Cách trả lời câu hỏi “Nói điều gì đó không có trong hồ sơ của bạn “

Khi  phỏng vấn cho một công việc mới , người phỏng vấn muốn vượt qua những gì bạn đã chia sẻ với họ trong hồ sơ của bạn để khám phá ra một bức tranh tổng thể hơn về bối cảnh của bạn. Lý lịch của bạn nêu rõ sự thật, nhưng người phỏng vấn muốn biết về người đứng sau lịch sử công việc để xác định liệu bạn  có phù hợp với công việc  và tổ chức hay không.

Gợi ý các câu trả lời cho câu hỏi “nói điều gì đó không có trong hồ sơ của bạn”

“Hãy nói cho tôi biết điều gì đó không có trong bản lý lịch của bạn.” đây là cách mà nhà phỏng vấn hỏi mở cho bạn. Hãy nghĩ đến câu hỏi này như một cơ hội để chọn những thông tin hấp dẫn nhất để chia sẻ điều đó không hiển nhiên trong hồ sơ của bạn.

Điều này thường được hỏi như một câu hỏi tiếp theo cho một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất ” Hãy nói cho tôi biết về chính mình .”

Chia sẻ một sức mạnh không có trong hồ sơ của bạn

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn nên ghi rõ những điểm mạnh cốt lõi mà bạn muốn truyền đạt trong cuộc phỏng vấn. Loại câu hỏi này có thể mở ra để nhấn mạnh một tài sản không minh bạch trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Ví dụ, nói trước công chúng có thể là một yêu cầu quan trọng trong công việc mà bạn đang được xem xét. Bạn có thể không có cơ hội để nói chuyện trước mặt các nhóm trong quá trình làm việc của bạn lịch sử. Tuy nhiên, bạn có thể trả lời rằng bạn đang ở trong nhóm tranh luận ở trường đại học, xuất sắc trong các buổi thuyết trình trong khuôn khổ các dự án nhóm ở trường, đã nói chuyện trong một bữa tiệc tình nguyện, hoặc giành được một cuộc thi tiếp thị như là một đại học.

Chia sẻ sức mạnh phi vật thể

Chia sẻ một số thế mạnh phi vật thể trong nền của bạn là một cách tiếp cận vững chắc để thực hiện. Lý lịch của bạn cần liệt kê những  thành tích và kỹ năng bạn đã sử dụng để tạo ra những thành tựu này. Tuy nhiên, tài sản chủ quan như phẩm chất cá nhân khó kết hợp thành một bản lý lịch.

Bạn có thể nói một cái gì đó như sau để nhấn mạnh đạo đức làm việc mạnh mẽ của bạn:

Một trong những chìa khóa thành công đó là sự sẵn sàng của tôi để đi ra nhiều cuộc gọi bán hàng với nhân viên để giúp đóng cửa giao dịch với khách hàng lớn.Điều này có nghĩa là cuối muộn hơn buổi tối bắt kịp các nhiệm vụ hành chính của tôi, nhưng nó đã được giá trị nó. ”

Giải thích tại sao bạn lại muốn công việc

Người sử dụng lao động thường quan tâm đến động lực của bạn để thực hiện một loại công việc đặc biệt vì họ là về kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Vì vậy, loại câu hỏi này cung cấp một cơ hội để giải thích  tại sao công việc là như vậy hấp dẫn cho bạn .

Bạn có thể nhấn mạnh lý do bạn cảm thấy hứng thú khi xin việc. Bạn cũng có thể giải thích rằng bạn sẵn sàng đầu tư rất nhiều năng lượng nếu được thuê.

Chia sẻ cái gì đó cá nhân

Cuối cùng, bạn có thể lấy cơ hội này để chia sẻ sở thích hoặc sở thích có thể tích cực phản ánh nhân vật của bạn hoặc làm cho bạn một ứng cử viên đáng nhớ.

Cách tiếp cận này sẽ có ý nghĩa nhất nếu bạn đã có thể truyền đạt tài sản và động cơ cụ thể cho công việc của bạn một cách đầy đủ.

Chúc bạn phỏng vấn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
%d bloggers like this: