Mẹo chuẩn bị phỏng vấn trực tuyến

Phỏng vấn trực tuyến là một trong những loại phỏng vấn mà các công ty sử dụng rất nhiều. Những cuộc phỏng vấn này có rất nhiều ưu điểm nên cũng là lí do khiến các nhà tuyển dụng hay dùng. Nó giúp tiết kiệm thời gian của các ứng viên cũng như là nhà tuyển dụng khi phải đến văn phòng để phỏng vấn. Ngoài ra, công nghệ cần thiết để tiến hành các cuộc phỏng vấn trực tuyến đã trở thành chủ đạo, vì vậy đó là một cách đơn giản và hiệu quả để phỏng vấn các ứng viên cho việc làm. Dưới dây, là các bước để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tuyến.

Mẹo để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn trực tuyến

Ưu điểm của phỏng vấn trực tuyến

Đối với người tìm việc, thật dễ dàng để phỏng vấn ngay từ nhà.

Tiết kiệm thời gian đi lại và phỏng vấn bằng video, nếu bạn chuẩn bị trước, có thể ít căng thẳng hơn là phỏng vấn trực tiếp. Có rất nhiều dạng phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến khác nhau. Tự làm quen với chúng trước thời hạn có thể giúp bạn nghĩ đến đôi chân của bạn và đạt được thành công cuộc phỏng vấn thành công hơn.

Phỏng vấn xin việc trên webcam

Studentjob.vn

Các cuộc phỏng vấn trực tuyến điển hình nhất là cuộc phỏng vấn qua webcam. Thay vì đi đến văn phòng, người phỏng vấn sẽ đơn giản tiến hành cuộc phỏng vấn qua video. Tùy thuộc vào công ty, họ có thể gửi webcam cho bạn và một loạt các câu hỏi phỏng vấn hoặc bạn có thể sẽ phải sử dụng máy ảnh của mình – ít gặp khó khăn hơn, những ngày này, vì hầu hết các máy tính xách tay đều có webcam -trong.

Bạn hãy tìm một góc nhìn  cân đối giữa khuôn mặt bạn để sao cho các thao tác, hành động được thực hiện một cách ấn tượng với người phỏng vấn qua máy ảnh.

Phỏng vấn video riêng của bạn

Đôi khi, nhà tuyển dụng gửi email cho bạn một danh sách các câu hỏi phỏng vấn và yêu cầu bạn tự quay video để trả lời họ. Nếu đây là trường hợp, tất cả các quy tắc tương tự vẫn áp dụng. Mặc dù bạn không nói trực tiếp với một người, hãy chắc chắn để mỉm cười và duy trì liên lạc mắt thân thiện với máy ảnh.

Hãy nhớ rằng các cuộc phỏng vấn trực tuyến cũng quan trọng bằng những cuộc phỏng vấn trực tiếp. Cuộc phỏng vấn của bạn có thể đưa bạn đến vòng tiếp theo hoặc thậm chí là một lời mời làm việc nếu công ty xử lý tất cả các cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Dưới đây là cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

Studentjob.vn

Tải về phần mềm trước thời hạn, do đó bạn sẽ có cơ hội để làm quen với nó.

Tạo một tên người dùng chuyên nghiệp. Một sự khác biệt về tên thật của bạn, như nó xuất hiện trong hồ sơ của bạn, có thể là tốt nhất nếu nó có sẵn.

Đầm chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn đang ngồi xuống, mặc quần và giày dép đẹp. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ phải đứng lên. Thêm vào đó, ăn mặc một phần sẽ giúp bạn có được đầu của bạn trong trò chơi.

Xóa không gian làm việc của bạn và bất kỳ lộn xộn nào đằng sau bạn để nó không xuất hiện trên màn hình. Bạn không muốn người phỏng vấn của bạn bị phân tâm bởi tiếng ồn thị giác trong phòng hoặc giả định rằng không gian tổ chức của bạn là một dấu hiệu của cách bạn thực hiện như là một nhân viên.

Đảm bảo rằng bạn đang ở trong một căn phòng yên tĩnh nơi bạn sẽ không bị quấy rầy bởi người, thú cưng, vv Tắt chuông, bất kỳ báo thức và thiết bị điện tử nào có thể làm gián đoạn.

Có một mảnh giấy và bút đã sẵn sàng để bạn không phải tranh giành để tìm chúng sau này.

Có một bản sao của sơ yếu lý lịch của bạn trong tầm nhìn, trong trường hợp bạn phải đề cập đến ngày tháng, tên việc làm, hoặc số.

Nụ cười – và tập trung. Càng nhiều càng tốt, cố gắng cư xử như thể bạn đang trong cuộc phỏng vấn thường trực, trực tiếp. Nhìn vào máy ảnh, lắng nghe chăm chú và tham gia với người phỏng vấn của bạn. Đừng chờ đợi đến lượt của bạn để nói chuyện.

Thực hành. Thực hành bằng cách sử dụng thiết bị webcam trước cuộc phỏng vấn để bạn chắc chắn mọi thứ đều hoạt động và bạn cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn về video.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: