Làm thế nào để lập lại một buổi phỏng vấn khi đã trì hoãn

Trong dự định bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn nhưng bạn đang bị bệnh, xe của bạn sẽ không bắt đầu, bạn đang mắc kẹt trong cơn bão, hoặc đơn giản là bạn không thể làm tham gia buổi phỏng vấn vì lí do cá nhân.Những gì bạn cần phải làm là trì hoãn buổi phỏng vấn đó và tất cả chúng ta đều biết các cuộc phỏng vấn trực tiếp là quan trọng như thế nào,và bạn cần sắp xếp lại ngay cả cuộc phỏng vấn việc làm quan trọng nhất.

Vậy, làm thế nào để lập lại một buổi phỏng vấn đã bị trì hoãn, hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé !

Làm thế nào để trì hoãn một buổi phỏng vấn

Nếu bạn không chắc chắn mình có thể đến đó vì bất cứ lý do gì, tốt hơn là cố gắng sắp xếp lại thời gian trước khi tham gia phỏng vấn để họ không chuẩn bị buổi phỏng vấn cho bạn nữa. Việc này cũng sẽ không làm cho họ bị bất ngờ và hơn hết họ có thể thông cảm cho bạn.

Nếu bạn bị bệnh

Hiển thị cuộc phỏng vấn việc làm khi bạn bị bệnh sẽ khiến người phỏng vấn lo lắng chứ không gây ấn tượng với họ. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng về hô hấp hoặc cảm cúm, bao gồm ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hoặc đau họng, hãy làm cho cả hai người và người quản lý tuyển dụng được ưu đãi và ở nhà.

Bạn sẽ lây lan mầm bệnh không mong muốn, và bên cạnh đó, bạn sẽ không được phỏng vấn tốt nếu bạn đang bị bệnh. Sự phán xét của bạn có thể được đặt vào câu hỏi. Liệu họ có thực sự muốn thuê một người sẵn sàng để cho đồng nghiệp của mình gặp rủi ro?

Các lý do chính đáng để hoạch định lại cuộc phỏng vấn

Có nhiều lý do khác ngoài bệnh tật mà đòi hỏi phải sắp xếp lại cuộc phỏng vấn. Hầu hết các công ty hiểu rằng hoàn cảnh xảy ra, chẳng hạn như một thành viên trong gia đình bị bệnh, xung đột lập kế hoạch, xe cộ, hoặc bất kỳ một trong một số lý do khác. Tốt nhất là nên trung thực về lý do bạn cần phải sắp xếp lại thời gian, vì vậy hãy đảm bảo đó là lý do chính đáng.

Nếu bạn sắp xếp lại thời gian vì bạn đã ghi một cuộc phỏng vấn cho một công việc mà bạn quan tâm hơn, có lẽ bạn nên xem xét huỷ bỏ  thay vì để họ chờ đợi. Bạn không bao giờ biết nếu bạn có thể gặp người chị em của người phỏng vấn ở công ty khác, và sự lừa dối của bạn có thể trở lại với họ. Tốt hơn là hãy thành thực hơn là bị lừa dối.

Làm thế nào để lập lại một cuộc phỏng vấn công việc

Điều quan trọng là để cho công ty biết kịp thời rằng bạn sẽ không thể phỏng vấn và cố gắng bảo đảm một ngày phỏng vấn mới khi bạn nói chuyện với họ, miễn là công việc này vẫn là một ưu tiên. Nếu bạn cần hủy bỏ cuộc phỏng vấn, hãy cho người quản lý tuyển dụng biết càng nhiều càng tốt.

Tốt nhất là thông báo cho người dự kiến ​​cuộc phỏng vấn qua email và điện thoại để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được nhận càng sớm càng tốt. Tùy theo lịch trình của người phỏng vấn, người đó có thể không thấy một thông điệp nào cho đến khi đến văn phòng.

Hãy cho người đó biết rằng bạn không thể làm được và yêu cầu có thể sắp xếp lại thời gian hay không. Đề xuất một hoặc hai ngày khi bạn sẽ có mặt nếu bạn gửi email hoặc để lại thư thoại. Nếu bạn nhận được câu trả lời, hãy hỏi khi nào sẽ là thời điểm thuận lợi để bạn đến phỏng vấn.

Khi sắp xếp lại thời gian vì bệnh, hãy đảm bảo dành thời gian để hồi phục. Hãy linh hoạt nhất có thể và cố gắng sắp xếp lịch trình của họ để đặt một ngày khác cho cuộc họp. Họ đang cho bạn một cơ hội thứ hai, do đó, được duyên dáng.

Cung cấp càng nhiều thông báo càng tốt

Bất kể lý do gì, hãy thông báo cho công ty càng nhiều thông báo càng tốt mà bạn sẽ không đến đó. Sự quan tâm của người phỏng vấn sẽ được đánh giá cao. Hủy vào phút chót, trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp thật sự, có thể bị giữ lại đối với bạn.

Liên lạc với người phỏng vấn ngay khi bạn biết bạn sẽ không thể phỏng vấn. Người phỏng vấn và nhà quản lý tuyển dụng cũng là con người, và họ có nhiều khả năng hiểu và đánh giá cao sự trung thực của bạn và đưa ra đủ thông báo để điều chỉnh lịch trình của họ.

Theo dõi để xác nhận ngày mới

Trong bạn cảm ơn bạn lưu ý sau cuộc phỏng vấn dời lại của bạn, dành thời gian để cảm ơn họ vì đã cho bạn sắp xếp lại. Hãy cho họ biết bạn hiểu rằng lịch làm việc của họ bận rộn và bạn đánh giá cao điều đó khi bạn cần thay đổi kế hoạch. Xác nhận ngày và giờ của cuộc phỏng vấn được lên lịch trong thư của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: