Mẹo để trả lời câu hỏi phỏng vấn về phong cách làm việc

Trong vô vàn các câu hỏi phỏng vấn đôi khi người phỏng vấn sẽ hỏi bạn câu hỏi về phong cách làm việc của bạn để quyết định xem bạn có phù hợp với văn hoá công ty và công việc. Mặc dù câu hỏi này có vẻ mơ hồ, nhưng nó lại là câu hỏi rất hữu ích để làm nổi bật lên phong cách làm việc của bạn.Dưới đây là các mẹo để trả lời câu hỏi về phong cách làm việc của bạn. Hi vọng với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lời khuyên hữu ích nhất.

Làm sao để trả lời câu hỏi về phong cách làm việc

Khi trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là giữ cho công việc đặc biệt trong tâm trí. Tránh nhầm lẫn (như “công nhân chăm chỉ” và “kỹ năng giao tiếp tốt”) và tập trung vào các yếu tố cụ thể trong phong cách làm việc của bạn phù hợp với vị trí và công ty.

Điều quan trọng là phải trung thực, trong khi vẫn nêu bật tích cực. Đừng tuyên bố là một người cầu toàn nếu bạn là một người lớ hay vào đó, nhấn mạnh tầm nhìn và cam kết của bạn về chất lượng.

Dưới đây là một số khía cạnh của phong cách làm việc mà bạn có thể muốn tập trung vào trong câu trả lời của bạn.

Tốc độ và độ chính xác

Nếu bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể đề cập đến điều này trong câu trả lời của bạn, đặc biệt là nếu công việc đòi hỏi phải đáp ứng thời hạn chặt chẽ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là gây ấn tượng với người phỏng vấn với khả năng và tính chính xác của bạn chứ không chỉ là tốc độ của bạn. Nếu bạn nói rằng bạn làm việc ở tốc độ nhanh và ổn định, hãy nhấn mạnh các chiến lược mà bạn sử dụng để tránh mắc sai lầm.

Thời gian biểu một ngày làm việc của bạn

Bạn có thể muốn tập trung vào cách tổ chức ngày của mình. Bạn có thích làm những công việc khó khăn nhất vào buổi sáng không? Bạn có muốn tập trung vào một bài tập tại một thời điểm, hoặc đa nhiệm?

Bạn cũng có thể đề cập đến bao nhiêu giờ bạn thường làm việc. Nếu bạn là người luôn vượt lên trên, và ở lại muộn để hoàn thành nhiệm vụ, hãy nói như vậy.

Làm việc một mình hoặc hợp tác

Người sử dụng lao động có thể muốn biết nếu bạn thích làm việc độc lập hoặc hợp tác . Hãy suy nghĩ cẩn thận về công việc trước khi trả lời câu hỏi này.

Hầu hết các công việc đòi hỏi ít nhất là một số sự hợp tác, do đó, ngay cả khi bạn thích làm việc một mình, nhấn mạnh rằng bạn đánh giá đầu vào của người khác.

Hướng làm việc

Một yếu tố quan trọng khác trong phong cách làm việc của bạn là làm thế nào bạn muốn giao tiếp với sếp của bạn. Bạn có thích hướng đi liên tục, hoặc bạn có muốn được giao nhiệm vụ và để lại một mình để hoàn thành? Suy nghĩ về mối quan hệ lý tưởng của bạn với chủ nhân của bạn sẽ giúp bạn và người phỏng vấn quyết định xem bạn có phù hợp với công việc hay không .

Phong cách giao tiếp của bạn

Nếu công việc này đòi hỏi liên lạc thường xuyên, bạn có thể muốn nhấn mạnh cách bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng, nhân viên và khách hàng trong suốt ngày làm việc. Bạn có thích email, cuộc trò chuyện qua điện thoại hoặc cuộc họp trực tiếp không? Một lần nữa, hãy suy nghĩ về những gì công việc này đòi hỏi trước khi bạn trả lời.

Tóm tắt và tập trung

Bạn rõ ràng là không thể đề cập đến tất cả những yếu tố này trong phong cách làm việc trong câu trả lời của bạn. Tập trung vào một vài yếu tố mà bạn nghĩ rằng chứng minh những phẩm chất tốt nhất của bạn và phù hợp với công việc đang diễn ra.

Nếu bạn có thêm một chút thời gian, hãy xem xét việc đưa ra một ví dụ ngắn gọn hoặc hai ví dụ nhấn mạnh phong cách làm việc của bạn.

Các ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Tôi rất tin tưởng. Tôi hiếm khi bỏ lỡ một ngày làm việc, và được biết đến là đến sớm và ở lại muộn để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng và đạt được kết quả. Sự tin cậy này cũng mở rộng cho công việc cộng tác của tôi. Tôi luôn gặp thời hạn, và giúp các đồng đội của tôi gặp họ. Ví dụ, trong dự án cuối cùng của tôi, một đồng đội đã phải vật lộn để hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đội, và tôi ở lại muộn mỗi ngày trong tuần để giúp anh ấy không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình mà còn vượt quá ước tính ban đầu của chúng tôi cho dự án.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: