Mẹo xây dựng CV dạng video gây ấn tượng

Trong quá trình tìm việc viết CV có lẽ là điều rất quan trọng đối với ứng viên và CV còn thay bạn để nhà tuyển dụng biết về năng lực làm việc của bạn.Nếu không tự tin trong việc truyền tải thông tin bằng ngôn từ văn bản, bạn có thể sử dụng video CV để thực hiện điều đó.  Dưới đây Studentjob sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo một CV dạng video thật mới lạ và ấn tượng.

Hướng dẫn cách xây dựng video CV thu hút nhà tuyển dụng?

Học kỹ năng dựng phim cơ bản

Studentjob

Trước tiên, bạn cần tham khảo một số lưu ý về cách dựng phim trên các bài báo mạng hoặc hỏi ý kiến của bạn bè có chuyên môn. Sau khi có được một số kiến thức cơ bản, bạn cần phải quay lại toàn bộ quá trình tự thuật của bạn. Việc quay này thật sự đơn giản nếu bạn có một chân máy và một chiếc máy quay cầm tay, hoặc có thể là một chiếc điện thoại chẳng hạn. Khi có được góc quay đẹp, phông cảnh lên hình đẹp hãy quay khoảng 2 – 3 phút đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình tự thuật công việc của bạn. Sau khi quay xong bạn sẽ phải tiến hành dựng đoạn phim này hoặc có thể nhờ bạn bè biết dựng phim trợ giúp.

Phông nền ghi hình

Không dùng màn treo phía sau như khi bạn đi chụp ảnh thẻ. Bạn cũng không nên lựa chọn những phông quá bắt mắt, “lấn áp” cả con người bạn. Bạn nên chọn một nơi yên tĩnh với ánh sáng và cảnh vật hài hòa để cả âm thanh của giọng nói và hình ảnh của bạn được hiện lên thật rõ nét.

Chọn trang phục, đầu tóc, trang điểm phù hợp

Hãy nghĩ đây chẳng khác nào một buổi phỏng vấn trực tiếp, vì vậy hãy lựa chọn cho mình những trang phục phỏng vấn phù hợp, chuyên nghiệp như comple, áo sơ mi chẳng hạn, đầu tóc của bạn cũng cần gọn gàng. Trong CV video cảy mình bạn cũng nên chọn màu sắc cho phù hợp vì nó cũng là yếu tố quyết định không kém, hãy lựa chọn cho mình những màu như trắng đen, xanh trắng… để bạn xuất hiện trong thật chỉn chu. Ngoài ra, bạn nên chọn hướng make-up nhẹ nhàng để bạn trở nên thu hút hơn trên video.

Điều khiển cử chỉ, điệu bộ

So với trang phục, đầu tóc, tác phong phỏng vấn, ngôn ngữ cơ thể cũng khá quan trọng… Thông qua những cử chỉ phù hợp như ánh mắt, cử chỉ tay, nụ cười nhẹ này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tự tin của bạn, vừa phần giảm bớt mức độ nhàm chán khi cứ phải nhìn vào khuôn mặt căng thẳng của bạn.

Xây dựng lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích

Trước khi ghi hình, bạn cần vạch ra những ý mà bạn định nói như một kịch bản thật chặt chẽ và chi tiết. Những ý cần nói trước, những ý  nói sau tóm gọn lại cũng vẫn phải thật sự ngắn gọn nhưng đầy đủ những thông tin cá nhân và những điều bạn muốn thiết phục nhà tuyển dụng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không nên nói như học thuộc, làm CV bằng video thường có ích lợi là bạn có thể quay đi quay lại đến khi hoàn chỉnh, hãy nói thật tự nhiên thay vì chỉ đọc một cách vô hồn.

Cung cấp thông tin cá nhân cuối video CV

Để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn, hãy đảm bảo cung cấp thông tin cá nhân thật đầy đủ. Và đừng quên lấy thông tin của người tuyển dụng của bạn để gửi thư cảm ơn cho họ, như một lời cảm ơn và gây ấn tườn cho họ.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một video CV hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: