Câu trả lời tốt nhất để trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng (p2)

Khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc mới, các nhà tuyển dụng thường sẽ cố gắng tìm ra nếu công việc phù hợp với bạn. Bạn có thể gặp phải những câu hỏi về một vị trí cụ thể phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Có một vài câu hỏi phỏng vấn chung mà bạn có thể sẽ được yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn việc làm, bất kể công việc bạn đang phỏng vấn là gì. Một  câu hỏi phỏng vấn điển hình được  yêu cầu xác định những gì bạn đang tìm kiếm trong công việc tiếp theo của bạn và liệu bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng đó hay không. Hãy cùng Meophongvan.net tham khảo mẫu câu trả lời nhé!

Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn về “những gì không có trong hồ sơ của bạn

Một cách để người phỏng vấn đạt được quan điểm này là hỏi bạn một  câu hỏi mở  như “Hãy nói cho tôi biết điều gì đó không có trong bản lý lịch của bạn.” Hãy nghĩ đến câu hỏi này như một cơ hội để chọn những thông tin hấp dẫn nhất để chia sẻ điều đó không hiển nhiên trong hồ sơ của bạn.

Điều này thường được hỏi như một câu hỏi tiếp theo cho một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất ” Hãy nói cho tôi biết về chính mình .”

Đối với người nộp đơn, các câu hỏi đào sâu vào bối cảnh của bạn tạo cơ hội để chia sẻ thêm về những phẩm chất cá nhân và các thuộc tính giúp bạn trở thành một nhân viên thành công nếu bạn được tuyển dụng.

Chia sẻ một sức mạnh không có trong hồ sơ của bạn

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn nên ghi rõ những điểm mạnh cốt lõi mà bạn muốn truyền đạt trong cuộc phỏng vấn. Loại câu hỏi này có thể mở ra để nhấn mạnh một tài sản không minh bạch trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Ví dụ, nói trước công chúng có thể là một yêu cầu quan trọng trong công việc mà bạn đang được xem xét. Bạn có thể không có cơ hội để nói chuyện trước mặt các nhóm trong quá trình làm việc của bạn lịch sử. Tuy nhiên, bạn có thể trả lời rằng bạn đang ở trong nhóm tranh luận ở trường đại học, xuất sắc trong các buổi thuyết trình trong khuôn khổ các dự án nhóm ở trường, đã nói chuyện trong một bữa tiệc tình nguyện, hoặc giành được một cuộc thi tiếp thị như là một đại học.

Chia sẻ cái gì đó cá nhân

Cuối cùng, bạn có thể lấy cơ hội này để chia sẻ sở thích hoặc sở thích có thể tích cực phản ánh nhân vật của bạn hoặc làm cho bạn một ứng cử viên đáng nhớ.

Cách tiếp cận này sẽ có ý nghĩa nhất nếu bạn đã có thể truyền đạt tài sản và động cơ cụ thể cho công việc của bạn một cách đầy đủ. Ví dụ: nếu bạn đang xin việc đòi hỏi nhiều sức mạnh trí tuệ, thì bạn có thể chia sẻ niềm đam mê cờ vua của bạn, hoặc nếu yêu cầu rủi ro vật lý là cần thiết, bạn có thể đề cập đến sở thích của bạn về leo núi.

Những điều không nên nói trong khi phỏng vấn

Câu hỏi này có thể kết thúc mở, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ câu trả lời nào cũng là tốt. Dưới đây là một số điều cần tránh trong phản hồi của bạn trước nhà tuyển dụng.

Thở dài hoặc nói chuyện quá lâu: Hãy đợi một giây trước khi bắt đầu nói chuyện để sắp xếp suy nghĩ của bạn. Bạn không muốn độc thoại với vài câu truyện nhàm chán và than thở nó một cách chán nản, bạn đang tự mình làm mất điểm với nhà tuyển dụng dù bản CV xin việc của bạn có hoàn hảo đến đâu.

Đọc tiểu sử của bạn:  Người phỏng vấn có sơ yếu lý lịch của bạn và quan tâm đến điều gì đó khác biệt. Bạn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về sự nghiệp của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó vượt xa sự thật trong lý lịch của bạn bằng cách nhấn mạnh lý do tại sao con đường này lại quan tâm đến bạn. Và hãy chắc chắn tập trung vào những điểm cao. Đừng dựa vào giai đoạn đầu của sự nghiệp, điều này có thể không liên quan đến vị trí bạn đang tìm kiếm.

Chia sẻ quá mức : Rất vui khi nói về sở thích và niềm đam mê , nhưng hãy nhớ rằng người phỏng vấn thực sự quan tâm đến công việc của bạn. Tránh xa các phản hồi quá cá nhân, hoặc sở thích hay thói quen thường ngày. Bạn nên nhớ đây là buổi phỏng vấn nghiêm túc chứ không phải nơi để “tám” đâu nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

2 thoughts on “Câu trả lời tốt nhất để trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng (p2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: