Làm thế nào để có được một lời giới thiệu tốt từ sếp cũ

Nó có thể là khó khăn tiếp cận một ông chủ cũ hoặc người giám sát khi bạn đang cần một lời giới thiệu trong khi đã rất lâu rồi bạn và họ chưa nói chuyện. Tốt nhất là cố gắng liên lạc vì các lời giới thiệu từ đồng nghiệp, sếp cũ có thể làm tăng cơ hội của bạn ở một công việc tiềm năng.

Thật tuyệt vơi khi có những người sếp cũ sẵn sàng cung cấp thông tin tốt về bạn trong quá trình trước kia từng hợp tác. Trên thực tế, 69% người sử dụng lao động đã thay đổi ý định về một ứng cử viên sau khi nói chuyện với một người sếp cũ (phân tích các phản hồi từ 2.494 chuyên gia).

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm lời tiến cử tốt thì dưới đây là hướng dẫn về làm thế nào để kết nối lại với ông chủ cũ của bạn và bảo đảm rằng bạn nhận được lời tiến cử tốt từ họ

Thành thật luôn là điều tốt đẹp nhất

Bạn có thể dành thời gian lưu trữ các email hoàn hảo và khen ngợi cũ của bạn. Điều quan trọng là bắt đầu tin nhắn bằng cách sở hữu rằng bạn có thể đã mất liên lạc trong một thời gian. Đừng làm hỏng nó bằng cách xin lỗi quá mức hoặc đưa ra lời bào chữa, nhưng chỉ bằng cách thành thật và nói nó như thế nào.

Mặc dù, nếu bạn vẫn đang làm việc và hài lòng với sếp hiện tại của mình trong khi tìm kiếm công việc thứ hai hoặc mới, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp. Thật dễ dàng hơn để truyền đạt lòng biết ơn của bạn và họ sẽ có thể hiểu được thông điệp của bạn dễ dàng hơn nhiều so với email.

Minh bạch về động cơ của bạn

Với tất cả mọi người bận rộn với sự nghiệp, cuộc sống gia đình và những vấn đề bức xúc khác, tốt nhất bạn nên tìm hiểu lý do tại sao bạn gửi email. Hãy để sếp cũ của bạn biết bạn đang lên kế hoạch làm nghề gì, vai trò gì bạn đang nộp đơn xin và bằng cấp của bạn phù hợp với mô tả công việc như thế nào.

Điều quan trọng là làm điều này bởi vì nếu chủ nhân tiềm năng của bạn thực hiện kiểm tra những người đồng nghiệp, sếp cũ  thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi thảo luận về vai trò và biết những câu hỏi mong đợi. Bằng cách đưa ra bối cảnh, nó cho phép bạn tham khảo để chia sẻ thông tin có ý nghĩa và đặt bạn trong một ánh sáng tốt ..

Luôn giữ mối liên hệ tốt đẹp với người cũ

Một khi bạn đã kết nối lại, giữ cho anh ta trong vòng lặp liên quan đến quá trình làm việc. Hãy cho anh ta biết khi bạn phỏng vấn và khi nào anh ấy có thể nghe từ công ty. Tốt nhất là làm mới lại những ấn tượng về bạn và thảo luận về các dự án hoặc kết quả mà bạn đạt được khi đang làm việc cùng nhau để có thể dễ dàng sử dụng những ví dụ này trong khi nói chuyện với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn.

Nói lời cảm ơn!

Nếu bạn nhận được một đề nghị sau đó chia sẻ tin tức và đừng quên cảm ơn ! Hoặc thông qua một ghi chú viết tay hoặc email, điều quan trọng là để cho đồng nghiệp, sếp cũ của bạn biết rằng bạn đang biết ơn về thời gian của họ (ngay cả khi bạn không nhận được công việc!).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: