rất khó chịu khi phải phỏng vấn lại, điều gì đó có thể xảy ra bên ngoài sự kiểm soát của người phỏng vấn. Ngay cả khi đó thực sự là lỗi của họ, mà bạn không có cách nào để biết, thì vẫn cần phải tử tế và tôn trọng khi lên kế hoạch lại. Nếu bạn bị kích thích, không thể hiện. Thay vào đó, hãy linh hoạt nhất cóthể khi tìm ra thời gian mới để nói chuyện.

Tốt nhất là gửi cho người phỏng vấn một e-mail xác nhận ngắn gọn một đến hai giờ trước giờ hẹn của bạn. Bạn có thể viết một cái gì đó như, “Xin chào cô _______, tôi chỉ muốn xác nhận cuộc phỏng vấn điện thoại của chúng tôi trong một giờ. Tôi mong muốn được nói chuyện với bạn. Cảm ơn một lần nữa. Nói sớm! ”

Điều gì xảy ra nếu bạn quyết định sắp xếp lại, và họ không trả lời lại tất cả? Thật không may, điều này có thể xảy ra nhân dịp, và nó có thể là một tình huống cực kỳ bực bội. Là một giải pháp, hãy xem người phỏng vấn của bạn có đồng ý gọi cho bạn hay không để họ liên lạc với họ.

Như thường lệ, khi bạn liên lạc và cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc, hãy gửi cho người phỏng vấn của bạn một lời cảm ơn về email cảm ơn bạn đã bày tỏ lòng biết ơn của bạn về cơ hội để nói chuyện và sự linh hoạt của họ trong việc sắp xếp cuộc hẹn.

Chúc các bạn thành công !!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: