Làm sao để đối phó với những câu hỏi “không bình thường”

Những câu hỏi “không bình thường” được các nhà tuyển dụng đưa ra để thách thức ứng viên thường để chọn ra những người thông minh sắc sảo nhất. Nhưng, đừng lo lắng quá nhiều về họ. Bạn không cần phải cố gắng tìm ra câu trả lời. Bạn sẽ không biết những gì bạn sẽ được hỏi, và những loại câu hỏi này không có câu trả lời đúng hay sai . Thay vào đó, người sử dụng lao động đang cố gắng tìm cách trả lời các câu hỏi dưới áp lực và các quy trình tư duy logic của bạn hoạt động như thế nào . Dưới đây là một số lời khuyên cho việc trả lời theo cách tốt nhất có thể cho những câu hỏi không được mong đợi.

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi “không bình thường”

Suy nghĩ thật kỹ trước khi vội vàng trả lời

Trước hết, hãy dành thời gian trước khi trả lời để bạn có thể xây dựng một câu trả lời chu đáo bằng cách nói một cái gì đó như “Đó là một câu hỏi thực sự hấp dẫn, tôi chưa bao giờ nhận được điều đó trước đây.”

Hỏi để làm rõ

Nếu bạn chưa hiểu rõ câu hỏi tốt hơn hết là hỏi nhà tuyển dụng thật kỹ về chúng và suy nghĩ thấu đáu đưa ra các câu hỏi nhanh và đúng ý người phỏng vấn đang tìm kiếm.

Bạn nghĩ thế nào

Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra rằng nhiều câu hỏi bất thường được yêu cầu để xem quá trình suy nghĩ của bạn hoạt động như thế nào và không phải vì chủ lao động mong muốn bạn đưa ra bất kỳ câu trả lời “đúng” nào. Hãy chắc chắn nói rõ lý luận của bạn khi bạn trả lời các loại câu hỏi này. Ví dụ: nếu bạn cho biết con mèo là con vật đại diện cho bạn nhất, bạn có thể đề cập đến rằng bạn tò mò hoặc nhanh chóng.

Phù hợp các kỹ năng của bạn với công việc

Hầu hết các câu hỏi phỏng vấn đều được thiết kế để xác định xem bạn có những kỹ năng và phẩm chất phù hợp để vượt trội trong công việc được đề cập hay không. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho những câu hỏi bất thường là chuẩn bị một danh sách 6 – 9 kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn có thể làm việc tốt trong công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cung cấp giai thoại hoặc ví dụ về cách bạn đã sử dụng những điểm mạnh đó để thiết kế các thành công trong các dự án, công việc hoặc vai trò đồng thời. Có một cơ hội tốt để loại thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng câu trả lời khả thi cho nhiều câu hỏi phỏng vấn bất thường.

Khi bạn không có câu trả lời

Nếu bạn hoàn toàn bối rối bởi một câu hỏi kỳ lạ, hãy chuẩn bị để đề cập đến rằng bạn không thể nghĩ ra câu trả lời khả thi cho câu hỏi đó ngay bây giờ. Có thể chấp nhận yêu cầu nếu bạn có thể quay lại sau. Nếu không, hãy để nó đi. Bạn không muốn một câu hỏi khó khăn để nhấn mạnh bạn rất nhiều mà bạn mất tập trung của bạn.

Đừng để sự bất lực của bạn để đáp ứng phá vỡ sự bình tĩnh của bạn trong suốt phần còn lại của cuộc phỏng vấn. Bạn không cần phải hoàn hảo để thành công trong một cuộc phỏng vấn. Nếu có thể, hãy chia sẻ phản hồi sau trong cuộc phỏng vấn hoặc trong các cuộc tiếp xúc tiếp theo của bạn .

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: