Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi

Hầu hết các nhà tuyển dụng có sẵn ít nhất một vài câu hỏi hành vi trong mỗi cuộc phỏng vấn việc làm mà họ tiến hành. Bạn có thể mong đợi gì khi được hỏi các loại câu hỏi này? Trong một câu hỏi hành vi hay phỏng vấn việc làm, người phỏng vấn hỏi bạn về những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Hãy cùng meophongvan chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn hành vi.

Chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn hành vi

Các ứng viên không thể dự đoán được tất cả các câu hỏi có thể bạn sẽ được hỏi trước cuộc phỏng vấn. Nhiều người sẽ được biết cụ thể cho công việc mà bạn đang được xem xét tuyển dụng. Tuy nhiên, bằng cách xem xét cẩn thận danh sách việc làm và xem lại danh sách các câu hỏi phỏng vấn hành vi thông thường, bạn có thể chuẩn bị cho những câu hỏi có nhiều khả năng nhất.

Trước khi đi phỏng vấn, hãy dành thời gian để xác định các tiêu chuẩn, phẩm chất của ứng cử viên lý tưởng cho vị trí đó. Xem qua danh sách việc làm để có danh sách các bằng cấp và bất kỳ từ khoá nào cho bạn một gợi ý về những gì nhà tuyển dụng muốn có trong một ứng cử viên. Sau đó kết hợp các bằng cấp của bạn với công việc, vì vậy bạn đã chuẩn bị các ví dụ liên quan đến kinh nghiệm và bằng cấp mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Ngoài việc tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào trong quảng cáo việc làm, nếu thời gian cho phép, tiến hành  phỏng vấn thông tin với các mối quan hệ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để có được đầu vào về các kỹ năng ưu tiên, cơ sở tri thức và phẩm chất cá nhân của nhân viên thành công trong loại công việc đó.

Một khi bạn nhận thức được những câu hỏi bạn có thể được hỏi, bước tiếp theo sẽ là đưa ra những ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ của bạn đã giúp bạn phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho công việc. Tạo một danh sách 7-10 điểm mạnh chính mà làm cho bạn trở nên một ứng cử viên nổi bật cho công việc mong muốn của bạn. Đối với mỗi điểm mạnh, hãy nghĩ một câu chuyện về cách bạn đã sử dụng sức mạnh nào đó để tăng giá trị trong một số trường hợp. Bạn có thể thể hiện điều này từ vai trò của mình như một nhân viên, sinh viên, tình nguyện viên, hoặc thực tập sinh.

Trả lời một câu hỏi phỏng vấn hành vi

Khi thực hành câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn hành vi, hãy xem xét những gì được gọi là kỹ thuật phỏng vấn STAR .

Đây là một kỹ thuật bốn bước để trả lời các câu hỏi về hành vi trong quá khứ tại nơi làm việc:

  • Tình hình. Mô tả tình huống hoặc thiết lập cảnh. Giải thích địa điểm bạn đang làm việc hoặc công việc bạn đã trao.
  • Bài tập. Mô tả vấn đề hoặc vấn đề bạn phải đối mặt.
  • Hoạt động.  Mô tả hành động bạn thực hiện để can thiệp vào tình huống hoặc giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giới thiệu nội dung chính mà bạn muốn minh họa.
  • Các kết quả. Mô tả kết quả hành động của bạn được tạo ra. Giải thích cách bạn đã giúp giải quyết vấn đề hoặc cải tiến công ty một cách nào đó.

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn cần thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi trước buổi phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: