Làm thế nào để trả lời câu hỏi: Những môn học đại học nào bạn thích nhất?

Một câu hỏi phỏng vấn nghề nghiệp điển hình là “Những môn đại học nào bạn thích nhất và tại sao?”. Câu hỏi này nhằm mục đích hỏi về những gì bạn đang đam mê. Nó cũng có thể chứng minh những kỹ năng bạn đã phát triển trong trường có thể áp dụng cho công việc đang diễn ra.Dưới đây là một số câu trả lời mẫu bạn có thể tham khảo để trả lời khi gặp câu hỏi phỏng vấn này.

Làm sao để trả lời câu hỏi: Những môn học đại học nào bạn thích nhất?

Hãy trung thực

Trước hết, bạn không muốn nói dối. Hãy trung thực về những gì bạn quan tâm khi là sinh viên đại học. Ngay cả khi chủ đề bạn yêu thích không liên quan trực tiếp đến công việc, bạn vẫn có thể đề cập đến nó.

Hãy tích cực

Trong khi bạn phải trung thực, bạn cũng muốn giữ thái độ tích cực. Các câu trả lời như “Tôi không quan tâm đến bất kỳ chủ đề nào” sẽ làm cho bạn có vẻ như là một người không có lợi ích và không có lái xe. Sử dụng câu hỏi này như một cơ hội để thể hiện những gì bạn đam mê và tò mò về.

Nên nói về

Đề cập đến những kinh nghiệm: Những kinh nghiệm của bạn trong một môn học với các kỹ năng cần thiết cho công việc. Ví dụ, nếu bạn đang xin việc làm kế toán, và chủ đề yêu thích của bạn là toán học, bạn có thể giải thích sự quan tâm và kỹ năng của bạn trong toán đã chuẩn bị cho công việc như thế nào.

Đề cập đến các thành tựu có liên quan: Khi có thể, hãy đề cập đến bất kỳ giải thưởng hoặc thành tích nào có liên quan đến chủ đề yêu thích của bạn.

Ví dụ: nếu bạn giành được giải thưởng trong chủ đề, hoặc học các lớp cao cấp, hãy đề cập đến những thành công đó. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp thêm ví dụ về lý do tại sao bạn là một ứng cử viên nổi bật.

Các câu trả lời mẫu

“ Các lớp học yêu thích của tôi ở đại học là những người trong các ngành khoa học cứng. Đặc biệt, tôi đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực hoá học và hóa học hữu cơ; Tôi thích quá trình khám phá trong phòng thí nghiệm. Trên thực tế, tôi đã phục vụ như một trợ lý phòng thí nghiệm trong một năm, giúp sinh viên năm nhất gặp khó khăn trong việc thực hiện các bài tập hoá học. Sự quan tâm này đối với công việc phòng thí nghiệm và thăm dò khoa học là một lý do lớn tại sao tôi lại say mê sự nghiệp về dược phẩm”.

“ Tôi yêu các lớp âm nhạc và nghệ thuật trong trường. Tôi không biết gì về âm nhạc hay nghệ thuật khi bước vào đại học, nhưng khi tôi học lớp 1, tôi đã yêu. Các khóa học này hoạt động như một sự thoát khỏi thế giới vất vả của giới học viện. Họ cũng cho phép tôi thể hiện bản thân mình sáng tạo, mà tôi không bao giờ biết tôi có thể làm được. Tôi nghĩ rằng niềm đam mê của tôi đối với các lớp học này sẽ phục vụ tốt cho tôi trong lĩnh vực tiếp thị, đòi hỏi kiểu tư duy sáng tạo này”.

“ Các khóa học Tiếng Anh của tôi là thú vị và có lợi cho tôi. Tôi yêu tác phẩm sáng tạo và phi hư cấu. Cho dù tôi viết một bài tường thuật sáng tạo, tác phẩm tiểu sử hay thơ ca, tôi thích viết. Các kỹ năng tôi đã phát triển trong các lớp học tiếng Anh của tôi đã rất có lợi trong các môn học khác của tôi và tôi đã phát triển rất nhiều như là một nhà văn. Tôi thậm chí còn xuất bản thơ trong tạp chí văn học đại học của tôi, và từng là trợ lý biên tập của tạp chí trong hai năm qua”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: