Mẹo phỏng vấn thực tập hàng đầu cho sinh viên

Bạn đã gửi sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu của bạn và nhà tuyển dụng gần đây đã liên hệ với bạn về lập lịch phỏng vấn. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu một số mẹo giúp đảm bảo một cuộc phỏng vấn thành công, đó là bước tiếp theo trong quá trình thực tập.

10 Lời khuyên phỏng vấn thực tập hiệu quả cho sinh viên

Chuẩn bị

Bạn có thể tự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách chọn phù hợp trang phục phỏng vấn( phù hợp với kinh doanh), nghiên cứu công ty, và chuẩn bị một danh sách các câu hỏi bạn có thể hỏi cho người phỏng vấn. Mang theo một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn đến buổi phỏng vấn trong trường hợp người phỏng vấn không có nó trong tay. Cuối cùng, thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn mẫu để đạt được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn.

Tạo một ấn tượng tốt đầu tiên

Cuộc phỏng vấn là cơ hội của bạn để tiếp thị cho chính mình và đó là lý do bạn chuẩn bị, gửi tất cả các hồ sơ và thư giới thiệu. Một khi bạn đã có cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt đầu tiên bằng cách nhanh chóng trở thành bạn, tham gia vào hành vi không lời của bạn (chẳng hạn như bắt tay chặt chẽ và duy trì liên lạc bằng mắt trong suốt cuộc phỏng vấn) và bằng cách dành vài phút đầu tiên để phát triển mối quan hệ với người phỏng vấn của bạn. Một ấn tượng tốt đầu tiên sẽ là giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn thành công.

Nhấn mạnh vào các kỹ năng và thành quả của bạn

Tập trung vào kỹ năng và thành tích của bạn, bao gồm: các môn học trung học/ cao đẳng, các hoạt động tình nguyện, kỹ năng sử dụng máy tính và ngôn ngữ của bạn. Các công việc thực tập hoặc kinh nghiệm làm việc trước đây rất quan trọng cũng như mô tả kỹ năng giao tiếp của bạn: giao tiếp, tổ chức, phân tích mạnh mẽ và giải quyết vấn đề,…

Cung cấp các ví dụ về kỹ năng của bạn

Một hình thức phỏng vấn phổ biến ngày nay được gọi là phỏng vấn hành vi. Người phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn một kịch bản và hỏi làm thế nào bạn sẽ xử lý một tình huống cụ thể. Chuẩn bị cho những loại câu hỏi này trước cuộc phỏng vấn sẽ cung cấp một sự tham khảo nhanh đến các kinh nghiệm liên quan trước đây. (Ví dụ: Mô tả một tình huống mà bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định ngay lập tức để có được một dự án hoàn thành đúng thời hạn).

Hiểu câu hỏi trước khi trả lời

Bạn có thể yêu cầu người phỏng vấn làm rõ hoặc lặp lại câu hỏi. Bạn muốn biết những gì người phỏng vấn đang tìm kiếm trước khi bạn đi trước và giả định rằng bạn có câu trả lời đúng.

Theo dõi người phỏng vấn

Đừng dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu hỏi nào nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã trả lời toàn bộ câu hỏi trước khi tiếp tục câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể đặt câu hỏi với người phỏng vấn nếu bạn đã trả lời toàn bộ câu hỏi hoặc nếu họ muốn có thêm thông tin.

Nhấn mạnh tính tích cực

Bạn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn để đưa ra một danh sách các điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy nhớ trong những loại câu hỏi này nên tập trung vào tính tích cực. Khi đề cập đến các điểm yếu, nhận ra những điều bạn cảm thấy cần thiết để làm việc và nhanh chóng chuyển sang các hành động bạn đã thực hiện để cải thiện trong lĩnh vực này. Các ví dụ cụ thể có thể hữu ích để minh họa sự tiến bộ của bạn.

Mang theo mẫu trong công việc của bạn

Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực như  thiết kế đồ hoạ , nhiếp ảnh, phòng thu, phòng học, hoặc truyền thông (nếu bạn có một mẫu công việc của bạn sẽ hữu ích), mang theo những mẫu này với bạn để phỏng vấn.

Tự tin

Sự bắt đầu và kết thúc cuộc phỏng vấn có thể là những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc phỏng vấn. Kết thúc cuộc phỏng vấn của bạn với sự tự tin. Cám ơn người phỏng vấn về thời gian của họ và hỏi khi nào bạn có thể được nghe kết quả từ họ.

Cảm ơn 

Tận dụng cơ hội này để làm rõ một chủ đề thảo luận trong cuộc phỏng vấn và để khẳng định lại sự quan tâm của bạn đối với tổ chức và thực tập. Gửi lời cảm ơn tới tất cả những người mà bạn phỏng vấn vào ngày phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: