Nên làm gì khi không trả lời được các câu hỏi phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn điều bạn lo lắng nhất là gì? Có phải là không thể trả lời được các câu hổi do nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu vậy, lời khuyên cho bạn là đây. Dưới đây là các việc bạn cần làm khi bạn không thể trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Nếu không thể trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn nên:

Đây là lời khuyên về những việc cần làm nếu bạn không biết hoặc không chắc chắn làm thế nào để trả lời một câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Đừng hoảng sợ

Tâm trí của bạn đi vào bất kỳ cuộc phỏng vấn là một thành phần quan trọng cho sự thành công. Nhiều ứng cử viên cho rằng họ phải có một cuộc phỏng vấn gần như hoàn hảo để đưa công việc. Trong thực tế, nó giúp nhận ra rằng những người được phỏng vấn khác cũng sẽ gặp khó khăn khi trả lời tất cả các câu hỏi để hoàn thành sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Thường thì một cuộc phỏng vấn chắc chắn nhưng không hoàn hảo sẽ đủ để bạn tiếp tục trong quá trình sàng lọc. Việc thực hiện này có thể giúp bạn không hoảng sợ nếu bạn không thể trả lời một câu hỏi tốt. Hãy dành thời gian để xem lại các câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà chủ lao động hỏi, do đó bạn sẽ có ý tưởng về những gì mong đợi.

Bình tĩnh

Phản ứng của bạn nếu bạn không thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời có thể quan trọng hơn khả năng đưa ra câu trả lời. Duy trì một tư thế bình tĩnh, tự tin khi phải đối mặt với một câu hỏi khó khăn sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn không thể trả lời câu hỏi là một sự xuất hiện bất thường cho bạn.

Nếu bạn ngã lòng và buồn bã, người phỏng vấn có thể mất niềm tin vào bạn. Hãy xem xét một câu nói như “Đó là một câu hỏi rất thú vị, tôi có thể dành thời gian để xem xét nó và quay lại sau không?” hoặc “Câu hỏi lớn, tôi có thể trả lời câu hỏi này một phần nhưng muốn xem xét lại và liên hệ lại với bạn.”

“Câu giờ”

Bạn thường có thể mua thời gian để xây dựng câu trả lời bằng cách dùng lại câu hỏi hoặc yêu cầu làm rõ. Ví dụ: bạn có thể nói “Bạn đang tìm kiếm một ví dụ về cách tôi đã thúc đẩy một đồng nghiệp thực hiện dưới tình huống nhóm?” Bởi thời gian phỏng vấn trả lời một cái gì đó có thể đã đến trong tâm trí.

Trả lời khi bạn theo dõi

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm nếu bạn đã hoàn toàn không thể trả lời ngay câu hỏi khi phỏng vấn là chứng minh rằng bạn sẽ kiên trì, làm việc chăm chỉ và tháo vát khi ban đầu bạn thiếu thông tin có thể gây ấn tượng với người sử dụng lao động.

Thư cảm ơn và theo dõi sau phỏng vấn

Trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi thư cảm ơn đến người phỏng vấn thể hiện sự quan tâm đến công việc và con người chu đáo của bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hơn nữa, hãy theo dõi sau phỏng vấn để biết kết quả và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn về sau tốt hơn bạn nhé

Chúc các bạn thành công !!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: