Mẹo để tự tin trong công việc

Bạn tỏa sáng khi bạn tự tin và ngược lại khi bạn tự ti bạn sẽ dễ dàng bị lu mờ. Cái giá phải trả cho sự tự ti là thất bại trong khi cái kết cho sự tự tin là thành công! Tự tin không chỉ khiến bạn yêu bản thân, yêu công việc mà còn giúp bạn tỏa sáng và nổi bật trước đám đông.

Để tìm được việc làm phù hợp với bản thân, cơ hội được làm việc trong môi trường tốt, ghé thăm StudentJob.vn.

Bí quyết để bạn luôn tự tin ở nơi làm việc chính là thái độ tích cực khi lao động và thân thiện khi giao lưu với đồng nghiệp. Chuyên gia nghề nghiệp Carmen chia sẻ: “Bạn sẽ không thể tưởng tượng được hết sức mạnh kì lạ của sự tư tin. Tự tin không chỉ khiến bạn yêu bản thân, yêu công việc mà còn giúp bạn tỏa sáng và nổi bật trước đám đông. Sự tự tin không đồng nghĩa với tự cao, tự đại. Khi bạn tự cao, có thể bạn sẽ vẫn nổi bật nhưng tỏa sáng thì không đâu”.

Tư vấn nghề nghiệp

Chính vì vậy sự tự tin đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của một con người. Nếu bạn muốn tự tin để tỏa sáng, hãy tham khảo những mẹo dưới đây.

Bí kíp để luôn tự tin trong công việc

Đừng ngại ngùng

Làm thế nào để bạn vượt qua được sự nhút nhát và bắt đầu làm mới bản thân bằng sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Nhắc tên đồng nghiệp khi nói chuyện, điều này không chỉ biến cuộc đàm thoại trở nên thân thiện hơn mà còn giúp bạn nhớ tên đồng nghiệp nhanh hơn. Thêm vào đó, đừng nên xem nhẹ giá trị của nụ cười. Nụ cười chính là chất keo gắn kết mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp. Một khi đồng nghiệp chấp nhận bạn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào bản thân mình. Vậy tại sao chúng ta không cười nhiều lên nhỉ?

Chấp nhận rủi ro

Chấp nhận rủi ro, chấp nhận thất bại đồng nghĩa với việc bạn tích thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu. Những kinh nghiệm lâu dần sẽ trở thành nền móng cho sự tự tin lên ngôi. Luôn có một thái độ tích cực, chấp nhận rủi ro bạn sẽ mạnh mẽ tiến lên phía trước và đối mặt với những khó khăn tiếp theo.

Không sợ những lời chỉ trích

Những lời chỉ trích đôi khi sẽ làm bạn nản chí, lo sợ vì bạn nghĩ rằng mình đã sai. Nhưng bạn đã nhầm. Theo Carmen: “ Nếu bạn suy nghĩ theo cách đó, muôn đời bạn sẽ không thể tỏa sáng nổi. Thay vì dìm bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực, hãy xem đó như là cơ hội để bạn nhìn nhận lại thực tế và cải thiện bản thân. Cố gắng quên những suy nghĩ của người khác về bạn. Chú trọng nhiều hơn tới việc kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của bản thân để bạn nhận ra rằng suốt thời gian qua bạn đang phí sức, phí thời gian vào những việc không tên”.

Tìm việc chưa bao giờ dễ đến thế.

Định hướng

Định hướng bao giờ cũng là bước đệm quan trọng đưa đẩy bạn đến những thành công trong tương lai. Vì vậy, xác định hướng đi, hướng phát triển và tìm ra điểm yếu của bản thân là việc bạn cần làm để tôi luyện sự tự tin. Hãy tạo dựng một bản đồ nghề nghiệp theo danh sách những phần việc khiến bạn thiếu tự tin nhất. Khi tạo dựng cho mình một dãy những đề mục khiến bạn toát mồ hôi, hãy tập làm quen và thuyết trình nó trôi chảy nhất có thể.

Ngoài ra thiết lập một thái độ làm việc tích cực cũng giúp bạn hạn chế tối đa những áp lực không đáng có. Hãy luôn giữ cho đầu óc thư giãn, tập trung giải quyết vấn đề,kích thích khả năng sáng tạo trong công việc. Nhớ rằng đối thủ lớn nhất của bạn là chính mình, chỉ khi bạn vượt lên được chính mình bạn mới có thể đến gần với thành công.

Ăn mặc phù hợp

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của trang phục và cách ăn vận. Chính vì vậy, một yếu tố tạo nên sự tự tin cho bạn chính là quần áo và phụ kiện đi kèm. Cách chọn màu sắc cũng giúp bạn tạo điểm nhấn với người đối diện. Nếu bạn đã quen với những gam màu trung tính hãy thử làm mới mình bằng những gam màu nóng hơn. Nhìn chung, dù cách bạn chọn trang phục hay màu sắc nào miễn bạn cảm thấy rằng bạn đẹp nhất, nổi bật nhất khi vận bộ trang phục đó, thế là đủ.

Chúc các bạn thành công nhé!!!

3 thoughts on “Mẹo để tự tin trong công việc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: