Làm thế nào để trả lời câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Khi một người quản lý tuyển dụng hỏi bạn, “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” “Điều gì làm bạn phù hợp nhất cho vị trí này?” Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này phải là một “pitch bán hàng” súc tích giải thích những gì bạn có để cung cấp cho chủ nhân. Hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng thuê nhân công để giải quyết vấn đề, cho dù đó là thúc đẩy bán hàng hoặc tinh giản quy trình hoặc xây dựng thương hiệu. Nhiệm vụ của bạn làm cho họ thấy rằng bạn là người tốt nhất để giải quyết vấn đề đó. Bạn càng làm tốt thì cơ hội của bạn sẽ càng tốt hơn.

Ảnh minh họa

Làm thế nào để trả lời câu hỏi về lý do tại sao bạn nên được thuê

Khi bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để xem lại mô tả công việc . Lập danh sách các yêu cầu cho vị trí , bao gồm các đặc điểm tính cách, kỹ năng và trình độ. Sau đó, lập một danh sách những phẩm chất bạn có phù hợp với những yêu cầu này.

Đối với mỗi chất lượng, hãy nghĩ đến một khoảng thời gian cụ thể mà bạn đã sử dụng để đạt được điều gì đó trong công việc. Đừng quên nghĩ rằng vượt quá mô tả công việc và xem xét kỹ năng và thành tích nào của bạn làm cho bạn là một ứng cử viên tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: có thể bạn có chứng nhận bổ sung giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty so với người bán hàng thông thường.

Khi bạn thực hiện công việc của mình, hãy nhớ tích cực và nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí.

Giữ nó ngắn gọn

Bạn muốn câu trả lời của bạn ngắn gọn – không quá một hoặc hai phút.

Do đó, hãy chọn một hoặc hai phẩm chất cụ thể từ danh sách mà bạn đã tạo để nhấn mạnh điểm mạnh của bạn. Bắt đầu bằng cách giải thích những gì bạn tin rằng chủ lao động đang tìm kiếm và cách bạn đáp ứng nhu cầu đó.

Hãy chuẩn bị để thích ứng với thông tin mới, nếu người phỏng vấn chỉ ra rằng một chất lượng hoặc kỹ năng khác có giá trị hơn cho tổ chức.

Tập trung vào tính độc đáo của bạn

Người phỏng vấn muốn biết làm thế nào bạn nổi bật trong số các ứng viên khác. Do đó, hãy tập trung vào một hoặc hai phẩm chất mà bạn sở hữu khác với những gì mà những người được phỏng vấn khác có thể cung cấp hoặc khó tìm thấy hơn ở các ứng viên nói chung. Ví dụ, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm với một kỹ năng nhất định mà công việc yêu cầu. Đây là cơ hội của bạn để nói với người phỏng vấn lý do tại sao bạn sẽ là một nhân viên vô giá.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: