Dạng câu hỏi “bẫy” của nhà tuyển dụng

Trong các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn muốn tìm ra ứng viên tốt nhất và phù hợp với công việc của họ. Qua các câu hỏi họ sẽ dựa vào cách ứng xử và xử lí của ứng viên để đánh giá kỹ năng cũng như sự chuyên nghiệp. Để tìm được người thực sự phù hợp đôi khi họ còn đưa ra những câu hỏi “bẫy” nhằm tìm ra điểm mạnh điểm yếu và ai mới là người tốt nhất. Vậy những câu hỏi ấy là gì? Cùng Meophongvan.net tìm hiểu và tham khảo câu trả lời để có buổi phỏng vấn thành công!

ảnh minh họa

Dưới đây 6 dạng câu hỏi bẫy của nhà tuyển dụng

Tại sao bạn vẫn thất nghiệp trong thời gian dài và rất nhiều người bị sa thải?

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng đang cố gắng để tìm hiểu điểm yếu của ứng viên mà tại công ty cũ hoặc những nhà tuyển dụng khác đã phát hiện ra.

Trong trường hợp này, bạn thay vì trả lời một cách trực tiếp bạn có thể trả lời “Tôi không rõ lý do. Tôi vẫn luôn là một nhân viên tuyệt vời, người luôn tạo ra giá trị lớn hơn cho công ty so với đồng lương đã được trả.

Nếu đang có một công việc, làm thế nào bạn có thể quản lý được thời gian cho các cuộc phỏng vấn?

Ý nghĩa thực sự của câu hỏi phỏng vấn này là nhà tuyển dụng muốn biết xem liệu bạn có đang nói dối hay “lừa” nhà tuyển dụng trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội một công việc khác hay không? Nếu mắc phải bẫy này người phỏng vấn sẽ nghĩ “Nếu bạn đang lừa dối ông chủ hiện tại của mình thì chẳng có lý do gì sau này bạn sẽ không tiếp tục lừa dối họ”.

Trong trường hợp này, hãy cố gắng nhấn mạnh lý do tại sao bạn quan tâm tới vị trí đang hướng tới bằng cách khẳng định đang giành thời gian và tâm huyết để có được vị trí mình mong muốn.

ảnh minh họa

Bạn đã chuẩn bị những gì cho lần phỏng vấn này?

Mục đích cho câu hỏi này là để giải mã mức độ quan tâm của bạn về vị trí tuyển dụng.

Cách trả lời tốt nhất trong trường hợp này là “Tôi rất muốn có công việc này và dĩ nhiên tôi đã bắt đầu nghiên cứu về công việc cũng như công ty thông qua nhiều kênh thông tin như website của công ty”.

Việc bạn thể hiện sự hiểu biết về vị trí công việc cũng như về nơi mình có thể làm việc sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thật sự nghiêm túc và chân thành muốn cống hiến cho công ty.

Hãy kể về những lỗi lầm của đồng nghiệp hay ông chủ cũ của bạn

Bạn tuyệt đối không được rơi vào bẫy này hay thao thao bất tuyệt kể về bản thân vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn có thể là nguyên nhân gây mất đoàn kết nội bộ trong tương lai.

Bạn nên thể hiện một “trí nhớ kém cỏi” khi được dò hỏi những câu chuyện về quá khứ. Hãy ngập ngừng 1 lát sau đó nói rằng, bạn không nhớ bất cứ điều gì đặc biệt. Thay vì chê bai, bạn hãy khéo léo khen ngợi những con người nơi đã từng làm việc. Điều này sẽ khiến bạn ghi điểm về mặt ứng xử với đồng nghiệp sau này.

ảnh minh họa

Hãy kể về cách bạn xử lý một tình huống trong công việc?

Đây là một câu hỏi cơ bản nhất và thường được dự đoán trước. Nhưng không phải ai cũng có thể phản ứng một cách khôn ngoan khi đối mặt và điều đó khiến bạn bỏ lỡ cơ hội để làm nổi bật các kỹ năng tốt nhất của mình.

Hãy luôn lưu tâm tới câu hỏi này, chuẩn bị sẵn một tình huống mà bạn có cách giải quyết tối ưu để có thể “kể công” với nhà tuyển dụng.

So sánh vị trí hiện tại với các vị trí tương đương tại các công ty khác mà bạn đang nộp hồ sơ?

Mục đích của câu hỏi là để nhà tuyển dụng tính toán sự cạnh tranh trên thị trường qua đó “mặc cả” với người được tuyển dụng.

Trong trường hợp này, bạn có thể trả lời một cách chung chung và nói rằng, bạn tôn trọng bí mật của bất kỳ tổ chức nào để từ chối một cách khéo léo. Nếu chủ động hơn, ứng viên có thể xác nhận đã nhận được một vị trí tại một công ty khác nhằm tăng giá trị bản thân. Tuy nhiên, bạn luôn phải nhấn mạnh với nhà tuyển dụng hiện tại rằng “Đây mới thực sự là vị trí tôi muốn hướng tới”.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: