Những sai lầm sinh viên dễ mắc phải khi đi phỏng vấn

Bạn không nên làm gì khi phỏng vấn? Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng, sai lầm và sai sót nhất mà ứng viên có thể làm được meophongvan  đã thống kê.

7 lỗi phổ biến nhất trong cuộc phỏng vấn công việc và cách tránh khắc phục

Mặc quần áo không phù hợp

Khi bạn phỏng vấn một công việc, điều bắt buộc để trông chuyên nghiệp là mặc trang phục phù hợp. Mặc dù trang phục của bạn có thể thay đổi dựa trên vị trí bạn đang đăng ký – ví dụ: bạn nên mặc quần áo giản dị cho doanh nghiệp để phỏng vấn cho một công việc không chuyên nghiệp hoặc mặc quần áo mặc định vào cuộc phỏng vấn tại một công ty nhỏ khởi nghiệp – điều quan trọng là hãy tìm trang phục và mặc phù hợp với nhau, bất kể công ty đó là gì.

Đến muộn

Ảnh minh họa

Mọi người đều biết rằng ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng trong việc hạ cánh một công việc, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể gây ấn tượng xấu đầu tiên trước khi bạn đến cuộc phỏng vấn. Đến muộn không chỉ cho thấy kỹ năng quản lý thời gian nghèo nàn mà còn cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với công ty, vị trí, và thậm chí cả người phỏng vấn của bạn.

Sử dụng điện thoại trong lúc phỏng vấn

Trước khi bạn đến phỏng vấn, hãy để điện thoại của bạn ở chế độ im lặng. Đừng trả lời các cuộc gọi (và chắc chắn không thực hiện cuộc gọi) trong quá trình phỏng vấn. Hãy cất điện thoại vào túi trước cuộc phỏng vấn. Nếu bạn vô tình quên tắt nó, hãy tắt máy ngay nếu bạn nhận được một tin nhắn hoặc gọi.

Không biết gì về Công ty

Đừng để chủ nhân tiềm năng của bạn quấy rầy bạn với câu hỏi: ” Bạn biết gì về công ty này ?” Đó là một trong những câu hỏi dễ hiểu nhất, nếu bạn chỉ làm một số nghiên cứu trước khi phỏng vấn .

Thông tin cơ bản bao gồm lịch sử, vị trí, đơn vị và báo cáo nhiệm vụ của công ty hiện có trong phần “Giới thiệu” trên hầu hết các trang web của công ty. Xem lại nó, sau đó in nó ra và đọc nó ngay trước buổi phỏng vấn để làm mới lại bộ nhớ của bạn. Cũng kiểm tra trang LinkedIn của công ty, trang Facebook và Twitter( nếu có).

Không chú ý

Bắt đầu phân tâm và không chú ý câu hỏi của nhà tuyển dụng, chủ nhân tiềm năng của bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn sẽ có thể tập trung trong một ngày làm việc, khi thậm chí bạn không thể tập trung trong một cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn cảm thấy sự chú ý của mình bị trượt khỏi, hãy cố gắng giữ mối quan hệ. Giữ liên lạc bằng mắt, nhẹ nhàng hướng về phía trước khi nói chuyện với người phỏng vấn và thực hiện một nỗ lực lắng nghe hiệu quả.

Nói quá nhiều

Người phỏng vấn thực sự không cần phải biết toàn bộ câu chuyện cuộc đời của bạn. Giữ câu trả lời gọn gàng, thẳng thắn và tập trung và chỉ cần tập trung trả lời câu hỏi với những ý chính.

Đừng lúng túng và bắt đầu nói về cuộc sống cá nhân của bạn – vợ / chồng, cuộc sống gia đình của bạn hoặc con cái của bạn không phải là chủ đề bạn nên nghiên cứu kỹ. Bất kể người phỏng vấn của bạn có ấm áp, chào đón hay khâm phục, phỏng vấn là một tình huống chuyên nghiệp – không phải là một cuộc phỏng vấn cá nhân.

Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu bản thân đúng cách.

Không chuẩn bị để trả lời câu hỏi

Người phỏng vấn của bạn có lẽ sẽ hỏi bạn nhiều hơn những điều cơ bản về nơi bạn làm việc, và khi nào. Để có được cảm nhận về khả năng của bạn cho công việc, người phỏng vấn của bạn sẽ tận dụng thời gian được phân bổ và đưa ra mọi thứ họ cần để biết về bạn với tư cách là nhân viên.

Hãy chuẩn bị với một danh sách các câu hỏi để yêu cầu người sử dụng lao động để bạn đã sẵn sàng khi bạn hỏi nếu bạn có câu hỏi cho người phỏng vấn. Hãy nhìn vào những câu hỏi bạn không nên hỏi trong cuộc phỏng vấn việc làm

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: