Gợi ý cho câu hỏi về năng lực lãnh đạo khi phỏng vấn xin việc

Nhằm đánh giá năng lực của ứng viên các nhà phỏng vấn luôn đưa ra các câu hỏi về khả năng lãnh đạo. Vậy, khả năng lãnh đạo cần có những tố chất gì và bạn nên trả lời ra sao cho hợp lí, thông minh và ấn tượng nhất trong lòng các nhà tuyển dụng.Hãy cùng tham khảo các gợi ý trả lời cho câu hỏi này nhé. Đầu tiên, bạn nên hiểu những tố chất cần có của nhà lãnh đạo là gì? Bạn đã có những tố chất nào và sử dụng chúng như thế nào trong công việc ở công ty cũ để trả lời người phỏng vấn.

Các câu hỏi thường gặp về năng lực lãnh đạo

Kể cho chúng tôi nghe một lần bạn sử dụng khả năng lãnh đạo của mình ?

Kể cho chúng tôi nghe một lần bạn phân công công việc cho một nhóm ?

Kể cho chúng tôi nghe một lần bạn làm gương cho mọi người ?

Kể cho chúng tôi nghe một lần bạn sắp xếp công việc cho nhóm của bạn ?

Kể cho chúng tôi nghe một lần bạn làm trưởng nhóm ?

Trong lần làm nhóm trưởng đó bạn thấy mình có những điểm yếu gì ?

Trong lần làm nhóm trưởng đó bạn thấy mình có những điểm mạnh gì ?

Làm thế nào để trả lời câu hỏi về năng lực lãnh đạo

Có thể không nhất thiết là họ sẽ tuyển bạn vào vị trí quản lý, nhưng họ sẽ cần bạn có năng lực lãnh đạo để làm nhiều vị trí khác. Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp gần đây hoặc có kinh nghiệm làm việc hạn chế, bạn có thể không có kinh nghiệm trực tiếp liên quan đến công việc. Các công việc tình nguyện, các câu lạc bộ, và các nhà nghiên cứu có thể cung cấp tất cả các ví dụ hữu ích về khả năng lãnh đạo của bạn. Đối với mỗi kỹ năng lãnh đạo chính, hãy nghĩ ít nhất một ví dụ từ những công việc này khi bạn chứng minh được kỹ năng đó.

Hãy trung thực trả lời câu hỏi dạng này, bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ liên hệ lại với công ty bạn đã làm việc trước kia. Giảm thiểu những mặc hạn chế và bạn sẽ đáp lại bằng những điểm nổi bật ở nhiều phương diện của bạn, nhưng nhớ nhé, phải có chừng mực đấy.

Bạn nên tập trung vào vấn đề mà nhà tuyển dụng hỏi bạn qua đó họ sẽ đánh giá cao về kỹ năng giao tiếp của bạn. Để “nói đúng và nói đủ”, bạn cần nắm rõ phần mô tả công việc, yêu cầu công việc là gì, những điểm mạnh của bạn phù hợp với yêu cầu đó ra sao. Hãy khéo léo đặt những câu hỏi về công việc để biến cuộc phỏng vấn như một buổi trò chuyện thân mật.Bạn nên chú ý đến ngôn từ của mình sao cho lịch sự và xúc tích nhất

Hãy luôn thật tự tin

Đừng úp mở, vòng vo trong quá trình phỏng vấn. Hãy đặt vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng. Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái để hoàn thành cuộc phỏng vấn một cách nhẹ nhàng. Nếu gặp một vấn đề bạn chưa từng nghe qua, đừng vội vàng nói “Tôi không làm được”, hãy bình tĩnh trả lời “Tôi sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người ham học hỏi và cầu tiến.

Bạn nên thật sự có khả năng thuyết trình và kỹ năng giao tiếp để thể hiện mình có khả năng lãnh đạo. Biết đâu trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tình huống và bạn cần phải thuyết trình sao cho thật tốt và giải quyết vấn đề đó thật hợp lí vừa chứng minh được bạn có khả năng năng đạo mà còn là người có sự tiến bộ trong công việc.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong buổi phỏng vấn của bạn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống !

One thought on “Gợi ý cho câu hỏi về năng lực lãnh đạo khi phỏng vấn xin việc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: