Mẹo chọn trang phục phỏng vấn phù hợp tùy theo tính chất công việc

Tìm việc là một quá trình dài. Từ việc khảo sát các công ty tiềm năng, gửi CV, chờ email hoặc điện thoại cho đến buổi phóng vấn đầu tiên, hay thậm chí là buổi phỏng vấn thăng chức quan trọng trong sự nghiệp, bạn đã tốn biết bao nhiêu công sức và cả những hồi hộp đợi chờ. Vậy nên, đừng để mọi thứ trở thành công cốc chỉ vì một chút lơ đễnh trong cách ăn mặc..

Dưới đây là 1 vài lựa chọn trang phục khi phỏng vấn theo tính chất chất công việc

Ảnh minh họa

Đối với công việc mang tính sáng tạo

Những công việc mang tính sáng tạo như nhà văn, biên tập viên, biên tập hình ảnh, nhà làm phim, thiết kế đồ họa, nghệ thuật… thường là những công việc độc lập. Nếu phải đặt trong môi trường của một công ty, hầu hết những vị trí này cũng không bị đòi hỏi khắt khe trong chuyện ăn mặc, nếu không nói là khá tự do.

Mặc dù điều đó có nghĩa là bạn có thể sáng tạo hơn trong cách ăn mặc, nhưng không nên vì thế mà thể hiện quá nhiều yếu tố cá nhân trong trang phục. Quan trọng nhất là, bạn hãy chọn trang phục nào khiến bạn cảm thấy thoải mái, và thuận tiện nhất. Trang phục denim cũng rất tuyệt vời, nó có thể cho bạn cảm giác thoải mái, tự do nhưng vẫn lịch sự. Nhà tuyển dụng cần nhìn thấy tinh thần chuyên nghiệp và yếu tố thẩm mỹ trong trang phục của bạn, hãy nhớ điều đó.

Phỏng vấn thương mại

Nếu cuộc phỏng vấn của bạn đòi hỏi trang phục kinh doanh , chiến lược cũng giống nhau. Hãy chắc chắn đầu tư vào một bộ đồ có trọng lượng nhẹ hoặc hai. Đối với phụ nữ, đó có nghĩa là váy, bộ quần áo, hoặc trang phục. Một bộ vest nhẹ với trang phục sẽ là sự lựa chọn tuyệt nhất của bạn, mặc dù nó không cung cấp sự linh hoạt nhiều nếu bạn đang thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với cùng một công ty.

Áo khoác, với bộ quần lót hoặc váy, mang lại cho bạn cơ hội để mặc vỏ lụa, trông chuyên nghiệp, và sẽ giữ cho bạn thoải mái. Vỏ có nhiều hình dạng và màu sắc, cho phép bạn thay đổi giao diện của bạn cho các cuộc phỏng vấn khác nhau mà không cần phải đầu tư nhiều phù hợp.

Đàn ông sẽ cần phải tìm kiếm phù hợp với ánh sáng với màu sắc cổ điển, bảo thủ hoặc mẫu. Áo sơ mi cũng có trọng lượng nhẹ cân bằng bông thích hợp với nhiệt giữa mùa hè. Thay đổi tie và áo sơ mi sẽ cho bạn một cái nhìn khác nhau cho cuộc phỏng vấn thứ hai và thứ ba . Vải cotton nhẹ với màu tối sẽ giúp bạn giữ mát trong đôi giày của bạn.

kinh doanh bình thường

Trang phục thích hợp là cố gắng gắn bó với sợi tự nhiên nhẹ hoặc thoáng khí. Phụ nữ có thể mặc quần áo bảo thủ, quần lót không được dệt, hoặc váy với áo choàng hoặc vỏ bọc dưới áo khoác hoặc áo len nhẹ, hàng dệt kim và giày dép đóng kín. Trong một môi trường làm việc rất bình thường, phụ nữ có thể trốn tránh mà không có hàng dệt kim , với đôi dép bảo thủ.

Đàn ông sẽ muốn tìm kiếm khaki hoặc bộ quần áo nhẹ, áo thun bông thấm, và áo sơ mi nhẹ. Áo khoác len nhẹ và cà vạt có thể được đặt vào vào phút chót. Như mọi khi, tất tối và giày ăn mặc là điều cần thiết.

Ảnh minh họa

Đối với công việc liên quan tới thời trang

Nếu bạn chuẩn bị phỏng vấn cho các chức vụ biên tập viên thời trang, trợ lý cho các nhà tạo mẫu, nhà thiết kế, hay các thương hiệu thời trang… thì bạn càng không được để mình bị cuốn theo vòng xoáy thời trang.

Nhiều người thường nhầm lẫn việc làm trong lĩnh vực thời trang với việc trở thành một fashionista. Bạn không nhất thiết phải ăn mặc kỳ quái, khác người để trở nên nổi bật hay phải cực kỳ on-trend để chứng tỏ rằng mình nắm rất rõ các xu hướng thời trang. Những gì bạn mặc nên dựa trên công việc cụ thể và công ty mà bạn đang phỏng vấn. Hãy thể hiện sự am hiểu về thẩm mỹ của thương hiệu hoặc DNA của tạp chí mà bạn đang hướng tới một cách tinh tế chứ không cần một sự phô trương “từ đầu tới chân”.

Tốt nhất, hãy chọn phong cách minimal, với quần áo thực sự tối giản. Thay vào đó, hãy để phụ kiện trở thành điểm nhấn. Một đôi giày thời trang, một chiếc túi “nét căng” hay vài món trang sức được đặt đúng chỗ cũng đủ để nhà tuyển dụng nhìn thấy tiềm năng của bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: