Kinh nghiệm để có buổi phỏng vấn hành vi thành công

Phỏng vấn hành vi là gì? Các ứng viên làm việc thường hỏi sự khác biệt là giữa cuộc phỏng vấn việc làm thường xuyên và cuộc phỏng vấn về hành vi. Bạn có biết mình nên làm gì nếu nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu hỏi phỏng vấn dựa trên hành vi ? Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trong phỏng vấn hành vi.

Làm thế nào để có buổi phỏng vấn hành vi thành công

Hiện nay, phỏng vấn hành vi là hình thức phỏng vấn này ngày càng phổ biến và được đánh giá là một phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng.

Các câu hỏi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn hành vi

Các câu hỏi phỏng vấn hành vi sẽ được chỉ rõ hơn, cụ thể hơn và cụ thể hơn các câu hỏi phỏng vấn truyền thống:

 • Ví dụ về một dịp khi bạn sử dụng logic để giải quyết vấn đề.
 • Đưa ra một ví dụ về mục tiêu bạn đạt được và cho tôi biết bạn đã đạt được điều đó như thế nào.
 • Mô tả một quyết định mà bạn đưa ra là không được ưa chuộng và cách bạn xử lý việc triển khai nó.
 • Bạn đã vượt lên trên cuộc gọi của nhiệm vụ? Nếu vậy, làm thế nào?
 • Bạn sẽ làm gì khi lịch trình của bạn bị gián đoạn? Cho ví dụ về cách bạn xử lý nó.
 • Bạn có phải thuyết phục một nhóm làm việc về một dự án mà họ không cảm thấy phấn khích? Bạn đã làm nó như thế nào?
 • Bạn có gặp khó khăn với đồng nghiệp không? Làm sao?
 • Nói với tôi về cách bạn làm việc hiệu quả dưới áp lực.
 • Thêm câu hỏi phỏng vấn hành vi.

Các câu hỏi tiếp theo cũng sẽ được nêu chi tiết. Bạn có thể được hỏi những gì bạn đã làm, những gì bạn nói, phản ứng của bạn như thế nào hoặc bạn cảm thấy thế nào trong suốt thời gian bạn chia sẻ với người quản lý tuyển dụng.

Chuẩn bị cho Phỏng vấn Hành vi tiềm năng

Cách tốt nhất để chuẩn bị là gì? Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không biết loại cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra cho đến khi bạn ngồi trong phòng phỏng vấn. Vì vậy, chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn truyền thống .

Sau đó, vì bạn không biết chính xác những tình huống nào bạn sẽ được hỏi nếu đó là cuộc phỏng vấn về hành vi, làm mới lại bộ nhớ của bạn và xem xét một số tình huống đặc biệt mà bạn đã giải quyết hoặc các dự án bạn đã làm.

Bạn có thể sử dụng chúng để giúp trả lời khung

Chuẩn bị các câu chuyện minh họa thời gian khi bạn đã giải quyết thành công các vấn đề hoặc thực hiện một cách đáng nhớ. Các câu chuyện sẽ hữu ích để giúp bạn trả lời một cách có ý nghĩa trong cuộc phỏng vấn về hành vi.

Cuối cùng, xem lại mô tả công việc, nếu bạn có nó, hoặc đăng việc làm hoặc quảng cáo. Bạn có thể có được một cảm giác về những kỹ năng và đặc điểm hành vi mà chủ lao động đang tìm kiếm từ việc đọc bản mô tả công việc và yêu cầu vị trí.

Trong Phỏng vấn Hành vi

Trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để trả lời câu hỏi, yêu cầu làm rõ. Sau đó hãy chắc chắn để bao gồm những điểm này trong câu trả lời của bạn:

 • Một tình huống cụ thể
 • Các nhiệm vụ cần phải làm
 • Hành động bạn đã thực hiện
 • Kết quả là những gì đã xảy ra
 • Điều quan trọng cần ghi nhớ là không có câu trả lời đúng hoặc sai.

Người phỏng vấn chỉ đơn giản là cố gắng hiểu cách bạn cư xử trong một tình huống cụ thể. Cách phản hồi của bạn sẽ quyết định liệu có sự phù hợp giữa kỹ năng của bạn và vị trí mà công ty đang tìm kiếm để điền vào. Vì vậy, lắng nghe cẩn thận, rõ ràng và chi tiết khi bạn trả lời, và quan trọng nhất là hãy thành thực. Nếu câu trả lời của bạn không phải là điều người phỏng vấn đang tìm kiếm, vị trí này có thể không phải là công việc tốt nhất cho bạn.

Chúc các bạn phỏng vấn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: