Làm thế nào để trả lời câu hỏi: Bạn biết gì về Công ty của chúng tôi?

Các nhà quản lý thường hỏi ứng viên về câu hỏi phỏng vấn: “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?” Khi họ hỏi, họ đang cố gắng tìm ra hai điều:

  1. Bạn có quan tâm đến tổ chức và vai trò của mình trong công việc trước khi phỏng vấn xin việcHọ muốn thuê một người muốn công việc này cụ thể, không chỉ là bất kỳ công việc, và những người cảm thấy một niềm đam mê cho công việc và chủ nhân.
  2. Bạn là một nhà nghiên cứu giỏi? Ngay cả khi công việc mà họ đang tuyển dụng không đòi hỏi nghiên cứu cụ thể về công việc, nhà tuyển dụng muốn thuê những người tò mò, hỏi những câu hỏi đúng và biết cách tìm câu trả lời.

Chuẩn bị là chìa khóa để trả lời câu hỏi này hiệu quả. Nghiên cứu của bạn và chuẩn bị để chứng minh rằng bạn đã dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, và trong một số trường hợp, người phỏng vấn. Tìm hiểu thông tin liên quan, thậm chí là quan trọng về công ty để bạn có thể áp dụng các bằng cấp và sự quan tâm của bạn đến không chỉ là công việc mà còn là chủ lao động.

Quá trình tuyển chọn thường dựa trên mức độ ứng viên phù hợp với văn hoá tổ chức và một phần phù hợp dựa trên mức độ xuất hiện của bạn trước người phỏng vấn và mức độ quan tâm của bạn trong công ty có thể cắt giảm tiền lương của bạn

Nghiên cứu Công ty trực tuyến

Xem lại phần “Giới thiệu” của trang web công ty, chú ý đến lịch sử, thành tích, mục đích và giá trị của tổ chức.

Nếu công ty liệt kê những người sáng lập và/ hoặc một nhóm điều hành, dành thời gian để làm quen với những người này và những thành tựu của họ. Bạn có thể không gặp trong quá trình phỏng vấn, nhưng nó giúp bạn hiểu được ai là người phụ trách và sự nghiệp của họ.

Thêm vào đó, bằng cách học tên và khuôn mặt của họ, bạn có thể tránh bị bắt gặp bất ngờ nếu bạn chạy vào một trong số họ trong thang máy hoặc trong khu vực tiếp tân.

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp đại học, hãy kiểm tra với Văn phòng Hướng nghiệp tại trường của bạn để xem bạn có thể có được danh sách cựu sinh viên làm việc cho công ty hay không. Đó là một cách lý tưởng để có được một cái nhìn sâu sắc về người sử dụng lao động, và để có được thông tin có thể không có sẵn ở nơi khác. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một cựu sinh viên có thể giúp bạn có được một bài hát bên trong cho tổ chức và có thể là công việc. Sự kết nối với một nhân viên hiện tại luôn hữu ích trong việc thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Bạn có nhiều khả năng để làm cho nó vào vòng tiếp theo nếu một ai đó đã được trong đội sẽ bảo đảm cho bạn.

Kiểm tra trang LinkedIn của công ty và trang web công ty để xem lại thông tin do nhà tuyển dụng cung cấp. Cũng kiểm tra xem bạn có bất kỳ kết nối khác tại công ty những người có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và lời khuyên. Nếu đó là một công ty giao dịch công khai, hãy xem trang “Investor Relations” trên trang web của hãng để tìm hiểu thêm về khía cạnh tài chính của doanh nghiệp.

Truy cập trang Facebook, Twitter và Google+ của công ty để xem thông tin nào công ty đang quảng bá và chia sẻ.

Bạn sẽ có thể chọn tidbits thông tin mà bạn có thể sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Tìm kiếm Google Tin tức về tên công ty để bạn có thể tìm thấy thông tin cập nhật nhất về chủ nhân tương lai của bạn.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: