Mẹo chuẩn bị phỏng vấn sử dụng kỹ thuật STAR

Thông qua phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể nắm được tính cách, ưu nhược điểm cũng như đánh giá thấu đáohơn về ứng viên. Trong khoảng thời gian phỏng vấn ngắn ngủi ấy, làm thế nào để nhận diện được những ứng viên thực sự có tiềm năng, bạn cần có trong tay những kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng chuyên nghiệpDưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu về kỹ thuật phỏng vấn STAR.Vì bạn sẽ không biết trước  những gì kỹ năng phỏng vấn của bạn sẽ được sử dụng, bạn sẽ được hưởng lợi từ chuẩn bị một số kịch bản từ các công việc bạn đã tổ chức.

Làm thế nào để sử dụng kỹ thuật phản ứng phỏng vấn STAR?

Trước tiên, hãy liệt kê các kỹ năng và / hoặc kinh nghiệm cần thiết cho công việc. Bạn có thể xem  danh sách việc làm  để được gợi ý. Sau đó, hãy xem xét những ví dụ cụ thể về những lần bạn trình bày những kỹ năng đó. Đối với mỗi ví dụ, hãy đặt tên cho tình huống, nhiệm vụ, hành động và kết quả.

Bạn cũng có thể xem các câu hỏi phỏng vấn hành vi phổ biến, và thực hành trả lời từng người trong số họ bằng cách sử dụng kỹ thuật STAR.

Bất kể bạn chọn mẫu nào, hãy chắc chắn rằng họ có liên quan chặt chẽ đến công việc mà bạn đang phỏng vấn cho càng tốt.

Ví dụ về câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn bằng STAR

Ví dụ 1

Câu hỏi: Nói cho tôi biết về một thời gian bạn phải hoàn thành một nhiệm vụ theo một thời hạn chặt chẽ? Mô tả tình huống, và giải thích cách bạn xử lý nó.

Hướng dẫn trả lời:  Trong khi tôi thường muốn lên kế hoạch cho công việc của tôi theo từng giai đoạn và hoàn thành từng phần, tôi có thể hoàn thành công việc mong muốn dưới một thời hạn chặt chẽ.

Một khi ở công ty cũ, một nhân viên đã để lại nhiều ngày trước khi đi một dự án lớn của ông là do tôi đã được yêu cầu đưa nó qua, chỉ với một vài ngày để tìm hiểu và hoàn thành dự án. Tôi tạo ra một đội đặc nhiệm, phân công công việc, và tất cả chúng tôi đã hoàn thành bài tập. Tôi nghĩ rằng tôi có xu hướng phát triển mạnh dưới thời hạn chặt chẽ.

Ví dụ 2

Câu hỏi: Bạn làm gì khi một thành viên nhóm từ chối hoàn thành phần của mình trong công việc?

Mẫu Trả lời: Khi có xung đột hoặc vấn đề về đội, tôi luôn cố gắng hết sức để làm trưởng nhóm nếu cần. Tôi nghĩ rằng kỹ năng giao tiếp của tôi làm cho tôi trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và người kiểm duyệt. Ví dụ, khi tôi đang làm việc cho một dự án nhóm, và hai thành viên của nhóm đã tham gia tranh cãi, cả hai đều từ chối hoàn thành nhiệm vụ của họ. Họ đều không hài lòng với khối lượng công việc của họ, vì vậy tôi sắp xếp một cuộc họp nhóm, nơi chúng tôi sắp xếp lại các bài tập cho đội. Điều này làm cho mọi người thoải mái hơn và hiệu quả hơn, và dự án của chúng tôi đã thành công.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: