Học cách chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn tình huống

Giống như cuộc phỏng vấn về hành vi, trong các cuộc phỏng vấn tình huống phỏng vấn được hỏi những câu hỏi cụ thể về những gì có thể xảy ra trong công việc. Ứng cử viên được yêu cầu đánh giá một tình huống và đưa ra các giải pháp về cách họ sẽ xử lý nó. Trong nhiều trường hợp, các câu hỏi phỏng vấn dựa trên tình huống bao gồm việc giải quyết vấn đề và xử lý các vấn đề khó khăn và hoàn cảnh tại nơi làm việc. Bạn có thể chia sẻ một số chi tiết về cách bạn dự đoán bạn sẽ đáp ứng với tình huống, nhưng câu trả lời tốt nhất cho các câu hỏi phỏng vấn cấp trường là những ví dụ cụ thể về cách bạn xử lý tình huống tương tự trong công việc.

Bằng cách đó, bạn cung cấp cho người phỏng vấn thông tin vững chắc về cách bạn sẽ xử lý tình huống

Những điều cần bao gồm trong câu trả lời của bạn

Mục tiêu chính của bạn trong việc trả lời các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn tình huống là để mô tả trải nghiệm tương tự trong quá khứ. Để làm điều này, sử dụng một phiên bản của kỹ thuật STAR. Đó là một từ viết tắt của Situation, Task, Action, Result. Đối với cuộc phỏng vấn tình huống, bạn sẽ đặt “vấn đề” cho “nhiệm vụ” và nói về vấn đề đã xảy ra. Bằng cách sắp xếp câu trả lời của bạn theo cách này, bạn sẽ tránh đi lang thang và tập trung vào phản hồi của bạn.

Đây là những phần mà bạn sẽ muốn đưa vào câu trả lời của mình:

1. Tình huống là gì?

Trước khi tung ra vào những gì bạn đã làm, dành thời gian để mô tả tình hình. Bao gồm loại công ty, cái gì đang bị đe dọa, và quá trình đó là gì. Ví dụ, một mô tả về tình hình có thể là “Trong vai trò của tôi trong quá khứ, tôi chịu trách nhiệm về một sự kiện lớn, một trong những hoạt động gây quỹ lớn nhất của chúng tôi trong năm, thường có hàng trăm khách hàng và đưa hàng ngàn đô la cho tổ chức , Đó là công việc của tôi để lên kế hoạch cho sự kiện, bao gồm cả việc bảo đảm địa điểm và khách mời “.
Có chuyện gì? Mô tả điều gì đã xảy ra và nó đã xảy ra như thế nào. Có phải nó có thể tránh được, hay đó là một cuộc khủng hoảng bất ngờ? Trong ba ngày trước khi diễn ra sự kiện này, người phát ngôn của chúng tôi đã trở nên ốm yếu và bị hủy bỏ trong cuộc nói chuyện của chúng tôi.Việc thuyết trình của chúng tôi là sự kiện lớn nhất cho sự kiện này, do đó không có cô ấy là thảm khốc.Nếu chúng tôi hủy bỏ sự kiện, chúng tôi sẽ mất hàng ngàn đô la, nhưng nếu chúng tôi không có loa, chúng tôi sẽ đe dọa đối tượng của chúng tôi “.

2. Bạn đã làm gì?

Mô tả không chỉ những gì bạn đã hành động, nhưng lý do của bạn đằng sau nó và cách bạn xác định các giải pháp. Ví dụ, “Tôi đã trao đổi với ông chủ của mình và chúng tôi thảo luận về các lựa chọn của chúng tôi. Hủy sự kiện đã hết câu hỏi, chúng tôi sẽ mất quá nhiều tiền, vì vậy lựa chọn duy nhất của chúng tôi là tìm một người nói mới. không ngừng nghỉ điện thoại, kêu gọi mọi người nói chuyện trong khu vực và gửi email cho tất cả mọi người mà tôi biết ai có thể giúp đỡ.Nó rất mệt mỏi, nhưng công việc đã trả hết. ”

3. Kết quả là gì?

Làm nổi bật những gì bạn đã hoàn thành và nó đã giúp gì cho dự án tổng thể. Sau khi đuổi theo một công ty, tôi đã có thể bảo đảm một người nói mới với cùng chi phí mà chúng tôi sẽ trả một khoản tiền ban đầu. Chúng tôi đã gửi một thông báo cho phép người tham dự biết về sự thay đổi và nêu bật những thành tựu diễn giả mới của chúng tôi, và chúng tôi đã kiếm được 10.000 đô la so với năm trước “.
Khi bạn trả lời các câu hỏi, hãy ghi nhớ các kỹ năng cốt lõi và khả năng được yêu cầu cho vị trí. Hãy thử sử dụng câu trả lời của bạn để cho thấy rằng bạn phù hợp. Sau đây là các ví dụ về các câu hỏi phỏng vấn tình huống, cùng với các câu trả lời mẫu và các lời khuyên về cách tốt nhất để trả lời.

Các câu hỏi phỏng vấn tình huống

  • Nếu bạn biết ông chủ của bạn là 100% sai về một cái gì đó bạn sẽ xử lý nó như thế nào?
  • Mô tả một tình huống công việc khó khăn / dự án và làm thế nào bạn vượt qua nó.
  • Bạn đã gặp phải những vấn đề gì trong công việc? Mô tả cách bạn xử lý chúng.
  • Mô tả một thách thức hoặc vấn đề bạn phải đối mặt Làm thế nào bạn có thể xoay xở được?
  • Mô tả một thời gian khi khối lượng công việc nặng của bạn và cách bạn xử lý nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: