Mẹo để có cuộc phỏng vấn thứ 2 thành công

Nhiều công ty phỏng vấn ứng viên cho việc làm hai lần, hoặc thậm chí phỏng vấn lần 3,hoặc thường xuyên hơn. Khi các công ty có quá trình phỏng vấn nhiều lần, vòng phỏng vấn đầu tiên là phỏng vấn  sàng lọc  được sử dụng để xác định ứng viên nào có đủ tiêu chuẩn cơ bản cần thiết cho công việc.

Vậy, bạn đã biết làm thế nào để có cuộc phỏng vấn thứ 2 thành công chưa ? Hãy cùng Studentjob tìm hiểu vấn đề này nhé !

Kinh nghiệm phỏng vấn lần 2 thành công

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể về công ty.

Xem lại phần Giới thiệu về trang web của công ty để nhận thông tin và tin tức mới nhất. Truy cập các Bảng tin để nghiên cứu những gì đang được thảo luận. Nếu bạn có một kết nối, sử dụng nó để có được một số thông tin nội bộ về quản lý và nhân viên, cũng như các công ty nói chung.

Xem lại Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn

Bạn có thể được hỏi những câu hỏi tương tự bạn đã hỏi trong lần phỏng vấn đầu tiên. Vì vậy, hãy xem xét các câu hỏi mà bạn sẽ được hỏi và đánh giá các câu trả lời của bạn.

Cũng nên xem lại các câu hỏi bổ sung mà bạn có thể được yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn vòng hai và có một bộ các câu hỏi phỏng vấn sẵn sàng để yêu cầu người sử dụng lao động.

Giống như lần đầu tiên xung quanh, rất tốt để dành thời gian để thực hành phỏng vấn, vì vậy, bạn cảm thấy thoải mái với câu trả lời của mình.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Ngay cả khi nơi làm việc bình thường, cho đến khi bạn nhận được công việc, bạn sẽ muốn mặc trang phục phỏng vấn tốt nhất của bạn , trừ khi bạn được nói khác. Nếu người lập kế hoạch phỏng vấn đề cập đến mặc quần áo, mặc thường phục thường là thích hợp nhất.

Những gì bạn đã không nói

Có điều gì bạn nghĩ bạn nên đề cập đến trong lần phỏng vấn đầu tiên của bạn? Hoặc có một câu hỏi mà bạn gặp khó khăn? Cuộc phỏng vấn lần thứ hai sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để mở rộng những phản hồi của bạn từ cuộc phỏng vấn đầu tiên. Xem xét các ghi chú bạn đã thực hiện trong lần phỏng vấn đầu tiên, để xem những gì bạn có thể đã bỏ lỡ nói về và những gì bạn có thể làm rõ hoặc thêm.

Đặt câu hỏi

Khi bạn được mời phỏng vấn lần thứ hai, rất có thể bạn đang tranh luận về vị trí đó. Bạn nên yêu cầu một bản mô tả công việc để xem xét, cũng như để hỏi về cơ cấu tổ chức và cách bạn phù hợp. Dưới đây là danh sách các câu hỏi để hỏi tại cuộc phỏng vấn thứ hai . Xem lại danh sách, và có một số của riêng đã sẵn sàng để yêu cầu người phỏng vấn.

Nếu bạn nhận được một đề nghị làm việc

Trong một số trường hợp, bạn có thể được cung cấp một công việc ngay tại chỗ. Bạn không cần phải nói có, hoặc không, ngay lập tức. Tất cả mọi thứ có vẻ hoàn hảo trong khi bạn ở đó, nhưng, một khi bạn có cơ hội để xem xét cung cấp và công ty, nó có thể không phải là tuyệt vời. Yêu cầu một chút thời gian để suy nghĩ và yêu cầu công ty cần có quyết định.

Chúc các bạn thành công !

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: