Lập lại lịch cho một cuộc phỏng vấn việc làm

Bạn có một cuộc phỏng vấn công việc theo kế hoạch, nhưng bạn đang bị bệnh, bạn đang mắc kẹt trong cơn bão, hoặc bạn chỉ đơn giản là không thể làm cho nó… Những gì bạn nên làm? Tất cả chúng ta đều biết các cuộc phỏng vấn trực tiếp là quan trọng như thế nào, nhưng có những trường hợp phát sinh mà có thể yêu cầu bạn sắp xếp lại ngay cả cuộc phỏng vấn việc làm quan trọng nhất. Người phỏng vấn không muốn gặp ứng viên bị bệnh, do đó hãy nghĩ đến việc sắp xếp lại thời gian nếu bạn không thể đến buổi phỏng vấn .

Nếu bạn bị bệnh

Đến phỏng vấn việc làm khi bạn bị bệnh sẽ khiến người phỏng vấn lo lắng chứ không gây ấn tượng với họ. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng về hô hấp hoặc cảm cúm, bao gồm: ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hoặc đau họng, hãy xin lùi lại lịch phỏng vấn.

Bạn sẽ lây lan mầm bệnh không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được phỏng vấn tốt nếu bạn đang bị bệnh. Sự phán xét của bạn có thể được đặt vào câu hỏi. Liệu họ có thực sự muốn thuê một người sẵn sàng để cho các đồng nghiệp của họ gặp rủi ro?

Các lý do chính đáng để hoạch định lại một cuộc phỏng vấn

Có nhiều lý do khác ngoài bệnh tật mà đòi hỏi phải sắp xếp lại cuộc phỏng vấn. Hầu hết các công ty hiểu rằng hoàn cảnh xảy ra, chẳng hạn như thành viên trong gia đình bị bệnh, xung đột về lập lịch trình, xe cộ, hoặc bất kỳ một trong một số lý do khác. Tốt nhất là nên trung thực về lý do bạn cần phải sắp xếp lại thời gian, vì vậy hãy đảm bảo đó là lý do chính đáng.

Nếu bạn sắp xếp lại thời gian vì bạn đã ghi một cuộc phỏng vấn cho một công việc mà bạn quan tâm hơn, có lẽ bạn nên xem xét huỷ bỏ  thay vì để họ chờ đợi. Bạn không bao giờ biết nếu bạn có thể gặp người quen của người phỏng vấn ở công ty khác, và sự lừa dối của bạn có thể trở lại với họ. Tốt hơn là hãy thành thực hơn là bị lừa dối.

Làm thế nào để Lập lại một cuộc phỏng vấn công việc

Điều quan trọng là để cho công ty biết kịp thời rằng bạn sẽ không thể phỏng vấn và cố gắng bảo đảm một ngày phỏng vấn mới khi bạn nói chuyện với họ, miễn là công việc này vẫn là một ưu tiên. Nếu bạn cần hủy bỏ cuộc phỏng vấn, hãy cho người quản lý tuyển dụng biết càng sớm càng tốt.

Tốt nhất là thông báo cho người dự kiến ​​cuộc phỏng vấn qua email và điện thoại để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được nhận sớm. Tùy theo lịch trình của người phỏng vấn, người đó có thể không thấy một thông điệp nào cho đến khi đến văn phòng.

Hãy cho người đó biết rằng bạn không thể làm được và hỏi nếu có thể lên lịch lại. Đề xuất một hoặc hai ngày khi bạn sẽ có mặt nếu bạn gửi email hoặc để lại thư thoại. Nếu bạn nhận được câu trả lời, hãy hỏi khi nào sẽ là thời điểm thuận lợi để bạn đến phỏng vấn.

Khi sắp xếp lại thời gian vì bệnh, hãy đảm bảo dành thời gian để hồi phục. Hãy linh hoạt nhất có thể và cố gắng sắp xếp lịch trình của họ để đặt một ngày khác cho cuộc họp.

Cung cấp càng nhiều thông báo càng tốt

Bất kể lý do gì, hãy thông báo cho công ty nhiều thông báo về việc bạn sẽ không đến. Sự quan tâm sẽ được người phỏng vấn đánh giá cao. Hủy vào phút chót, trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp thật sự.

Liên lạc với người phỏng vấn ngay khi bạn biết bạn sẽ không thể phỏng vấn. Người phỏng vấn và nhà quản lý tuyển dụng cũng là con người, và họ có nhiều khả năng hiểu và đánh giá cao sự trung thực của bạn và đưa ra đủ thông báo để điều chỉnh lịch trình của họ.

Theo dõi để xác nhận ngày mới

Trong lời cảm ơn của bạn lưu ý sau cuộc phỏng vấn được lên lịch của bạn, dành thời gian để cảm ơn họ đã cho phép bạn sắp xếp lại. Hãy cho họ biết bạn hiểu rằng lịch làm việc của họ bận rộn và bạn đánh giá cao nhu cầu của họ để thay đổi kế hoạch. Xác nhận ngày và giờ của cuộc phỏng vấn được lên lịch trong thư của bạn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: