Mẹo giúp bạn vượt qua câu hỏi về “kinh nghiệm làm việc” khi phỏng vấn

Bạn là một cử nhân vừa ra trường. Như vậy, sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường, cuối cùng bạn cũng sở hữu được tấm bằng mà mình mơ ước. Thực tế, tốt nghiệp chỉ là điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình nghề nghiệp còn rất dài ở phía trước.Phỏng vấn là một “cửa ải” đầy thử thách không chỉ với người chưa có kinh nghiệm mà ngay cả những ứng viên nhiều năm kinh nghiệm. “Bạn đã có kinh nghiệm chưa?” là câu hỏi phỏng vấn rất khó mà bất kỳ ứng viên nào cũng cần vượt qua để có được một tấm vé ngồi vào vị trí nhân viên chính thức.

Qua CV, nhà tuyển dụng phần nào hiểu được kỹ năng và kinh nghiệm của bạn rồi. Do đó, trong một cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi bạn có kinh nghiệm làm việc chưa là nhằm mục đích kiểm tra tính trung thực, thử thách sự quyết tâm, đánh giá cái tôi cũng như tinh thần học hỏi cái mới của bạn.

Và đây là 4 bí quyết giúp bạn vượt qua câu hỏi về kinh nghiệm làm việc để có một cuộc phỏng vấn thành công

Thể hiện sự nhiệt huyết với công việc và tinh thần sẵn sàng học hỏi

Một số nhà tuyển dụng thường rất hay có những câu hỏi “xoáy” vào kinh nghiệm làm việc của bạn không phải chỉ để kiểm tra kinh nghiệm không mà còn nhằm mục đích khiến bạn bộc lộ cái tôi của bản thân cũng như khả năng giữ bình tình, khả năng xử lý tình huống. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn luôn phải nhớ và rèn luyện đó là sự tự tin và bình tĩnh.

Tôn trọng nguyên tắc trung thực khi phỏng vấn

Trung thực là nguyên tắc xử sự quan trọng mà bạn cần tuân theo. Bạn không nên nói dối hay phóng đại về kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Bạn hãy trình bày trung thực và khéo léo về những gì mà bạn thật sự đã tích lũy được.

Các chuyên gia nhân sự là người có kiến thức rất rộng không chỉ kiến thức chuyên môn mà họ còn có sự hiểu biết về tâm lý học, nhân tướng học. Vì vậy, nhà tuyển dụng rất dễ dàng phát hiện ra những câu trả lời phỏng vấn không trung thực của bạn.

Tập trung làm nổi bật thế mạnh của mình

Thay vì e dè, lo sợ cho sự thiết hụt kinh nghiệm làm việc hoặc phóng đại về những gì mình chưa làm được, bạn hãy cố gắng tập trung thể hiện tất cả thế mạnh của bạn với nhà tuyển dụng. Bạn hãy cố gắng chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những điểm mạnh sẵn có của bạn là phù hợp với những kỹ năng mà công việc đòi hỏi.

Bạn là một sinh viên mới ra trường, bạn học ngành công nghệ thông tin hoặc ngành tài chính, kế toán nhưng bạn lại cảm thấy hứng thú với vị trí nhân viên Digital Marketing. Như vậy, bạn cần tập trung thể hiện những điểm mạnh của bạn là rất phù hợp với công việc như kỹ năng xử lý, nghiên cứu, phân tích số liệu.

Tìm hiểu thông tin về hoạt động công ty và nhà tuyển dụng

Trước buổi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm như khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, thị phần của công ty trên thị trường hiện tại cũng như thành tích và vị thế của nó.

Bên cạnh đó, bạn cần trình bày những đóng góp mà bạn có thể thực hiện để phát triển công ty khi bạn trúng tuyển. Những ý kiến đóng góp của bạn có thể không hoàn đúng. Nhưng từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần làm việc của bạn.

Ứng viên giỏi nhất chưa chắc đã thuận lợi trúng tuyển, mà nhiều kinh nghiệm nhất bạn mới được lựa chọn. Ứng viên mà người tuyển dụng lựa chọn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí họ cần.  Và những điều trên sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn xin việc dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: