Mẹo trả lời và danh sách câu hỏi phỏng vấn mở thường gặp

Hầu hết các cuộc phỏng vấn công việc sẽ chứa ít nhất một vài câu hỏi phỏng vấn mở. Về cơ bản, các câu hỏi mở là những câu hỏi không thể trả lời bằng một từ “có” hoặc “không” đơn giản. Nhà tuyển dụng sẽ hỏi một câu hỏi mở để có được một cảm giác về tính cách của bạn, và để xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty, xem bạn có những phẩm chất cần thiết cho công việc hay không. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu chi tiết về cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn và danh sách các câu hỏi phỏng vấn mở chung.

Lời khuyên cho trả lời câu hỏi phỏng vấn mở

Tập trung vào mô tả công việc

Không cần biết câu trả lời của bạn, hãy đảm bảo rằng nó tập trung vào các kỹ năng, yêu cầu và / hoặc các trải nghiệm liên quan đến công việc.

Ví dụ: Nếu chủ nhân yêu cầu bạn nói về một khoảng thời gian bạn đạt được thành công trong công việc, hãy cố gắng đưa ra một ví dụ liên quan đến loại công việc bạn sẽ làm trong công việc này.

Cung cấp một ví dụ

Khi thích hợp, cung cấp một ví dụ từ kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn trong câu trả lời của bạn. Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn tình huống đặt câu hỏi về cách bạn sẽ giải quyết vấn đề tương lai, bạn có thể đưa ra câu trả lời bằng cách giải thích thời gian bạn giải quyết vấn đề công việc trong quá khứ.

Khi trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng một ví dụ, hãy thử sử dụng kỹ thuật phỏng vấn STAR . Điều này liên quan đến việc mô tả chi tiết một ví dụ về kinh nghiệm trong quá khứ. Giải thích tình huống, nhiệm vụ hoặc vấn đề mà bạn giải quyết, hành động bạn đã thực hiện để giải quyết vấn đề và kết quả.

Đi sâu, nhưng giữ súc tích

Bạn muốn cung cấp phản hồi sâu về các câu hỏi mở. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn không chỉ nói chuyện và nói quá lâu. Hãy tập trung vào việc trả lời câu hỏi rõ ràng. Giữ câu trả lời theo cách chính xác và súc tích.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn được hỏi câu hỏi phỏng vấn chung, “Hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn” Điều mà người sử dụng lao động mong muốn là bản tóm tắt ngắn gọn về bạn là ai và tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ. Bạn nên nói về những gì bạn đã làm để chuẩn bị cho mình là ứng cử viên giỏi nhất cho vị trí này. Sử dụng một hoặc hai ví dụ để sao lưu nó. “Nói với tôi về bản thân bạn” không có nghĩa là nói với tôi mọi thứ. Chỉ cần cho tôi biết những gì làm cho bạn tốt nhất.

Danh sách câu hỏi phỏng vấn mở

 • Bạn đánh giá thành công như thế nào?
 • Bạn sẽ giới thiệu về bản thân như thế nào?
 • Nói với tôi về bản thân bạn.
 • Nói cho tôi biết về điều gì đó không có trong hồ sơ của bạn.
 • Điểm mạnh nhất của bạn là gì?
 • Sức mạnh lớn nhất của bạn sẽ giúp bạn thực hiện như thế nào?
 • Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
 • Làm thế nào để bạn xử lý căng thẳng và áp lực?
 • Bạn đang tìm kiếm những thách thức ở vị trí nào?
 • Tại sao bạn là người tốt nhất cho công việc?
 • Điều gì thúc đẩy bạn?
 • Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì?

Một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn mở là thực hành trả lời những câu hỏi phổ biếnmeophongvan thống kê.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: