Làm thế nào để Hủy một cuộc phỏng vấn việc làm

Khi bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn việc làm và bạn không thể đến được, bạn nên làm gì? Đôi khi, một đứa trẻ hoặc thành viên khác trong gia đình có thể bị bệnh…, bạn có thể có một nghĩa vụ xung đột thời gian với buổi phỏng vấn. Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn quyết định không muốn công việc và muốn hủy bỏ hoàn toàn, hoặc nếu bạn chỉ muốn lập kế hoạch cho một ngày vào thời gian khác.

Tìm hiểu làm thế nào để hủy một cuộc phỏng vấn

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là để cho chủ nhân biết càng sớm càng tốt bạn sẽ không thể thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn của bạn. Nếu có thể, đừng đợi đến phút cuối cùng. Hãy để cho nhà tuyển dụng biết ngay khi bạn biết bạn không thể làm được.

Thời gian của người phỏng vấn có giá trị, và người nộp đơn khác có thể được lên lịch trong khoảng thời gian mà bạn đang từ bỏ. Bạn cũng muốn giữ các điều khoản hợp lý với người sử dụng lao động trong trường hợp bạn muốn đặt lại thời gian hoặc nếu công việc khác mở ra với công ty đó là một sự phù hợp tốt hơn cho bạn.

Khi bạn không muốn lập lại thời gian

Nếu bạn quyết định rằng bạn thực sự không quan tâm đến vị trí đó, và bạn không muốn đi phỏng vấn, bạn nên thông báo cho người phỏng vấn biết bạn đã rút hồ sơ của bạn về vị trí đó. Hãy suy nghĩ cẩn thận, tuy nhiên về lý do của bạn để từ chối cuộc phỏng vấn – nếu bạn không chắc chắn 100% bạn có muốn công việc hay không, tốt hơn hết là nên tham dự cuộc phỏng vấn như là một sứ mệnh “tìm hiểu thực tế”.

Nếu bạn quyết định rằng không có cách nào bạn muốn công việc đó (hoặc nếu bạn đã quyết định chấp nhận một đề nghị tuyển dụng khác), hãy gọi hoặc gửi email cho người sắp xếp cuộc phỏng vấn để cho họ biết rằng bạn sẽ không tham dự buổi phỏng vấn. Cung cấp càng nhiều thông báo càng tốt. Không cần phải đưa ra một lý do hoặc một lời giải thích.

Khi bạn muốn lên lịch phỏng vấn

Khi bạn vẫn muốn phỏng vấn, nhưng không thể thực hiện đúng thời gian, gửi email hoặc gọi cho người dự kiến ​​cuộc phỏng vấn. Nếu bạn gửi email và không trả lời lại ngay lập tức, hãy gọi điện thoại để bạn biết người phỏng vấn nhận được tin nhắn. Không cần phải đi sâu vào chi tiết về lý do tại sao bạn cần phải thay đổi thời gian của cuộc hẹn – bạn chỉ có thể nói điều gì đó chung chung như “Tôi cần lập lại thời gian vì tình huống gia đình không được mong đợi”. Đề xuất ngày và thời gian thay thế bạn có thể đảm bảo cho buổi phỏng vấn.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có thể thực hiện cuộc phỏng vấn được lên lịch. Bạn có thể vượt qua lần đầu tiên bạn hủy bỏ, nhưng có thể sẽ không xảy ra lần thứ hai. Đây là thông tin thêm về cách sắp xếp lại một cuộc phỏng vấn việc làm.

Đưa ra nhiều thông báo

Dù bằng cách nào, hãy cho công ty càng nhiều thông báo càng tốt mà bạn sẽ không xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Sự quan tâm của người phỏng vấn thời gian sẽ được đánh giá cao, ngay cả khi bạn không muốn công việc.

Dành thời gian để chuẩn bị

Khi bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn được lên lịch của bạn, hãy dành thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng để bạn có thể hoàn thành tốt nó. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm để tạo ấn tượng tốt nhất cho người quản lý tuyển dụng – những đề xuất này bao gồm nghiên cứu công ty mà bạn đã phỏng vấn, thực hành phản hồi của bạn cho các câu hỏi phỏng vấn chung và đảm bảo bạn có trang phục phỏng vấn phù hợp.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: