Câu hỏi phỏng vấn và các mẹo phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm là gì và nó hoạt động như thế nào? Có hai loại cuộc phỏng vấn nhóm, và quá trình phỏng vấn sẽ tùy thuộc vào loại bạn được mời tham gia. Dưới đây hãy cùng meophongvan tìm hiểu các loại phỏng vấn nhóm và những điều cần biết về nó.

Các loại Phỏng vấn Nhóm

Ảnh minh họa
 1. Loại thứ nhất là khi nhiều người phỏng vấn gặp và phỏng vấn một ứng cử viên. Ban hội thẩm của người phỏng vấn thường bao gồm một đại diện của Bộ phận Nhân sự, người quản lý và có thể đồng nghiệp từ bộ phận bạn sẽ làm việc, nếu được tuyển dụng.
 2. Loại thứ hai là khi nhiều ứng viên được phỏng vấn cùng một lúc bởi một người phỏng vấn (thường là người quản lý tuyển dụng). Trong kịch bản này, bạn và các ứng viên khác sẽ được phỏng vấn cùng nhau trong một nhóm.

Đôi khi, một cuộc phỏng vấn nhóm kết hợp cả hai loại cuộc phỏng vấn: bạn có thể được phỏng vấn bởi một nhóm, bởi một bảng điều khiển của người phỏng vấn.

Lý do các nhà tuyển dụng phỏng vấn theo nhóm

Thứ nhất, các cuộc phỏng vấn nhóm với nhiều ứng viên rất hiệu quả: họ cho phép người phỏng vấn tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn vào cùng một thời điểm.

Cuộc phỏng vấn cũng có thể bao gồm nhiều người phỏng vấn như một cách để giới thiệu có hiệu quả những người tìm việc cho tất cả những người mà họ sẽ làm việc.

Các công ty có thể tiến hành các cuộc phỏng vấn nhóm vì họ cho biết ứng viên nào làm việc tốt với những người khác. Một cuộc phỏng vấn nhóm cũng sẽ cho thấy một chủ nhân mà ứng viên sẽ phù hợp với văn hóa công ty .

Công việc liên quan đến stress cao, công việc nhịp độ nhanh, hoặc tương tác với khách hàng cũng thường đòi hỏi các cuộc phỏng vấn nhóm. Nếu bạn làm tốt trong một cuộc phỏng vấn căng thẳng, bạn có thể có nhiều khả năng để thực hiện tốt một công việc đó là căng thẳng.

Câu hỏi phỏng vấn nhóm

Dưới đây là danh sách bao gồm các câu hỏi chung mà một người phỏng vấn có thể hỏi một ứng cử viên, cũng như những câu hỏi mà người phỏng vấn sẽ hỏi về một bài tập mô phỏng công việc.

Các câu hỏi chung

 • Các đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào?
 • Bạn sẽ giới thiệu về bản thân như thế nào?
 • Tại sao bạn muốn công việc này?
 • Bạn quan tâm đến công ty chúng tôi như thế nào?
 • Bạn có gì để cung cấp cho công ty?
 • Làm thế nào để bạn làm việc trong một đội?
 • Mô tả lịch sử nghề nghiệp và mục tiêu trong tương lai trong 30 giây.

Các câu hỏi được hỏi sau bài tập mô phỏng công việc

 • Điều gì làm cho nhóm này hoạt động thành công?
 • Bạn sẽ thuê ai từ nhóm của bạn? Tại sao?
 • Đóng góp cá nhân của bạn vào hoạt động của nhóm là gì?
 • Tại sao đội ngũ này đã nỗ lực để hoàn thành mục tiêu?
 • Làm thế nào bạn đối phó với những căng thẳng được tạo ra bằng cách đáp ứng những thách thức?

Mẹo để nổi bật trước nhà tuyển dụng

 • Hãy tự tin và tôn trọng. Bạn muốn đảm bảo tiếng nói của bạn được nghe trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn cũng không muốn chiếm ưu thế trong cuộc phỏng vấn. Khi bạn nhìn thấy một cơ hội để nói chuyện, bình tĩnh làm như vậy, nhưng không cắt người khác ra hoặc xuất hiện quá thiếu kiên nhẫn và cạnh tranh.
 • Hãy là người lắng nghe tốt. Một phần quan trọng của làm việc với một đội là một người nghe tốt. Hãy lắng nghe cẩn thận những gì cả người phỏng vấn và bạn bè của bạn đang nói (sử dụng ngôn ngữ cơ thể để báo hiệu bạn đang lắng nghe). Khi bạn trả lời một câu hỏi, hãy xem lại những gì người đó trước khi bạn nói, cho thấy bạn đang lắng nghe. Cố gắng nhanh chóng học hỏi (và nói) tên của ứng viên và người phỏng vấn, điều này sẽ chứng tỏ kỹ năng nghe của bạn hơn nữa.
 • Là một nhà lãnh đạoNếu bạn đang làm việc trong một dự án nhóm, hãy tìm một cơ hội để lãnh đạo . Điều này không có nghĩa là bạn nên làm sôi động nhóm của bạn. Dẫn đầu có thể đơn giản như bao gồm tất cả mọi người và đảm bảo mọi người đều có một nhiệm vụ.
 • Là chính mình. Trả lời các câu hỏi một cách thận trọng – tốt hơn là hãy trả lời một vài câu hỏi với mục đích hơn là nói chuyện rất nhiều mà không có mục đích. Là một người lắng nghe tốt, người trả lời các câu hỏi một cách cẩn thận vẫn có thể khiến bạn tách khỏi nhóm mà không cần buộc bạn trở thành một người khác.
 • Theo sát. Hãy chắc chắn gửi một bức thư cảm ơn đến tất cả các người phỏng vấn. Hãy cố gắng đề cập đến cái gì đó cụ thể về cuộc phỏng vấn của bạn để giúp các nhà tuyển dụng nhớ bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: