Nhớ cảm ơn ở phỏng vấn lần 2

Nhiều công ty phỏng vấn ứng viên cho việc làm hai lần, hoặc đôi khi thậm chí còn thường xuyên hơn. Các cuộc phỏng vấn vòng hai thường liên quan đến các câu hỏi phỏng vấn chi tiết hơn về người nộp đơn, trình độ của họ, và khả năng của họ để thực hiện cho công ty. Những cuộc phỏng vấn thứ hai có thể bao gồm phỏng vấn với nhiều người phỏng vấn bao gồm quản lý, nhân viên, giám đốc điều hành và nhân viên công ty khác.

Lời khuyên cho bạn là hãy gửi một lời Cảm ơn Sau cuộc phỏng vấn lần thứ hai

Sau cuộc phỏng vấn thứ hai, bạn nên gửi một lá thư cảm ơn thứ hai hoặc email

Thực tế, điều này đặc biệt quan trọng sau cuộc phỏng vấn thứ hai dành thời gian để viết tin nhắn cá nhân cho những người đã phỏng vấn bạn – ngay cả khi bạn phỏng vấn họ và cảm ơn họ về cuộc phỏng vấn đầu tiên. Nhiều nhà tuyển dụng mong bạn trả lời nhanh chóng.

Trong các cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp, người phỏng vấn thường sẽ nộp hồ sơ cho khách hàng khi kết thúc cuộc trò chuyện. Những thẻ này chứa thông tin liên lạc bạn sẽ cần để giải quyết và gửi thư cám ơn của bạn. Theo Viện Kỹ thuật York, rất ít người xin gửi thư cảm ơn, vì vậy hãy sử dụng thư của bạn như một cách để nổi bật so với đám đông và tạo ấn tượng tốt.

Đây là cơ hội cuối cùng bạn sẽ phải kết nối với người phỏng vấn và xây dựng mối quan hệ với họ, cũng như cố gắng hết sức để thuyết phục họ thuê bạn.

Ai cảm ơn

Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn, bạn nên cảm ơn từng người phỏng vấn một cách riêng biệt.
Mỗi người đều có ghi chép viết tay hoặc email; không “cc” tất cả các người phỏng vấn của bạn trong một email cảm ơn lá thư.

Những gì để đưa vào Ghi chú của bạn

Khi viết một cuộc phỏng vấn lần thứ hai, cảm ơn bạn, điều quan trọng là phải nêu rõ lý do tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho công việc. Kể từ khi bạn phỏng vấn lần thứ hai, mức lương cao và chắc chắn bạn sẽ được so sánh với các ứng cử viên có vị trí cao khác. Do đó, lần cảm ơn lần thứ hai này cần được coi là một tuyên bố tự quảng cáo bản thân mạnh. Dưới đây là ví dụ về cuộc phỏng vấn thứ hai cảm ơn bạn, lưu ý, có thể được gửi qua thư hoặc email, mà bạn có thể chỉnh sửa để phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Bạn nên sử dụng lời cảm ơn của bạn để củng cố cách thuyết phục các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí mà bạn phỏng vấn.

Để làm điều này hiệu quả, dành thời gian ngay sau cuộc phỏng vấn của bạn để ngồi xuống và viết một danh sách các câu hỏi bạn được yêu cầu và câu trả lời của bạn. Có những bằng cấp cụ thể mà người phỏng vấn nhấn mạnh rằng họ đang tìm kiếm ứng cử viên thành công không? Nếu có, hãy đề cập đến những điều này trong thư của bạn, cùng với một vài ví dụ hữu hình về cách bạn đã chứng minh những kỹ năng này trong quá khứ. Một người phỏng vấn có nghi ngờ về một trong những phẩm chất của bạn? Nếu vậy, đây là thời gian để giải quyết và loại bỏ vấn đề đó.

Ngoài ra, có thể có điều bạn quên đề cập trong cuộc phỏng vấn – vì vậy đây là một cơ hội để đưa nó lên. Lời cảm ơn thứ hai của bạn cũng là cơ hội để bạn nhiệt tình nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với vị trí và trong công ty. Hãy chắc chắn đề cập đến một điều gì đó độc đáo và cụ thể mà bạn và người phỏng vấn đã thảo luận về tổ chức, môi trường công ty của họ hoặc sứ mệnh của họ, vì họ có thể đã phỏng vấn nhiều người.

Điều này sẽ giúp bạn nhớ về cuộc phỏng vấn của mình và cho phép bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.
Cuối cùng, nhắc lại lời cảm ơn của bạn cho lần phỏng vấn thứ hai và yêu cầu ủy ban phỏng vấn cập nhật tình trạng tìm kiếm ứng viên của họ.

Khi nào Gửi email hoặc Ghi chú của bạn

Phiếu phỏng vấn lần thứ hai của bạn, dù bằng tay hay bằng email, nên được gửi không muộn hơn 24 giờ sau cuộc phỏng vấn thứ hai của bạn.

Đánh giá Ghi chú và email cảm ơn của bạn

Để có thêm ý tưởng về những gì cần viết trong lời cảm ơn của bạn, hãy xem xét các mẫu cảm ơn của chúng tôi, cảm ơn bạn về các ghi chú, và cảm ơn với các tin nhắn email, bao gồm những lời khuyên cụ thể hơn về các cuộc phỏng vấn thứ hai, danh sách các câu hỏi phỏng vấn thứ hai, và các lời khuyên cho việc làm một cuộc phỏng vấn thứ hai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: