Mẹo chọn trang phục phỏng vấn xin việc gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Trang phục phù hợp cũng là điều quan trọng dẫn tới sự thành công cho buổi phỏng vấn. Dưới đây, hãy cùng meophongvan tìm hiểu một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn cho mình một bộ trang phục phỏng vấn hoàn hảo.

Một số mẹo chọn trang phục phỏng vấn xin việc phù hợp

Chọn màu sắc thích hợp

Những màu sắc thích hợp giúp tôn lên sự tự tin, tính chuyên nghiệp và khả năng của bạn để phù hợp với một môi trường tổ chức. Mục tiêu ở đây không phải là khiến nhà tuyển dụng ghi nhớ trang phục mà bạn mặc, mà thay vào đó là để họ nhớ về những kĩ năng và phẩm chất của bạn.

Những màu sắc đồng nhất, trung tính giúp sự chú ý của nhà tuyển dụng đặt vào bạn chứ không phải trang phục của bạn. Màu xanh nước biển, xám, đen, nâu và đen là những màu điển hình phù hợp nhất cho một cuộc phỏng vấn. Một vài điểm nhấn cũng được đánh giá cao như một chiếc cà vạt đỏ.

Chọn những hoa văn có màu sắc đồng nhất

Để giữ được sự chú ý của nhà tuyển dụng vào bạn mà không phải trang phục của bạn thì bạn nên chọn những màu sắc đồng nhất trên các hoa văn. Những hoa văn nhỏ như những chiếc sọc nhỏ hay một chiếc áo sơ mi kẻ caro là một lựa chọn hoàn hảo.

Chọn những bộ trang phục đơn giản

Hãy giữ cho trang phục của bạn đơn giản: một chiếc áo blouse và một chiếc quần tây, một bộ vest và một chiếc cà vạt hay một chiếc quần kaki và một chiếc áo sơ mi bấm khuy dưới. Hãy nhớ đừng thêm quá nhiều phụ kiện.

Bạn có thể quàng một chiếc khăn hoặc một món đồ trang sức, thế nhưng điều đó cũng có thể khiến cho nhà tuyển dụng bị sao lãng. Bạn cũng nên trang điểm và sử dụng mùi hương đơn giản.

Hiểu biết về văn hóa công sở

Mặc dù có những mẹo này rồi thì bạn vẫn nên chọn một bộ trang phục thật phù hợp với văn hóa của công ty- nơi mà bạn ứng tuyển. Trong một công sở mang nặng tính trang trọng thì bạn nên chọn những bộ vest hoặc đầm có màu sắc đồng nhất và trung tính.

Tuy nhiên, trong một công sở ít trang trọng hơn thì bạn có thể mặc một chút màu sắc hoặc quần tây và một chiếc áo sơ mi khuy bấm dưới thay vì vest.

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về môi trường làm việc của công ty để có những ý tưởng về loại trang phục mà bạn nên mặc. Tuy nhiên, nếu như bạn có bất kì sự hoài nghi nào về trang phục bạn nên mặc thì hãy mặc những bộ trang phục trang trọng để an toàn hơn.

Sẵn sàng

Đảm bảo rằng bạn đã có một bộ trang phục phỏng vấn thật tốt trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Hãy thử bộ trang phục ít nhất một tuần trước khi tham gia phỏng vấn để bạn có thời gian chỉnh sửa lại trang phục nếu không phù hợp. Chuẩn bị trang phục vào đêm hôm trước và đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ và không có nếp nhăn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự lo lắng, hoảng hốt vào phút cuối vì trang phục phỏng vấn.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ về cách ăn mặc cho buổi phỏng vấn, bao gồm trang phục phỏng vấn cho đàn ông và phụ nữ, những trang phục không phân biệt giới tính và những ý tưởng về trang phục cho phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!!!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: