Làm thế nào để phát triển mục tiêu thực tập cho sinh viên?

Tất cả sinh viên đều bị cuốn vào cuộc đua đi thực tập . Trước khi bạn bắt đầu quá trình đăng ký, bạn biết rằng nó sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm trong thế giới thực, giúp xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn, giới thiệu cho bạn về các địa chỉ liên lạc chuyên nghiệp. Thường thì mọi người bị cuốn hút bởi quá trình ứng dụng thực tập mà họ quên tại sao họ lại muốn thực tập ở nơi đầu tiên. Dưới đây là một số cách để đảm bảo rằng bạn tạo ra các mục tiêu cho mình trong vị trí thực tậpmeophongvan đã thống kê

4 câu hỏi giúp sinh viên có mục tiêu khi đi thực tập

Suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn thực tập?

Có một vài lý do khiến tất cả sinh viên muốn thực tập. Nhưng nếu bạn đã thực hiện rất nhiều thực tập, lý do của bạn có thể không phải để xây dựng hồ sơ. Điều quan trọng là phải thiết lập lý do cá nhân của bạn để thực tập. Ví dụ, có lẽ bạn đang bị xoáy giữa hai loại công việc khác nhau; kế hoạch sự kiện và công khai. Bạn đang tập trung vào không gian quảng cáo để xem đó có phải là lĩnh vực mà bạn thực sự thích hay không?

Có một kỹ năng cụ thể bạn muốn đạt được?

Có một kỹ năng đặc biệt mà bạn mong muốn đạt được từ thực tập này? Ví dụ: nếu bạn đang thực tập công khai, có lẽ bạn thực sự muốn học cách viết thông cáo báo chí hoặc gọi cho giới truyền thông.

Những kỹ năng đặc biệt này cần được quan tâm hỏi trong quá trình phỏng vấn ban đầu. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đọc toàn bộ danh sách thực tập và tìm kiếm thông tin về kỹ năng đó. Nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng cụ thể đó sẽ được dạy hay không, hãy hỏi nhà tuyển dụng của bạn.

Bạn đang cố gắng để làm gì?

Trước khi thực tập bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn nhân viên của công ty nhớ bạn như thế nào? Những từ cụ thể mà bạn muốn công ty đó sử dụng khi mô tả hiệu suất của bạn? Lập danh sách những từ đó và suy nghĩ về những gì bạn có thể làm mỗi ngày để tạo ra ấn tượng mà bạn muốn. Đây là ý tưởng về những từ mà bạn muốn nhà tuyển dụng sử dụng khi mô tả bạn: chuyên nghiệp, thân thiện, hữu ích, sáng tạo, sáng tạo, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Ví dụ: một số hành động bạn có thể thực hiện với tư cách một thực tập sinh để nói về cách sử dụng những từ đó có thể bao gồm; đúng giờ, tham gia vào các buổi động não, giúp đỡ mọi người, chào mọi người mỗi buổi sáng, bước lên khi người khác không đến, đến sớm và về muộn.

Làm thế nào bạn sẽ mở rộng tác động của kinh nghiệm này?

Vâng, thực tập chỉ kéo dài một học kỳ dài, tuy nhiên, bạn muốn trải nghiệm này ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Một cách để làm điều đó là xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ. Bạn muốn dành thời gian để xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp của mình, hiểu những gì thúc đẩy họ, và nuôi dưỡng những mối quan hệ này lâu sau khi thực tập.

Lời khuyên chuyên môn cuối cùng của chúng tôi là giữ liên lạc với những người chuyên nghiệp ít nhất ba lần mỗi năm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: