Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó hiểu nhất

Nhà tuyển dụng thường đưa ra các câu hỏi rất khó hiểu và “hóc búa” cho các ứng viên của mình để mong sao tìm ra người thông minh nhất làm cho công ty mình. Nếu bạn cũng đang đi xin việc, cũng đang sắp có những cuộc phỏng vấn tới đây bạn hãy chuẩn bị thật kỹ.Nếu bạn chuẩn bị đúng, bạn sẽ được chọn. Dưới đây là các câu hỏi khó hiểu và các mẹo trả lời giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho những cuộc phỏng vấn sắp tới của mình nhé !

4 câu hỏi phỏng vấn khó hiểu và mẹo trả lời hay nhất

1. Nếu bạn có thể làm việc cho bất kỳ công ty, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Mục đích câu hỏi: Người phỏng vấn của bạn có thể cố gắng tìm ra bạn đầu tư như thế nào trong công ty của họ, ngoài việc xác định xem nơi nào khác mà bạn có thể tìm kiếm để áp dụng.

Ý tưởng để trả lời:  Không đề cập đến bất kỳ công ty cụ thể, nhấn mạnh công ty mà bạn đang phỏng vấn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Câu trả lời mẫu:  “Trên thực tế, tôi đã dành rất nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình để nghiên cứu các công ty khác nhau mà tôi có thể muốn làm việc, và công ty này tôi quyết định theo đuổi nhiều nhất.Tôi cảm thấy rằng tôi thực sự phát triển mạnh trong loại hình môi trường làm việc này “.

2. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Mục đích câu hỏi: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã nghiên cứu về công ty và liệu bạn có muốn  công việc này  thay vì bất cứ công việc cũ nào.

Ý tưởng trả lời: Bạn không nên chỉ nói về việc bạn muốn làm việc ở đó bởi vì có truy cập vào phòng tập thể dục miễn phí, cà phê miễn phí,…. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn có ý nghĩa thực sự. Hãy nhiệt tình trong câu trả lời của bạn và nói về cách bạn kết nối với các giá trị cốt lõi của công ty, sứ mệnh của họ và công việc họ làm. Sau đó, bạn có thể đi vào chi tiết nhỏ hơn về vị trí cụ thể mà bạn đang áp dụng.

Câu trả lời mẫu:  “Tôi thực sự cảm thấy phù hợp với các giá trị, sứ mệnh và mục đích của công ty.Tôi kết nối với niềm tin của bản thân và sự công bằng trong công việc. Tôi tin rằng được làm việc trong môi trường cởi mở, trung thực và sự hỗ trợ của các đồng nghiệp, tôi sẽ cải thiện bản thân rất nhiều và sẽ cố gắng hết mình vì lợi ích chung của công ty.

3. Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm?

Mục đích câu hỏi: Nhà tuyển dụng không muốn đầu tư vào việc tuyển dụng, đào tạo và trả lương cho một nhân viên không dính dáng gì tới ai, hoặc ai sẽ thay đổi con đường sự nghiệp. Mặc dù ngày càng nhiều người thường dành ít thời gian hơn cho công việc mà họ giữ, bạn chắc chắn không muốn cung cấp cho chủ của bạn bất kỳ nghi ngờ nào về cam kết của bạn đối với vai trò.

Ý tưởng trả lời: Bạn không phải tuyên bố rằng bạn hoàn toàn thấy mình với cùng một công ty. Thay vào đó, hãy trả lời theo cách thể hiện cam kết của bạn để phát triển trong lĩnh vực của bạn. Người sử dụng lao động muốn thuê nhân viên có động cơ bản thân và có động cơ thúc đẩy bản thân tốt hơn và tiếp tục học tập. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người sử dụng lao động có thể theo dõi một câu hỏi về các chi tiết cụ thể, vì vậy nếu có thể có một vài mục tiêu quan trọng mà bạn muốn đạt được.

Câu trả lời mẫu:  “Tôi tự thấy mình làm việc trong lĩnh vực này, nhưng tôi hy vọng sẽ đạt được mức độ trách nhiệm cao hơn, có kiến ​​thức sâu sắc hơn và nâng cao kỹ năng của tôi.Tôi luôn luôn muốn tiếp tục học hỏi, và tôi hy vọng sau năm năm, những nỗ lực của tôi sẽ mang tôi đến gần hơn và trở thành một chuyên gia về những gì tôi làm, và tôi cũng cam kết giữ hạnh phúc và hoàn thành với sự nghiệp của mình, do đó, kế hoạch năm “.

4. Mọi người đều có một sự phóng đại về đơn xin việc của họ. Bạn là gì?

Mục đích câu hỏi: Bạn sẽ rơi vào nỗ lực của người phỏng vấn để thuyết phục bạn thừa nhận rằng đó là một sự phóng đại hoặc nói dối trắng trong đơn của bạn?

Ý tưởng trả lời:Hãy trung thực và  thành thật khi bạn trả lời.

Câu trả lời mẫu:  “Tôi tin tưởng rằng lá thư, sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư của tôi sẽ trình bày chính xác kinh nghiệm và công việc của tôi, bạn có thể tiếp cận các tài liệu tham khảo mà tôi cung cấp nếu bạn muốn họ chứng minh cho các thuộc tính của tôi”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: