Mẹo chọn phụ kiện trong phỏng vấn xin việc

Khi phỏng vấn xin việc ngoài việc bạn chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời thật kỹ bạn nên quan tâm đến trang phục của bạn vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn từ những hình ảnh tiên gặp bạn. Và những phụ kiện đi kèm cũng cực kì quan trọng. Vậy, làm thế nào bạn có thể chọn những phụ kiện phù hợp hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Làm thế nào để chọn phụ kiện cho buổi phỏng vấn xin việc

Trong một cuộc phỏng vấn chọn phụ kiện la điều quan trọng dù ít hay nhiều. Điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng các phụ kiện. Mục đích chọn phụ kiện sẽ hỗ trợ rất nhiều cho trang phục của bạn. Dưới đây là cách chọn phụ kiện phỏng vấn cho bạn.

Đồ trang sức

Phụ nữ nên tránh những bông tai và vòng tay đeo đầy tay, và nam giới nên mặc đồ trang sức ít hoặc không có đồ trang sức. Khi nói đến xâu khuyên và hình xăm, tùy thuộc vào nơi bạn phỏng vấn, bạn hãy xem xét để chọn những trang phục có thể che hình xăm của bạn.

Giày dép

Không đi dép lê hay giày thể thao trong buổi phỏng vấn của bạn điều này sẽ gây ấn tượng không tốt. Bạn cũng tránh chọn giày gót quá cao và giày đế cao. Vì nó sẽ khiến bạn đau chân và không thoải mái khi phỏng vấn, hãy chọn những đôi giày dép vừa chân, không quá cao và quan trọng bạn thấy thoải mái nhất có thể.

Đối với phái nữ nếu sơn móng chân/móng tay nên chọn những màu trung tính là tốt nhất. Móng của bạn không được quá dài và sơn móng của bạn không nên quá sáng màu.

Không đội mũ để phỏng vấn việc làm với  bất kể loại công việc nào mà bạn đang nộp đơn. Vì sẽ thể hiện sự không tộn trọng đối với nhà tuyển dụng, hơn nữa đội mũ trong khi phỏng vấn hoặc áo/váy có mũ là trang phục bạn không nên chọn khi đi phỏng vấn.

Thắt lưng

Có rất nhiều loại trang phục cần sử dụng đến thắt lưng và bạn cần chọn một thắt lưng vừa với bọ trang phục, màu sắc không quá nổi bật, tránh sáng lóa và bạn nên chọn chúng sao cho phù hợp với trang phục, giày hoặc túi của bạn.

Tóc và trang điểm

Giữ mái tóc của bạn phong cách đơn giản không cần quá cầu kì. Đối với phụ nữ văn phòng nên chọn các kiểu tóc gọn gàng phù hợp với trang phục và vị trí bạn ứng tuyển.

Hãy tinh tế trong cách trang điểm của bạn, bạn nên trang điểm nhẹ, càng tự nhiên càng tốt và đừng nên quá lòe loẹt vì bạn nên nhớ mình đang đi xin việc chứ không phải tham gia các bữa tiệc.

Nước hoa

Cũng như trang phục bạn nên cẩn thận trong cách chọn nước hoa của bạn. Một số người nhạy cảm với mùi hơn người khác. Trên thực tế, mùi hương là một trong những giác quan mạnh nhất; nước hoa yêu thích hoặc nước hoa của bạn có thể là mùi tương tự của bạn gái cũ của người phỏng vấn hoặc chồng cũ. Đừng để các tác động tiêu cực xấu đi làm hỏng cơ hội của bạn để có được một công việc. Trong trường hợp này, ít hơn, nếu không không, là tốt hơn.

Túi xách và ví

Túi xách là một phụ kiện tuyệt vời. Bạn có thể lưu trữ thêm bản sao hồ sơ,CV, Sơ yếu lý lịch,.. của bạn. Hoặc, bạn có thể muốn xem xét chọn một ví tiền lớn hoặc một cặp nhỏ có thể chứa tất cả đồ đạc của bạn, cộng với những gì bạn cần cho cuộc phỏng vấn.

Bất kể bạn lựa chọn loại túi xách, cặp nhỏ hay ví nào bạn nên chọn màu trung tính, miễn sao cho đồ đạc của bạn gọn gàng và phù hợp với trang phục của bạn.

Áo khoác

Hãy để áo khoác của bạn ở trên xe của bạn, không nên mang chúng vào buổi phỏng vấn. Thật không dễ dàng nếu bạn vào phỏng vấn và mang thêm chiếc áo rồi lại mang ra sau khi phỏng vấn.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: