Làm thế nào để nổi bật trong cuộc phỏng vấn của bạn!

Ok, các babes chuyên nghiệp – bạn đã lên lịch phỏng vấn cho công việc mơ ước của mình có nghĩa là bạn đã viết một CV tuyệt vời, bạn đã làm mới sự hiện diện trực tuyến của mình và bạn có bộ trang phục hoàn hảo cho ngày quan trọng tới.

Đó là một cơ hội tuyệt vời và quan trọng để chứng minh bạn cảm thấy bạn phù hợp với vai trò và công ty như thế nào.

Vậy làm thế nào bạn có thể chuẩn bị cho điều này?

Thái độ tích cực, tràn đầy năng lượng

Nếu bạn đến với cuộc phỏng vấn với một thái độ tràn đầy năng lượng và có thể thực sự hình dung ra rằng bạn đang đi với một công việc phù hợp với bạn – điều này sẽ được chuyển tải tới người phỏng vấn như một sự tự tin. Nếu bạn tham dự một cuộc phỏng vấn với những nghi ngờ đã có trong tâm trí của bạn thì điều này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Ngay cả khi bạn không chắc chắn liệu bạn có thực sự muốn đảm nhiệm vai trò này hay không, bạn luôn có thể nói có hoặc không sau đó. Chìa khóa cho bất kỳ sự không tự tin đều được thể hiện qua biểu hiện bên ngoài của bạn(ngôn ngữ cơ thể), vì vậy hãy cố gắng thực hiện kiềm chế cảm xúc và hành vi trước khi phỏng vấn.

Kiến thức là sức mạnh

Trên tất cả, để phỏng vấn với kết quả tốt, bạn thực sự đã có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy qua quá trình học tập, hay các chiến dịch tình nguyện, chương trình thực tập ngắn hạn… đó là tiền đề tốt để thể hiện bạn sẵn sàng với công việc tại công ty này. Bạn tin tưởng vào chính mình đủ để đáp ứng công việc, vì vậy bây giờ là thời gian để chứng minh điều này!

Đừng ngại thể hiện cá tính của bạn!

Cố gắng để nói về một cá tính của bạn vào cuộc phỏng vấn và xác định cơ hội để thể hiện những gì bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn đang phỏng vấn vai trò Tiếp thị, bạn sẽ muốn thảo luận về loại nội dung nào kích thích bạn, kênh truyền thông xã hội nào bạn đang hoạt động và loại trang web nào thu hút bạn. Hãy tạo nên sự rung cảm bên trong của bạn với một cách suy nghĩ và cắt xén cẩn thận. Thể hiện niềm đam mê của bạn đối với vai trò và ngành công nghiệp với những gợi ý tinh tế từ sở thích bên ngoài của bạn và chỉ nhấn mạnh những thành tựu học tập của bạn có liên quan.

 Để đặt câu hỏi hoặc không hỏi, đó là câu hỏi …

Đặt câu hỏi có thể giúp truyền đạt niềm đam mê chân thành của bạn cho vai trò bạn đang phỏng vấn. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn thấy hứng thú như  “một ngày điển hình như thế nào” và sâu hơn như “dự án hiện tại của bạn” là gì và “nhóm của tôi sẽ lớn đến mức nào tham gia” . Điều này cuối cùng sẽ giúp giảm bớt bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc suy nghĩ căng thẳng nào mà bạn có thể gặp phải sau cuộc phỏng vấn.

Và cuối cùng, hãy thư giãn!

Để thư giãn: Để tránh bị rơi vào hoàn cảnh gặp các chuyến tàu hoặc xe buýt bị trì hoãn hay đến muộn vì lý do tắc đường hay một lý do nào đó, bạn nên đến sớm một chút. Điều này giúp bạn có thời gian thư giãn và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho buổi phỏng vấn cũng như là thể hiện sự nhiệt tình của bạn dành cho buổi phỏng vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: