Mẹo phỏng vấn công việc qua video thành công

Bạn đã có một cuộc phỏng vấn qua video trong chương trình làm việc của bạn? Khi tuyển dụng trở nên toàn cầu và nhiều nhân viên làm việc từ xa, các cuộc phỏng vấn qua video trở nên phổ biến. Để thuê các nhà quản lý và nhà tuyển dụng, họ là một cách nhanh chóng tiến hành các  cuộc phỏng vấn đầu tiên , tiết kiệm chi phí vận chuyển, và quá trình phỏng vấn bắt đầu nhanh hơn nhiều so với việc lập lịch phỏng vấn trực tiếp. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu chìa khóa cho cuộc phỏng vấn video.

Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn công việc video thành công

Chìa khóa cho một cuộc phỏng vấn qua video thành công là để thực hành trước, để tránh những vấn đề công nghệ và cảm thấy tự tin với quy trình.

1. Lập kế hoạch trước

  • Đối với một cuộc phỏng vấn tại văn phòng công ty: Đến sớm để bạn có thời gian để có được nằm. Yêu cầu hỗ trợ nếu bạn không chắc chắn cách sử dụng thiết bị. Trên thực tế, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm ra nó, nó là tốt để yêu cầu một cái nhìn tổng quan nhanh.
  • Đối với một cuộc phỏng vấn video tại nhà: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của riêng bạn, hãy chạy thử một hoặc hai ngày trước buổi phỏng vấn. Thiết lập máy ảnh và bất kỳ tai nghe hoặc microphone nào giống như bạn đang thực hiện cuộc phỏng vấn thực tế.

Nếu có thể, sử dụng cùng một công nghệ video mà bạn sẽ sử dụng trong cuộc phỏng vấn thực tế. Bằng cách đó, bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề cài đặt phút cuối hoặc vấn đề mật khẩu ngay trước cuộc phỏng vấn của bạn.

Máy ảnh của bạn phải ở mức độ mắt (không ở trên hoặc dưới). Kiểm tra để đảm bảo thiết bị âm thanh hoạt động đúng. Bất kể vị trí, hãy đảm bảo rằng bạn gửi bất kỳ tài liệu (sơ yếu lý lịch …) mà nhà tuyển dụng cần trước.

2. Xuất hiện

Trong quá trình chạy thử, hãy nhìn vào nền xuất hiện trong video. Nó trông lộn xộn hoặc mất tập trung? Kế hoạch để có nền tảng của bạn được gọn gàng. Một bức tường đồng bằng là lý tưởng, hoặc một văn phòng giống như cài đặt. Chú ý đến ánh sáng cũng vậy. Bạn không muốn có nguồn ánh sáng phía sau bạn, vì đó sẽ để lại khuôn mặt của bạn trong bóng tối.

Vào ngày phỏng vấn, ăn mặc chuyên nghiệp, mặc cùng một cuộc phỏng vấn trang phục bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp. Trong khi góc máy ảnh nên cho bạn thấy từ thắt lưng (khuôn mặt của bạn là tiêu điểm thực sự), nếu có bất kỳ khả năng bạn sẽ cần phải đứng lên, hãy chắc chắn rằng quần hoặc váy của bạn là chuyên nghiệp.

3. Trong Video Phỏng vấn

Đảm bảo trường xung quanh của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Bạn không muốn làm phân tâm người phỏng vấn.

Nếu bạn đang phỏng vấn trong nhà, đảm bảo rằng bạn đang ở trong không gian yên tĩnh không có chó sủa, trẻ em, âm nhạc hoặc các âm thanh khác… Đồng thời, tắt điện thoại và bất kỳ cảnh báo nào trên máy tính của bạn để tránh bị ném bớt bằng email hoặc tin nhắn tức thời trong quá trình phỏng vấn.

Microphone sẽ nhấc bất kỳ tiếng ồn trong phòng, do đó, không gõ bút hoặc giấy xáo trộn. Hãy liên lạc bằng mắt, và nhớ, có nghĩa là nhìn vào máy ảnh (chứ không phải hình ảnh trong hình của chính mình).

Sử dụng tư thế tốt như bạn sẽ sử dụng trong cuộc phỏng vấn trực tiếp. Tránh thực hiện nhiều cử chỉ bằng tay – thậm chí với kết nối Internet tuyệt vời, có thể có thời gian trễ, và cử chỉ tay có thể nói lắp trên màn hình.

4. Quá trình phỏng vấn

Quy trình phỏng vấn  sẽ giống  như một cuộc phỏng vấn trực tiếp . Mục tiêu của người phỏng vấn (để sàng lọc ứng viên cho việc làm) là như nhau.

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi phỏng vấn giống nhau. Ngoài ra, hãy chuẩn bị để đặt câu hỏi như là tốt. Nếu bạn không chắc về cách cuộc phỏng vấn đang tiến hành, bạn nên hỏi người phỏng vấn xem bạn đang làm như thế nào.

Điều quan trọng nhất là xem xét  loại cuộc phỏng vấn  này cũng quan trọng như khi bạn gặp người phỏng vấn trong văn phòng của mình. Giá trị, cho bản thân bạn cũng như cho người quản lý tuyển dụng, là tương đương, và phỏng vấn thành công, tuy nhiên nó diễn ra, là chìa khóa để được tuyển dụng.

Video là một cách nhanh hơn để họ tìm kiếm người xem hơn các ứng dụng truyền thống, vì vậy đừng cho họ lý do để xóa trang của bạn.

  • Thể hiện sự sáng tạo. Trong câu trả lời của bạn, liên quan đến một kinh nghiệm thể hiện cách bạn có thể thực hiện công việc yêu cầu. Ví dụ, nếu bạn đăng ký làm đầu bếp, ghi lại câu trả lời của bạn trong nhà bếp trong khi chuẩn bị món ăn.
  • Hãy sẵn sàng. Đảm bảo bạn được mặc quần áo và chăm sóc cẩn thận, và thực hành các câu trả lời của bạn, vì vậy bạn có thể thể hiện tốt nhất bản thân bạn nhất có thể. Video là một cách tuyệt vời để nổi bật với các ứng viên khác chỉ có đơn đăng ký hoặc văn bản trực tuyến của họ. Các video hay nhất được chuyển tiếp và phát lại nhiều lần
  • Có sơ yếu lý lịch và đơn đăng ký đã sẵn sàng.  Video có thể có được bàn chân của bạn trong cửa, nhưng vật liệu tiêu chuẩn vẫn được sử dụng tại một số điểm trong tiến trình. Đảm bảo trải nghiệm và điểm tốt nhất của bạn khớp với những gì bạn nói trong video.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: