6 điều cần làm để sáng tạo trong công việc.

“Sáng tạo trong công việc” tuy đơn giản nhưng lại là công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát công việc tốt hơn và gây ấn tượng mạnh mẽ với đồng nghiệp và cấp trên. Trong thực tế, có một số công việc hoàn toàn có thể cho phép bạn được “thêm thắt” mà không cần chờ cấp trên phê duyệt.

1. Thay đổi thái độ

Việc bạn lặp đi lặp lại hàng ngày những công việc cũ kỹ sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, vì vậy hãy tạo ra sự bứt phá bằng cách thay đổi chính mình, sự sáng tạo đột phá được thể hiện qua cách xử lý công việc, thực hiện ý tưởng kinh doanh và phục vụ khách hàng hiệu quả. Hãy thay đổi thái độ làm việc của bạn, đừng bao giờ thỏa hiệp với thái độ nhàm chán của chính mình, hãy quyết liệt, tích cực với chính mình – dám thay đổi. Nếu gặp khó khăn trong việc giải quyết, đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và các lãnh đạo. Việc tiếp xúc với các ý kiến và lời khuyên khác cũng có thể giúp bạn tạo ra các phát kiến mới mẻ trong công việc của mình. Rời bỏ vỏ bọc cũ kỹ để thay đổi từ ngay bây giờ.

2. Thử sức mình với vị trí mới

Đây có thể là thử thách để bạn thăng tiến. Hãy thử sức mình với vị trí mới, thử tham gia vào một câu lạc bộ khiêu vũ, diễn đàn của những câu lạc bộ…những điều không chỉ khiến bạn vơi đi căng thẳng và áp lực trong cuộc sống mà có khi mang lại cho bạn một vài gợi ý sáng tạo không tưởng. Ngay trong cơ quan, bạn cũng nên hăng hái tham gia những công việc đòi hỏi sự sáng tạo như làm các đề tài khoa học, các hội thi phát minh, sáng chế hay thuyết trình

Việc làm có sẵn cho sinh viên tại StudentJob.vn

3. Tìm những đồng đội có cùng mục tiêu

Làm việc nhóm với những đồng đội có cùng mục tiêu là cách để bạn tạo ra những sáng kiến mới mẻ. Thảo luận với nhóm, bạn sẽ có cơ hội được nghe nhiều ý kiến khác nhau, cùng một vấn đề, nhưng mỗi người luôn có những quan điểm và cách nhìn riêng, nếu bạn được biết những quan điểm đó thì khả năng sáng tạo của bạn sẽ được phát huy rất nhiều.

4. Học hỏi từ những người am hiểu hơn

Đừng ngần ngại học hỏi những chỉ dẫn của người đi trước. Trong công việc, việc bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn là điều được dự báo trước và không thể tránh khỏi, vì vậy hãy tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, học hỏi từ những người am hiểu hơn sẽ mang lại chìa khóa mở cánh cửa sang tao. Khi gặp vấn đề khó không thể giải quyết, hãy tham vấn những người đi trước để có sự lưạ chọn đúng đắn nhất. Như thế bạn sẽ trở nên mạnh dạn và quyết đoán hơn trong giải quyết công việc.

5. Đặt những câu hỏi

Đối với những công việc đã hoàn thành, những công việc sắp tới, những giải pháp bạn đã từng lựa chọn,… còn có thể dùng cách giải quyết nào tốn ít thời gian hơn, có cách nào mang lại hiệu quả hơn, có cách nào giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro…. Tất cả những dấu hỏi trên sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi khía cạnh của công việc được sáng suốt và chủ động hơn.

6. Đừng bao giờ để ý tưởng mãi chỉ là ý tưởng

Hãy biến suy nghĩ thành hành động. Nếu ý tưởng chỉ nằm trong đầu bạn mà không được trình bày, có nghĩa là bạn đã tự đánh mất đi cơ hội chứng minh năng lực của mình, bạn sáng tạo mà không ai biết hoặc không được sếp tin tưởng cho áp dụng vào công việc, thì sự sáng tạo đó là vô ích, phải không? Đừng bao giờ để ý tưởng mãi chỉ là những ý tưởng. Hãy tích cực hành động đi thôi.

4 thoughts on “6 điều cần làm để sáng tạo trong công việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: