Làm thế nào để viết một email xin thực tập

Với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng mặt như hiện nay, việc sử dụng email để xin thực tập ngày càng quan trọng. Mặc dù xin thực tập qua email có thể gây khó chịu, nhưng có một vài thủ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho nó dễ dàng hơn và tăng cơ hội thành công của bạn với nhà tuyển dụng.

 Dưới đây Studentjob sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết từng bước để viết một email xin thực tập đầy đủ và hay nhất

Phần 1: Chuẩn bị viết email của bạn

Bước 1: Tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp

Khi xin thực tập hãy sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp, rõ ràng. Tránh biệt hiệu hoặc số và ký hiệu không cần thiết. Ví dụ: Smit.smith@company.com sẽ ổn.

Nếu địa chỉ email hiện tại của bạn được kết nối với hồ sơ truyền thông xã hội chứa bất kỳ nội dung không chuyên nghiệp nào, hãy tạo và sử dụng một địa chỉ khác. Ngoài ra, hãy điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Studentjob.vn

Bước 2 : Nghiên cứu công ty

Trước khi bạn xin thực tập, hãy nghiên cứu công ty mà bạn muốn làm việc. Bằng cách truy cập trang web của họ, đọc bất kỳ bài viết tin tức nào về chúng. Nếu : ty có sản phẩm có thể truy cập, như phương tiện truyền thông xã hội, hãy sử dụng sản phẩm trong một tuần để kiểm tra sản phẩm đó. Sử dụng thông tin chi tiết của bạn để viết thư của bạn. Các nhà tuyển dụng tiềm năng đánh giá cao các ứng viên biết điều gì đó về công ty và có thể chứng minh kiến ​​thức này một cách mạch lạc.

Bước 3: Xác định người nhận

Hãy gọi cho công ty để hỏi ai là người phụ trách tuyển dụng thực tập. Nếu không có ai chịu trách nhiệm, hãy gửi email của bạn đến một người cao cấp về nguồn nhân lực tại công ty. Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người nào tại công ty, bạn có thể đề cập đến điều này trong phần đầu của email.

Phần 2: Viết một đoạn

Bước 4: Địa chỉ người nhận chính thức.

Trong dòng đầu tiên, hãy bắt đầu email của bạn với “Dear Dr./Mr./Ms./Mrs. Smith” tùy thuộc vào tên, tiêu đề và giới tính của người liên hệ. Đừng viết quá thô lỗ hay dùng văn nói vào trong email xin thực tập của bạn nhé, điều đó không hay cho lắm.

Bước 5: Giới thiệu bản thân

Studentjob.vn

Cho người nhận biết tên và tinh trạng của bạn (ví dụ: Sinh học năm thứ ba tại Đại học X).

Bước 6: Nêu rõ mục đích của việc thực tập

Bạn có cần thực tập cho tín chỉ khóa học không? Nếu có thể, cho biết bạn đang theo đuổi một chương trình thực tập chủ yếu cho trải nghiệm và linh hoạt với trách nhiệm công việc và bồi thường. Viết những kỹ năng bạn mong muốn đạt được từ việc thực tập.

 Bước 7: Chia sẻ những gì bạn ngưỡng mộ về công ty

Mang đến một cái gì đó mà bạn biết hoặc nghĩ rằng tổ chức giá trị về bản thân nó. Tránh đề cập đến bất kỳ câu chuyện tin tức tiêu cực nào. Giữ thư của bạn tích cực. Ví dụ: bạn có thể nêu rõ: [Tên công ty] có danh tiếng về sự xuất sắc và tôi coi trọng cam kết của bạn đối với [chăm sóc ngân sách miễn phí cho động vật bị bỏ rơi].

Bước 8: Kết thúc email và nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng thực tập

Hãy nói lời cảm ơn người đọc đã dành thời gian để xem xét tài liệu của bạn. Kết thúc bằng sự kết thúc thân mật, chẳng hạn như “chân thành”. Sau đó ký tên đầy đủ của bạn.

Studentjob.vn

Phần 3: Chỉnh sửa

Đọc lại tất cả để rò tìm lỗi ở trong đoạn email đã viết, việc đọc lại và chỉnh sửa tuy được xem là không quan trọng nhưng thật chất  nó sẽ giúp bạn “soi” lại tất cả những lỗi mà bạn bất cẩn nào đó của bạn đấy.

Phần 4: Theo dõi sau khi gửi email

Sau khi gửi email bạn nên theo dõi thường xuyên để tránh nhà tuyển dụng phản hồi mà bạn không biết, theo dõi sau khi gửi email cũng là một cách để bạn thể hiện rằng mình là người rất quan tâm đến công việc giúp họ đánh giá cao bạn hơn và cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: