Nên làm gì trước ngày phỏng vấn

Phỏng vấn luôn là bước quan trọng nhất trong khi đi xin việc của bạn. Phỏng vấn thành công coi như bạn đã có 50% cơ hội. Một ngày trước phỏng vấn bạn nên làm gì để tránh những sự cố cho buổi phỏng vấn của mình. Hãy để tôi chia sẻ cho bạn những “bí kíp” này nhé !

Đây là những bí kíp chuẩn bị trước ngày phỏng vấn

Liên hệ với công ty để xác nhận đúng thời gian cuộc phỏng vấn

Bạn nên liên hệ với công ty của bạn để xác nhận lại mọi thứ như thời gian, địa điểm. Cũng có thể xác nhận lại tên và chức danh người mà bạn sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn. Thông thường bạn có thể hỏi thông tin này thông qua phòng nhân sự. Các bạn sẽ thấy bước này là thừa đúng không. Câu trả lời là không, và mục đích của là để họ thấy mình rất sốt sắng, rất rất quan tâm, và bạn có thể được mọi người đánh giá cao vì ấn tượng.

Hãy nhớ lời hướng dẫn về địa điểm cuộc phỏng vấn

Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra hai lần về địa điểm đó bằng bản đồ. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn biết đường và tính được thời gian đến công ty đó. Bạn cũng đừng quên tính thêm giờ kẹt xe. Hầu hết các công ty đều có xe tuyến đưa các ứng viên đi phỏng vấn. Để chủ động bạn hãy nhấc máy và confirm trực tiếp để ko nhỡ chuyến đi của bạn.

Thử trước quần áo

Đừng đợi cho tới ngày đi phỏng vấn mới chuẩn bị trang phục, việc này cũng rất quan trọng như việc chuẩn bị kiến thức và lĩnh vực chuyên môn liên quan. Nếu “nước đến chân mới nhảy”, bạn có thể phát ra chiếc quần mà bạn định mặc bị hỏng khóa, chiếc áo quá nhăn nhúm, đôi tất cọc cạch, hay càvạt đã bị hỏng và không còn đủ thời gian để khắc phục. Hãy chuẩn bị trang phục và mặc thử vào ngày hôm trước để phát hiện những vấn đề cần khắc phục để xử lý luôn, hoặc chuyển sang một bộ đồ khác.

In thêm vài bản về sơ yếu lý lịch

Bạn nên in thêm vài bản sơ yếu lý lịch và cố gắng tóm gọn chúng trên một mặt giấy. Dù rằng, người phỏng vấn đã có một bản sơ yếu lý lịch của bạn thì dự phòng một hoặc nhiều bản sao sơ yếu lý lịch vẫn là một ý tưởng hay.

Đừng  hy vọng nhà tuyển dụng sẽ không hỏi đến

Hãy xác định đâu là câu hỏi mà bạn sợ bị hỏi đến nhất trong cuộc phỏng vấn, chẳng hạn đâu là lý do khiến bạn từ bỏ công việc hiện tại hoặc trước đó. Sau đó, xác định chính xác bạn sẽ trả lời như thế nào, và tập luyện câu trả lời đó, lặp đi lặp lại cho tới khi trơn tru. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn nhiều nếu chủ đề mà bạn ngại được nhà tuyển dụng đưa ra hỏi trong cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Đến cuối mỗi cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đề nghị bạn đưa ra cho họ những câu hỏi và bạn có. Mục này cũng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Những câu hỏi tốt ở giai đoạn này là những câu hỏi để làm rõ hơn về công việc mà bạn đang phỏng vấn, cũng như những câu hỏi mở về văn hóa công ty. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi về những bước tiếp theo mà nhà tuyển dụng dự định thực hiện nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, cũng như thời gian mà họ dự kiến liên lạc lại với bạn.

Đêm trước ngày phỏng vấn bạn cần chuẩn bị

Bạn nên ngủ sớm vào đêm trước ngày phỏng vấn để giữ gìn sức khỏe, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn. Sáng hôm sau bạn nên ánh sáng và chuẩn bị trang phục. Nếu là nữ bạn nên trang điểm nhẹ để thật sự thanh lịch có sức sống và tránh trang điểm quá đậm, nên chọn những trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Nếu là nam, bạn hãy chỉnh chu đầu tóc và quần áo, giày dép. Bạn nên đi sớm trước giờ hẹn để tránh những tình huống xấu trên đường có thể xảy ra như: tắc đường, quên đồ,… Bạn nên giữ cho mình tâm lí bình tĩnh khi phỏng vấn, hãy thể hiện thật tự tin và thật sự quan tâm đến buổi phỏng vấn.

Chúc bạn may mắn và thành công nhé !

One thought on “Nên làm gì trước ngày phỏng vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: